Ý nghĩa của Thất Bảo trong cốt Bát Hương

Thảo luận trong 'Rao bán domain, website'

 1. phongthuy89

  phongthuy89 Member

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Ý nghĩa của Thất Bảo trong cốt Bát Hương  Trong phong thủy cốt bát hương được coi như một vật linh ứng trong bát hương vô cùng quan trọng.Người việt chúng ta luôn mang phong tục thờ cúng đi theo mọi thời gian từ xa xưa cho đến ngay nay và đó được coi như một nét văn hóa không thể nào thiếu của người việt .Ngoài tro nếp được đựng trong bát hương còn có bộ thất bảo cũng chiếm một phần vô cùng quan trọng .Và ý nghĩa thất bảo trong bát hương như thế nào.Sau đây là những chia sẻ về bộ thất bảo sẽ một phần cung cấp một chút thông tin cho bạn về cốt thất bảo.  ý nghĩa cốt thất bảo trong cốt bát hương là như thế nào?


  Cốt bát hương đặc biệt cốt thất bảo là một vật linh thiêng để trong bát hương dùng trong thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình rồi chủ nhân cắm nén hương vừa đốt vào.

  Cốt thất bảo trong cốt bát hương là đặc biệt quan trọng bởi chúng được coi như lòng cốt trong bát hương tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong gia đình .Cốt thất bảo đầy đủ bao gồm: thiếc vàng, thiếc bạc, thạch anh, ngọc , mã lão , xà cừ (ngọc trai) , san hô đỏ

  ý nghĩa cốt thất bảo trong cốt bát hương là như thế nào?  Cốt bát hương đặc biệt cốt thất bảo là một vật linh thiêng để trong bát hương dùng trong thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình rồi chủ nhân cắm nén hương vừa đốt vào.

  Cốt thất bảo trong cốt bát hương là đặc biệt quan trọng bởi chúng được coi như lòng cốt trong bát hương tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong gia đình .Cốt thất bảo đầy đủ bao gồm:

  1.Ngọc Trai: Ở trong nhân con Trai là tinh túy của sinh vật ở dưới Đại Dương, Phải trải qua nhiều điều kiện khắc nhiệt mà tạo nên viên ngọc trai, Khi người ta xét đến Mộc, xét đến nhân những gì tồn tại dưới dạng tế bào đều là Mộc. Từ Mộc sinh ra Ngọc nên nó là 1 bảo vật quý hiếm ở dưới Biển.

  2. San Hô đỏ: Sống dưới Biển. San Hô thì rất nhiều nhưng San Hô đỏ thì lại cực hiếm nên nó là một bảo vật dưới biển.

  3. Hổ Phách: Trên rừng có Hổ phách, cực kỳ hiếm. Hổ phách không phải là đào từ dưới đất lên mà nó được hình thành trên cây, bản chất nó là nhựa thông.

  4.Vàng:Là tủy Long, Là mạch trong xương sống, là mạch khí tinh túy của trời đất gần như không bị ô xi hóa trong quá trình sử dụng  [​IMG]
  1. 5. Bạc: Là tủy Long, Là mạch trong xương sống, là mạch khí tinh túy của trời đất gần như không bị ô xi hóa trong quá trình sử dụng

   6. Cẩm Thạch hay Ngọc Phỷ Thúy: Là một loại ngọc rất quý có nguồn gốc từ Thổ ngũ hành thuộc Mộc. Là tinh hoa, là một dạng kết tinh đặc biệt của Đất


   7. Mã Não: Được hình thành trong quá trình phun trào của núi lửa, Mọi bảo vật quý hiếm silicat đều được hình thành trong quá trình phun trào của núi lửa hoặc bên ngoài vũ trụ rơi xuống, nó phải sinh nhiệt rất lớn để kết nối tinh thể, hoặc từ lòng đất phun trào mắc ma lên. phải qua hàng triệu năm biến đổi mới hình thành nên viên đá quý như thạch anh, mã não..
  Đặt bát hương lên bàn thờ  Bát hương bốc xong đặt lên bàn thờ thì thắp hương ngay. Nên thắp hương khoảng 1 tuần đầu. Cứ sáng dậy thắp một nén hương, đốt một ngọn nến nhỏ (hoặc đèn dầu), rót một chén nước sạch rồi cầu người được thờ về phù hộ cho. Tối lại thắp hương trước khi đi ngủ. Đồ lễ có hay không, nhiều hay ít không quan trọng. Vấn đề là phải có tâm thành. Không cần thắp hương liên tục suốt ngày đêm. Nếu để hương vòng liên tục thì mỗi sáng và tối vẫn phải thay nước thắp 1 nén hương và lễ cầu một lần. Nếu là bàn thờ mới đặt lần đầu thì cần thắp hương khoảng 21 ngày đầu như trên. Nếu bát hương bốc ở nhà thầy, hoặc ở chùa thì cần trịnh trọng rước bát hương về, không được xô bồ cẩu thả trong việc vận chuyển bát hương.  Bát hương trên bàn thờ trọng là cao thấp, không trọng to nhỏ sang hèn. Bát hương thờ Thần linh Thổ công phải cao nhất, rồi đến Gia tiên đại nội, rồi đến bà cô ông mãnh. Số lượng nhiều ít chẵn lẻ đều được. Vấn đề là làm sao để không quá phức tạp mỗi khi thắp hương. Không nên tách ra quá nhiều bát hương sẽ vất vả mối khi thắp hương. Thí dụ Bà cô tổ 4 đời cùng với Đại nội vào một bát hương (cả cha mẹ mình). Tất cả bà cô ông mãnh vào một bát hương. Không nên tách ra từng người. Nhưng nếu thích thờ riêng ai thì cần có bát hương cho người đó.

  [​IMG]
  Xem Thêm : Cốt Thất Bảo Chuẩn


  Bột trừ tà tẩy uế

  Bột trừ tà khai vận

  bột trừ tà mua ở đâu


  Phong thuỷ Tam Nguyên hỗ trợ Quý khách hàng Khai quang, chọn ngày - giờ, vị trí đặt vật phẩm phong thủy để phát huy tác dụng tốt nhất.

  Vui lòng gửi thông tin (Họ tên, Ngày tháng năm sinh, tên vật phẩm….) đến email: phongthuytamhop@gmail.com để nhận thông tin hỗ trợ.

  Để đặt hàng Quý khách vui lòng kích vào thanh toán hoặc liên hệ:

  0981 419 189 - 0933 299 189
  Đang tải...

Chia sẻ trang này