Xu hướng theo học trung cấp y mấy năm gần đây

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Trong những năm gần đây, khi so sánh với các trường học khác thì học truong trung cap y te ha noi đang là sự lựa chọn thu hút thí sinh bậc nhất ở khu vực Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Vậy nguyên nhân vì sao mà học trung cấp y lại có sức hút như vậy ? Tìm hiểu nguyên nhân sâu xa về sức hút của ngành học này chúng ta hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe ý kiến của chính những người đang theo học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội nhé.

  Học trường trung cấp y khoa không lo thất nghiệp

  Bạn Hương Giang sinh viên đang theo học lớp văn bằng 2 trung cấp Dược sĩ – Trường Y Khoa pasteur chia sẻ: “Trước đây vì tâm lý chạy theo trào lưu đăng ký học ngành “thời thượng” vào thời điểm đó là Công nghệ thông tin, cũng vì đua theo chúng bạn mà không biết rằng đó là ngành học có nhân lực xã hội đang thừa, nên khó tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Cũng bởi vậy mà tốt nghiệp ĐH đã 2 năm mà e vẫn không thể xin được 1 công việc theo đúng ngành học của mình”.

  Nhưng sau khi tìm hiểu và được biết rằng cơ hội nghề nghiệp khi học trường trung cấp y là rất lớn:

  - Dược sĩ ngoài công việc giới thiệu thuốc mới, hoặc bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, Dược sĩ còn có thể làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), công ty kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, hay có thể kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), tham gia vào quá trình nghiên cứu thuốc mới…

  - Người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

  - Khi được biết thông tin Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang xét tuyển văn bằng 2 Trung cấp Y Dược em đã quyết định đăng kí vào học ngay, hiện tại em thấy rất vui vì đã chọn được ngành học mình yêu thích, cũng như thấy rất hài lòng vì được học tập trong một môi trường lành mạnh, các thầy cô hết sức nhiệt tình truyền thụ kiến thức cho chúng em.
  Vì nhiều lý do khác nhau trước đây nếu bạn đã định hướng sai, hoặc chọn học những ngành nghề không phù hợp, nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang nghề dược hãy liên hệ Trường trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội để đăng ký học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian học ngắn chỉ 1 năm học vào 2 ngày thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần.

  Đăng kí học Trung cấp Dược – Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội:

  Tại Phòng tuyển sinh Dược sĩ Trung cấp:
  P1006, Tòa nhà N07B1, Đơn Nguyên 2, KĐT Dịch Vọng, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 04.66.83.53.80 - Hotline: 0981.113.138
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này