Xét tuyển đại học Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. NNh27

  NNh27 Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG
  Nội Dung Chính
  1. Tìm hiểu ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là gì ?

  2. Nhu cầu và xu hướng phát triển ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

  3. Những tố chất phù hợp với ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

  4. Học đại học ở Catiedu có gì nổi bật ?

  5. Mục tiêu đào tạo

  6. Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

  7. Kết luận

  Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có thể là một ngành xa lạ đối với một vài sinh viên. Ngành học này cung cấp cho người học khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình, hạch toán kinh tế, kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng. Đồng thời có kỹ năng thiết kế công trình để giải quyết các vấn đề về giao thông như: kẹt xe, hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới, ...

  Để hiểu hơn về ngành học này và có định hướng tốt nhất cho tương lai thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Học viện Catiedu

  1. Tìm hiểu ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là gì ?

  [​IMG]

  Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (tiếng Anh là Transport Construction Engineering) là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: cầu, đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay... cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

  2. Nhu cầu và xu hướng phát triển ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

  Có thể nói, ngày nay, ngành nghề này được coi là khá vất vả và phải chịu áp lực cao. Tuy nhiên, ngành kỹ thuật này lại có vai trò trọng yếu trong việc phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo đời sống sinh hoạt cho nhân dân. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều bạn trẻ có sự quan tâm đến kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. Bởi nó là một ngành nghề rất có tiềm năng phát triển trong thời đại ngày nay. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm cũng như môi trường làm việc rất rộng mở và đa dạng.

  Chính những điều kiện thuận lợi của mình mà cho đến nay, ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông vận tải vẫn phát triển và không ngừng được nâng cao, mở rộng hơn nữa. Các công ty, tập đoàn chuyên về lĩnh vực xây dựng cũng đang tồn tại và phát triển khá mạnh mẽ. Điều này cho thấy rằng lĩnh vực xây dựng đang có thế mạnh và khả năng ngày càng phát triển hơn nữa. Tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi và tiềm năng về việc làm cho các ứng viên trong ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

  Có một điều chắc chắn là dù ở bất kỳ đâu thì kỹ thuật giao thông vận tải luôn luôn tạo được sự thu hút và điểm nhấn cho mình. Bởi đây là một ngành thiết yếu, khó có thể thay thế được. Do đó, nguồn nhân lực của ngành nghề này sẽ luôn cần một số lượng lớn và chất lượng tốt. Nếu không có các công trình giao thông, thì một địa phương hay rộng hơn là một quốc gia dù có giàu tiềm năng như thế nào chăng nữa cũng khó mà phát triển được.

  Vì vậy, việc làm ngành kỹ thuật xây dựng sẽ luôn được chú trọng phát triển hơn nữa để có thể đóng góp vào lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  3. Những tố chất phù hợp với ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

  [​IMG]

  Để theo đuổi và thành công với ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, bạn cần có những tố chất sau:

  Sống thực tế, giỏi về các môn tự nhiên;
  Thích mày mò, sáng tạo;
  Có tư duy logic và đam mê kỹ thuật, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, giao thông;
  Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;
  Có sức khỏe tốt, đủ điều kiện để làm việc lâu dài trong ngành.
  4. Học đại học ở Catiedu có gì nổi bật ?

  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục: Sinh viên học tập tại Catiedu không chỉ được học các kiến thức nền tảng, chuyên môn trên trường mà còn được học ngay tại nhà với hệ thống học trực tuyến của trường, ôn tập lý thuyết với các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến, đánh giá chính xác năng lực của sinh viên. Mọi thắc mắc của sinh viên đều được hệ thống AI của trường ghi nhận và giải quyết theo thời gian thực, khi sinh viên cần có thể liên lạc trực tiếp với giảng viên nhà trường để giải đáp những vấn đề chuyên môn.

  Học phí Giảm 40% HP - TG so với học truyền thống - Tốt Nghiệp Bằng Chính Quy: Ở Catiedu học viên sẽ luôn được học những chương trình đào tạo tốt nhất với mức học phí cực kỳ ưu đãi, đặc biệt là với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

  Học lý thuyết Online - Thực hành - Thực tập tại Cơ sở - Doanh nghiệp - Bệnh viện 64 Tỉnh thành nhờ đó giúp mọi sinh viên đều có được khả năng tiếp cận, thực hành ở mọi nơi với chất lượng ngang nhau.

  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100% đảm bảo sinh viên có được những trải nghiệm học tập tốt nhất, có cơ hội được cọ xát với các công nghệ tiên tiến của doanh nghiệp ngay trên ghế nhà trường.

  Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ... tại Diendan.cati.edu.vn: sinh viên thoải mái trao đổi, thảo luận nhóm, đặt câu hỏi tại diễn đàn của trường Catiedu; sử dụng tài liệu, sách chuyên môn, sách ngoại văn với dung lượng lớn, đảm bảo trải nghiệm học tập từ xa sánh ngang với các trường đại học hàng đầu quốc gia.

  5. Mục tiêu đào tạo

  Sinh viên được trang bị những kiến thức khoa học nền tảng trong ngành xây dựng như: ngoại ngữ; vật liệu xây dựng; vẽ, đồ họa, trắc địa, cơ học đất, cơ học kết cấu; thủy lực, kết cấu bê tông, kết cấu thép… Từ đó sinh viên có thể tự học, nghiên cứu nâng cao trình độ theo sở thích riêng. Kiến thức chuyên sâu về ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông được đào tạo cho sinh viên đủ khả năng làm việc trong các lĩnh vực xây dựng công trình giao thông như: thiết kế thi công cầu thép, cầu bê tông, thiết kế thi công đường, thiết kế hầm, quy hoạch và quản lý giao thông, vật liệu nhựa đường, thiết kế công trình đường trên nền đất yếu, kiểm định công trình cầu đường, và các kiến thức liên quan.

  Cùng với đó, trong quá trình học tại sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm cùng với những thầy cô có kinh nghiệm làm việc lâu năm, tạo những buổi học sát với thực tế công việc, qua đó, trang bị, rèn luyện cho sinh viên khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng phân tích, đánh giá sơ bộ – nhanh – chính xác, ...

  6. Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

  Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư xây dựng công trình giao thông có thể làm việc tại các công ty xây dựng cầu đường, các công ty quản lý và sửa chữa các công trình giao thông và các công ty xây dựng... Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, bạn có thể làm việc tại các vị trí:

  ✅ Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định và nghiệm thu các công trình xây dựng hạ tầng tại các công ty xây dựng cầu đường, các công ty quản lý và sửa chữa công trình giao thông, các công ty xây dựng thuộc lĩnh vực: xây dựng dân dụng và công nghiệp, thủy lợi và khai khoáng;

  ✅ Chuyên viên quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện về kỹ thuật xây dựng tại các công ty, tập đoàn xây dựng trong và ngoài nước;

  ✅ Giảng dạy, nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề;

  ✅ Làm công tác quản lý ở các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, các lĩnh vực thuộc ngành giao thông vận tải, các Ban quản lý dự án xây dựng; các Trung tâm quản lý điều hành giao thông; các phòng quản lý xây dựng, phòng quản lý địa chính của các quận, huyện.

  7. Kết luận

  Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.Vậy nên nếu bạn có nhu cầu tham gia khóa đào tạo trực tuyến ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông - hãy đến với Học viện Catiedu của chúng tôi - nơi mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn một chương trình đào tạo tốt nhất, được giảng dạy với dàn giáo viên có nhiều kinh nghiệm và tận tâm. Không những thế mức học phí cũng cực kỳ hạt dẻ.

  Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia đình. Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay !!!

  ☎ Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7 : 0838.068.068 - 0943.11.33.11 - 0777.255.777

  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU

  Website đăng ký: https://cati.edu.vn

  Cơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.

  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN  Từ khóa tìm kiếm google: xét tuyển đại học, xét tuyển đại học online. xét tuyển đại học trực tuyến, tuyển sinh, tuyển sinh đại học online, tuyển sinh đại học học từ xa, tuyển sinh đại học học trực tuyến, tuyển sinh đại học, Catiedu, học viên đào tạo trực tuyến catiedu Cati.edu.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này