Văn Phòng Tư Vấn Luật DFC Tư Vấn Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

 1. diemviewsmart

  diemviewsmart Member

  Bài viết:
  514
  Đã được thích:
  0
  Luật sư cho tôi hỏi về vấn đề Ly hôn có nguồn gốc nước ngoài: Tôi đã kết hôn với một người nước ngoài tại Việt Nam, và hiện đang chờ visa để đi ra nước ngoài cùng chồng, nhưng bởi vì một vài yếu tố, tôi không thể đi. Vì vậy, chẳng hạn tôi không đi, thì tôi có cần ly hôn không? Và thủ tục phải giống như làm thế nào? Xin tham khảo ý kiến một luật sư để giúp tôi. Cảm ơn Công Ty Luật Uy Tín DFC!
  [​IMG]
  Luật sư lý giải Luật Hôn nhân gia đình 19006512

  Công Ty Luật DFC tư vấn:
  Xin chào!

  Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam, từ khi kết hôn, hai người chính thức trở thành vợ chồng và quan hệ hôn nhân được thiết lập.
  Cuộc hôn nhân đó chỉ được chấm dứt trong một vài trường hợp sau:
  - Một trong hai bên chết;
  - Có bản án hoặc thống nhất của tòa án giải quyết tuyên bố ly hôn;
  - Có quyết định của tòa án hủy bỏ hôn nhân bất hợp pháp.
  vì vậy, ví dụ bạn đã đăng ký kết hôn với người nước ngoài, bây giờ bạn không muốn ra nước ngoài để sống và muốn ly hôn, sau đó gửi đơn đến Tòa án Nhân dân tỉnh nơi đăng ký kết hôn sẽ được xem xét để xử trí việc ly hôn. Nếu cuộc hôn nhân của bạn là không tự nguyện, hậu quả hoặc lừa dối, bạn có tư cách chỉ định tòa án tuyên bố hủy bỏ hôn nhân bất hợp pháp.
  Sau khi kết hôn tại Việt Nam, theo luật định, hai bạn là vợ chồng, mối quan hệ hôn nhân này sẽ không mắc chấm dứt chẳng hạn không vi phạm một trong những quy định của về mặt pháp lý nên trong trường hợp này, bạn không cần phải ly hôn.
  ví thử muốn ly hôn, trong trường hợp này, bạn phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng để đồng ý ly hôn chẳng hạn không có căn cứ để ly hôn đơn phương theo quy định tại Điều 56 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.
  như vậy còn bất kỳ câu hỏi nào chưa hiểu về vấn đề Ly hôn có tác nhân nước ngoài này thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006512. Tôi sẽ giải thích mọi thắc mắc cho bạn. Xin cảm ơn!
  Xem thêm: http://phapluat24h.org/toi-ngoai-tinh-va-nhung-bien-phap-xu-ly-theo-phap-luat/
  Địa chỉ:
  Văn phòng Luật sư DFC tại Hà Nội: Địa chỉ: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  Văn phòng luật sư DFC tại TP.Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Số 16, đường số 1, KDC Cityland, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này