Tủ điện điều khiển máy bơm giếng khoan

Thảo luận trong 'Nội thất - Xây dựng'

 1. congtyequip

  congtyequip Member

  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Giờ đây trong hệ thống máy bơm nước hiện đại luôn có thêm tủ điều khiển để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng máy bơm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vềtủ điều khiển máy bơm nước.


  Máy bơm được phân ra nhiều loại bơm như: Bơm khí năng, máy bơm chìm giếng khoan, bơm điện chìm, bơm ly tâm,...


  Do nhu cầu và mục đích sử dụng của máy bơm nước nên có nhiều loại khác nhau nên đòi hỏi công nghệ của tủ điện điều khiển máy bơm cũng khác nhau và phù hợp với từng loại.

  Máy bơm nước còn được phân loại theo mục đích sử dụng như: bơm chữa cháy, bơm hóa chất, bơm nước thải, bơm bùn … Việc thiết kế tủ điện điều khiển máy bơm nước có ba yếu tố quan trọng quyết định:

  - Sử dụng tủ điều khiển trong môi trường như thế nào.

  - Công suất làm việc của máy bơm, hệ thống máy bơm nước (có bao nhiêu máy ...).

  - Đặc tính làm việc của máy bơm, cần được quan tâm tới thông số kỹ thuật, nguyên lý hoạt động, làm việc của máy bơm.( máy bơm Pentax, máy bơm nước thải, máy bơm trục đứng ...)

  [​IMG]
  Sơ lược về tủ điều khiển trong hệ thống máy bơm thường gặp.


  - Tủ điều khiển máy bơm trong hệ thống bơm tăng áp, cao áp ... Ở hệ thống này có đặc điểm máy bơm thường khởi động và dừng theo tải thực tế áp suất.

  Với những hệ thống từ vài trục m3/h mới cần lắp tủ điều khiển. Trong hệ thống bơm này cần lưu ý nhất là điều khiển quá trình khởi động của máy bơm. Bảo vệ động cơ và nguy cơ nổ đường ống bình tích áp.

  Thời gian giữa các lần khởi động là khá ngắn, các dòng bơm này thường lắp cho các nhà cao tầng, trong nhà máy sản xuất, trong nhà kính với những máy có công suất vài m3/h thông thường có rơ le áp suất kèm theo máy và hoạt động tự động không cần tủ điều khiển.
  Theo khuyến cáo những hệ thống máy bơm này nên lắp thêm biến tần, khởi động mềm…nhằm tiết kiệm điện và giảm ảnh hưởng của quá trình khởi động đến điện lưới làm tăng tuổi thọ cho máy bơm cũng như an toàn khi sử dụng.

  - Tủ điều khiển những hệ thống máy bơm trong công nghiệp, hệ thống bơm lớn. Công suất thường từ vài trăm đến vài nghìn m3/h.

  - Tủ điều khiển máy bơm trong hệ thống bơm chuyên dụng. Những loại bơm chuyên dụng như bơm chữa cháy, bơm nước thải, bơm hóa chất, bơm hầm mỏ ... thì lại được quan tâm tới môi trường như phải đảm bảo an toàn cháy nổ, tiêu chuẩn chống nước IP ...


  Yêu cầu với tủ điện điều khiển cho các trạm bơm này là phải có tính ổn định cao, yêu cầu bảo vệ với toàn hệ thống rất nhiều yếu tố, tủ điều khiển phải tự động hoàn toàn bao gồm cả việc kiểm tra tính an toàn trước, trong và kết thúc quá trình vận hành.

  [​IMG]
  Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế tủ điện điều khiển cho hệ thống này là nhiệt độ vòng bi của động cơ, khớp nối, kiểm soát dòng điện tải đảm bảo tính an toàn cho hệ thống bơm.


  Ngoài ra hệ thống còn có bơm phụ có chức năng bơm mồi và có van thoát khí tại các đoạn ống hút gấp khúc cong.  MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
  Công ty Equip – 0917 186 801
  EQUIP COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM DAB, MÁY BƠM GRUNDFOS
  Công ty TNHH Thương Mại Vật Tư Thiết Bị Việt Nam
  649/40 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  Tel: 08-38994452 Fax:08-38994402
  may bom chim gieng khoan
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này