Trường học Anh nấu ăn cho trẻ em nghèo

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. nhatkhang

  nhatkhang New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Các gia đình có thể cùng đến trường để ăn bữa tối lành mạnh, giảm gánh nặng về tài chính.
  Sáng kiến mang tên "Căn bếp mùa hè" bắt đầu được thực hiện ở trường Drapers Mill (Margate, Kent, Anh). Các món ăn lành mạnh chế biến từ thực phẩm sạch được quyên góp bởi nông dân địa phương và các siêu thị, phục vụ hoàn toàn miễn phí. Ba buổi tối một tuần trong kỳ nghỉ hè, trường sẽ chào đón mọi người, đặc biệt là trẻ em nghèo và gia đình các em. Đây được xem là trường tiên phong trên cả nước làm điều này, theo báo online Việt Nam ngày 31/7.

  Sharon Goodyer, nữ doanh nhân và cựu giáo viên, nói rằng cô nghĩ ra ý tưởng này vì muốn thu hẹp khoảng cách của những đứa trẻ thiếu thốn và đủ đầy. "Chúng ta đã quên hết những học sinh ăn cơm miễn phí ở trường. Chúng ta nấu ăn cho chúng trong thời gian học, nhưng điều gì xảy ra vào kỳ nghỉ? Giáo viên sẽ thấy chúng quay lại trường sau mùa hè, gầy gộc hơn vì bị đói", cô nói.

  [​IMG]
  Bữa tối được chế biến từ thực phẩm lành mạnh do nông dân địa phương và các siêu thị quyên góp. Ảnh: BPM Media

  Những phụ huynh có mặt tại đêm đầu tiên (30/7) bày tỏ lòng biết ơn với chương trình nhân văn này, một số người hứa sẽ cố gắng hết sức để cho con ăn lành mạnh trong suốt kỳ nghỉ.

  Một bà mẹ hai con, người không muốn được nêu tên, cho biết tuần trước cô không đủ tiền để mua đồ ăn cho gia đình. Những lúc đi siêu thị, cô đã sử dụng tất cả phiếu mua hàng mà mình có. Tuy nhiên, bữa ăn cũng không thể đầy đủ dinh dưỡng mà chủ yếu gồm những thứ ít tiền như khoai tây chiên hay xúc xích.

  "Thẻ ngân hàng của tôi tiếp tục bị từ chối và tôi sẽ phải ra về mà không mua được thứ gì cả. Có một người đứng sau đề nghị trả tiền cho tôi. Giây phút đó, tôi trào nước mắt. Việc để ai đó phải đề nghị giúp đỡ khiến tôi cảm thấy mình đã rơi vào cảnh cùng cực", cô kể lại.

  Carrie-anne Gibbons (37 tuổi) vốn là tình nguyện viên của chương trình, nhưng sau đó cũng đưa con đến để ăn tối. "Đối với một bà mẹ đơn thân, thực phẩm lành mạnh rất đắt đỏ và cũng không lấy gì đảm bảo con trai tôi thích ăn chúng. Thằng bé vốn nghĩ tất cả bữa tối đều là gà rán và khoai tây chiên. Khi đến đây, bạn có thể thấy bữa ăn rất đa dạng về thực phẩm. Tôi muốn giáo dục con về ăn uống lành mạnh, điều này rất hữu ích", cô nói.

  [​IMG]
  Trường Drapers Mill ở Margate, Kent, Anh. Ảnh: Google

  Nhà bếp cộng đồng chào đón các gia đình và cả những người độc thân. Graham Dawson (51 tuổi), hiện được đội quân cứu tế hỗ trợ, cũng có mặt ở trường Drapers Mill trong đêm đầu tiên.

  "Những người có thu nhập thấp thường ăn đồ đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn. Rất nhiều người nghèo đang bị thừa cân. Thật tốt khi có một nơi như thế này", ông nói.

  Barry Lewis, hội viên hội đồng hạt Kent đã tặng 10.000 bảng để "Căn bếp mùa hè" hoạt động. Ông thông tin, rất nhiều tình nguyện viên tìm đến, từ người chơi violin đến thợ cắt tóc. Ngoài đồ ăn miễn phí, mọi người còn có thể cắt tóc mà không phải tốn tiền ra tiệm.
  :
  Đang tải...
 2. nhatkhang

  nhatkhang New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  một hành động ý nghĩa và nhân văn, góp phần giúp những học sinh nghèo có thêm nhiều động lực để học tập

Chia sẻ trang này