Tò mò về lịch sử đồng hồ Frederique Constant

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Giày dép'

 1. manhhuong

  manhhuong Member

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Đồng hồ Frederique Constant là hãng đồng hồ Thụy Sỹ xa xỉ mà không phải cũng có điều kiện sở hữu một mẫu đồng hồ Frederique Constant. Được ra đời bởi vợ chồng người Hà Lan Aletta và Peter Stas. Hai con người đều rất yêu và có niềm say mê sâu sắc đồi với đồng hồ. Đó chính là động lực để cặp đôi này thành lập thương hiệu đồng hồ Frederique Constant. Cùng điểm qua vài dấu mốc chủ yếu của thương hiệu đồng hồ này.

  Năm 1988, Aletta và Peter Stas tuyên bố thành ra đời thương hiệu đồng hồ Frederique Constant, tên thường gọi là FC.

  Năm 1992, bộ sưu tập gồm 6 models của đồng hồ đeo tay Frederique Constant đã được trình làng , bộ sưu tập này được chế tác với các bộ chuyển động (máy) Thụy Sĩ bởi một thợ đồng hồ Geneva.


  Năm 1994, trình làng bộ sưu tập đầu tiên có tên “Heart Beat” . Đây chính là bộ sưu tập đồng hồ nổi bật với cái tên là nhịp tim, tôn vinh bộ máy của những mẫu đồng hồ.

  [​IMG]

  Trong giai đoạn này, FC cũng cho sản xuất các mẫu đồng hồ quartz chạy pin hoặc máy cơ, chủ yếu được trang bị máy ETA 2890.

  Năm 2004, chiếc máy có con lắc được đảo ngược từ vị trí 12h về vị trí 6h đã lần đầu tiên được ra mắt tới công chúng có tên là Heart Beat Manufacture.

  Năm 2005 một chiếc đồng hồ được giới thiệu trước đông đảo mọi người và gây được ấn tượng mạnh , đó là chiếc đồng hồ Moonphase (trăng sao) và ngày, và trong năm 2006, một phiên bản tự động đã được phát hành với sự thành công lớn.

  Frederique Constant phát triển các dòng máy của Heart Beat bằng cách thêm vào các tính năng mới như: phiên bản tự động (automatic version), hiển thị chu trình mặt trăng và ngày (phase of moon)… cho đến khi chiếc máy tourbillon với sự đột phá của một bánh xe thoát (bánh xe gai) Silicium lần đầu tiên ra mắt vào năm 2008.

  Thành lập sau các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng khác rất lâu nhưng Frederique Constant đã có những bước phát triển vượt bậc, khẳng định được chỗ đứng riêng trong nền đồng hồ thế giới. Tại Việt Nam, đồng hồ FC thuộc phân khúc xa xỉ và rất yêu mến .

  Xem thêm: https://xwatchluxury.vn/nguoc-dong-lich-su-dong-ho-frederique-constant-n95.html
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này