Tìm hiểu sự tích hòn Trống, hòn Mái khi tới Sầm Sơn Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

 1. thoroti

  thoroti Member

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Hẳn trong chúng ta ai cũng đã nghe tới Hòn Trống Mái. Trong những thắng cảnh ở Sầm Sơn thì Hòn Trống Mái là một nơi đây quyến rũ và kỳ bí.

  Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này quá nhiều cảnh đẹp, Sự tích hòn trống mái Sầm Sơn được làm ra từ 3 khối đá, trong đó khối đá lớn nhất nằm phía dưới và 2 khối đá phía trên nằm chênh vênh nhưng vẫn trường tồn theo lúc một hòn tượng trương cho hòn trống và hòn còn lại là hòn mái. Đi theo nó cũng là một câu chuyện vô cùng quyến rũ và lòng thủy chung sắc son.

  [​IMG]


  Tương truyền ngày xưa vùng biển biển Sầm Sơn có một làng sống ở trên núi cao nhưng lại làm nghề chài lưới. Trong làng có một chàng trai nước da rám nắng,vẻ khôi ngô tuấn tú toát ra từ thân thể cường tráng, từ ánh mắt cương nghị trẻ trung của chàng. Mỗi buổi sáng, chàng ra khơi đánh cá để chiều về cho mẹ đổi lấy bát gạo, củ khoai, củ sắn sống đắp đổi qua ngày.
  Hòn Trống Mái
  Một hôm trên bãi biển Sầm Sơn được đưa vào sử dụng một đoàn du khách từ kinh thành Thăng Long đến nghỉ mát tắm biển. có một cô gái đã điểm quan trọng đến chàng trai, và cảnh đón những đoàn thuyền đánh cá trở về không hẳn chỉ là những cuộc mua bán, trao đổi hang hóa, mà còn là nơi gặp gỡ, là những cái liếc mắt đưa tình, là những cuộc hẹn hò đêm trên bãi biển, cát như mịn màng hơn, sóng như vỗ nhẹ hơn với muôn vàn lời thủ thỉ, còn gió cứ mơn man… Mơn man. Họ hẹn ước với nhau sẽ nên vợ nên chồng.

  Hết đợt đi nghỉ. Mặc dù bịn dịn, lưu luyến nơi đó, cô gái vẫn phải theo lệnh trở về chốn kinh thành phồn hoa tráng lệ, bỏ lại người yêu ở vùng biển xứ Thanh với bao niềm thương nỗi nhớ.

  Buồn bã và đau khổ khi mất người yêu, chàng trai lang thang trên bãi biển, buồn phiền ngồi lên phiến đá hai người đã từng ngồi để chờ đợi, chàng đã chờ mãi, chờ hoài đến khi kiệt sức hóa thành hòn đá Trống.

  Cô gái chốn kinh thành đã bị gia đình ngăn cấm, một tiểu thư lá ngọc cành vàng không thể trở về một vùng biển nghèo để yêu thương.

  ái tình là một thứ mà muôn đời không thể định nghĩa, càng bị ngăn cản, ái tình càng bùng cháy lên dữ dội, ái tình của cô gái kinh thành kia cũng vậy, cô đã bỏ lại trọn vẹn tình thương yêu của gia đình, bỏ lại sự giầu sang phú quý để băng băng theo vườn khuya lối cũ về Sầm Sơn tìm lại chàng trai mà mình yêu thương rất nặng lòng. Về đến Sầm Sơn cô mới biết: người yêu của mình do đợi chờ đến kiệt sức đã hóa thánh hòn đá Trống, cô gục khóc bên chàng bởi yêu thương, day dứt vì sự chậm chễ của mình, dòng nước mắt ân hận đã chảy thành trường lệ, chảy hoài , chảy mãi đến kiệt sức, cô đã hóa thành hòn đá mái để hai người mãi mãi bên nhau.

  Ngày tháng cứ trôi qua, biết bao nỗi nhớ, biết bao kỷ niệm đã bị lớp bụi quá trình phôi pha phủ kín, nhưng hòn TRỐNG MÁI Sầm Sơn vẫn được lưu truyền.

  bây giờ đông đảo du khách và đặc thù là các đôi đang yêu thương nhau qua đây đều dừng chân chụp ảnh, và cậu nguyện cho ái tình đôi lứa tới được với nhau.

  Xem thêm điểm du lịch khá hấp dẫn tiếp đến là chùa Cô tiên khi tới Sầm Sơn tại đây: http://samson.org.vn/chua-co-tien-sam-son-diem-du-lich-thu-hut-khach-du-lich/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này