Tìm hiểu nhanh bất lợi khi kinh doanh mỹ phẩm và quần áo online

Thảo luận trong 'Chia sẻ trao đổi liên kết'

 1. hgmetech

  hgmetech New Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Tìm hiểu nhanh bất lợi khi kinh doanh mỹ phẩm và quần áo online

  Kinh doanh online là hình thức được nhiều chủ cửa hàng hiện nay lựa chọn để kinh doanh. Chủ yếu là mỹ phẩm và quần áo, vì nó là mặt hàng tiềm năng trên thị trường. Nhưng trong quá trình kinh doanh bạn sẽ gặp những khó khăn bất lợi nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

  Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm online
  Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
  Mỹ phẩm là sản phẩm rất dễ làm nhái, và số lượng hàng giả hàng nhái tràn lan bên ngoài rất nhiều. Thị trường này cạnh tranh vô cùng cao và có nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Nên việc bán hàng giả hay kém chất lượng sẽ làm khách hàng mất lòng tin với cửa hàng của bạn. Mỹ phẩm chất lượng kém có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng và gây nguy hại đến làn da. Cho nên nhiều người bị nổi mụn hay ngứa rát và có thể dẫn đến ung thư.

  Thị trường cạnh tranh cao, gay gắt
  Sự cạnh tranh giữa các cửa hàng không chỉ đơn giản là về giá cả, chất lượng,.. mà còn về phương thức bán hàng. Cách bán hàng hay phục vụ cũng như thái độ của người bán hàng rất quan trọng để giúp bạn cạnh tranh trong môi trường này. Vậy nên trước khi kinh doanh, bạn nên đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp để tránh những thất bại xảy ra.

  Thiếu kiến thức chuyên sâu về cách làm đẹp và mỹ phẩm
  Hãy đảm bảo bạn có đủ kiến thức về từng dòng mỹ phẩm mà mình đang kinh doanh để có thể tư vấn khi cần. Tìm hiểu cách làm đẹp, cách chăm sóc da để tạo ấn tượng tốt với khách hàng khi tư vấn, tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

  Mức vốn ít
  Vốn là vấn đề quan trọng và chủ chốt trong kinh doanh. Nếu mức vốn của bạn quá ít, bạn không biết phải nhập hàng ở đâu để đảm bảo. Không thể lấy hàng với số lượng lớn dẫn đến việc mặt hàng bạn kinh doanh không được đa dạng về mẫu mã, chất lượng. Vì vậy, hãy nhập một số hàng mỹ phẩm thông dụng, dễ bán. Đặc biệt, hãy quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Vì lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm nếu không có được lòng tin của khách hàng thì sẽ không được lâu dài và dễ thất bại.

  [​IMG]

  Những bất lợi thường gặp khi kinh doanh quần áo online
  Sự tin tưởng về sản phẩm còn thấp
  Vì mua hàng online không phải lúc nào cũng đúng như mình mong đợi. Khách hàng không tránh khỏi nhiều lần thất vọng về sản phẩm. Những tình huống “muốn gớt nước mắt” như mua quần áo về mặc rộng, chật, nhăn nheo, hay khác với ảnh đăng.

  Khó khăn trong việc lựa chọn khách hàng tiềm năng
  Khó khăn lớn nhất trong kinh doanh là không tìm được khách hàng nào là khách tiềm năng. Do quá trình cạnh tranh giữa các thương hiệu bình dân và thương hiệu nổi tiếng quá lớn. Sản phẩm thương hiệu bình dân thì có giá rẻ hơn và chất lượng thấp hơn những thương hiệu nổi tiếng.

  Khó khăn trong việc lựa chọn nguồn hàng
  Nguồn hàng là yếu tố quyết định đến quá trình kinh doanh thành công hay thất bại. Nếu tìm được nguồn hàng chất lượng, giá tốt thì chắc chắn sẽ thuận lợi trong kinh doanh. Nếu không có kiến thức về tìm nguồn hàng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tăng nhanh doanh số và bán hàng. Thậm chí, nếu bạn không lựa chọn kĩ thì sẽ khiến kinh doanh gặp nhiều khó khăn và dẫn đến thua lỗ.

  Thời gian chờ hàng về lâu
  Nhiều đơn vị cung cấp nguồn hàng online có thời gian ship hàng rất chậm. Nhiều khi mình đặt mua sản phẩm đang trend để về kinh doanh nhưng bị giao hàng chậm. Dẫn đến kinh doanh bị đình trệ, qua mùa thì sản phẩm có thể tồn kho nhiều.

  Tham khảo thêm tại: Chốt sale hiệu quả
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này