Tìm hiểu bản chất của bể tuyến nổi môi trường

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. quynhdino

  quynhdino Member

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  công ty cổ phần môi trường etm chuyên ngoại hình, lắp đặt bể tuyển nổi siêu nông cho xử lý nước thải sản xuất giấy, nước thải chế biến thủy sản, chế biến cao su, thạch dừa, phân phối hóa chất tẩy rửa, ....

  Bể Tuyển Nổi là 1 thiết bị sử dụng để tách và loại bỏ các chất rắn hòa tan (TDS) từ chất lỏng dựa trên những đổi thay trong độ tan của khí áp khác nhau. ko khí được hòa tan dưới áp lực trong một chất lỏng sạch và bơm trực tiếp vào bể Tuyển Nổi. Sau lúc vào bể, áp suất ko khí được tạo ra và phối hợp mang chất lỏng, mà sẽ phát triển thành siêu bão hòa với những bong bóng khí với kích thước Microns. những bong bóng ko khí lí tí sản xuất một lực quyến rũ cụ thể bám dính vào các phần tử rắn lơ lững trong nước và nâng các hạt lửng lơ nổi lên bề mặt chất lỏng, tạo thành một lớp bùn nổi được cái bỏ bởi dàn cào ván bùn mặt. Chất rắn nặng lắng xuống đáy hồ và cũng được cào gom lại và hút ra ngoài bằng bơm hút bùn để đưa về khu xử lý bùn xử lý.

  khái niệm và bản chất thời kỳ tuyển nổi:

  quá trình tuyển nổi trong xử lý nước được hiểu là quá trình mà các chất bẩn (có kích thước nhỏ) trong nước ở dạng lơ lửng hay keo với bề mặt kị nước dính kết vào những bọt khí mà cặn bẩn trong nước sẽ được nổi lên trên mặt nước tạo thành lớp bọt mang nồng độ chất bẩn cao. Lớp bọt này được gạt bỏ và tách ra khỏi nước chóng vánh.

  bản tính của thời kỳ tuyển nổi là sự dính kết của chất bẩn với bề mặt phân chia giữa khí và nước. Sự dính kết diễn ra được là do mang năng lượng tự do trên bề mặt đặc thù gọi là hiện tượng tẩm ướt. Hiện tượng này xuất hiện ở các nơi tiếp xúc giữa ba pha lỏng khí và rắn, tức là xét theo chu vi tẩm ướt.

  khi những bọt khí bám vào các hạt cặn trong nước khiến tỷ trọng của tổ hợp cặn - khí giảm, lực đẩy nổi xuất hiện. khi lực đẩy nổi đủ lớn, hẩu lốn cặn khí sẽ nổi lên mặt nước và được gạt ra ngoài .

  các cách tuyển nổi:

  yếu tố căn bản của giai đoạn tuyển nổi là sự dính kết các phần tử chất bẩn nằm trong nước sở hữu các bọt khí. giai đoạn này mang thể được hình thành bằng 2 cách:

  Do sự va chạm của các phần tử cặn- khí trong nước dẫn đến hình thành kết liên.

  Sự hình thành các bọt khí ngay trên bề mặt hạt cặn.

  Để xảy ra 2 thời kỳ trên cần khiến cho bão hòa khí vào trong nước. 1 số cách thức khiến cho bão hòa nước như sau:

  Khuếch tán không khí vào nước bằng cách thức cơ lọc (dùng bí quyết khuấy, vật liệu tiếp xúc)

  bí quyết hóa học: Tạo bọt khí nhờ phản ứng hóa học giữa chất hóa học và nước..

  cách chân không: Tạo ra bọt khí bọt khí bằng phương pháp giảm áp suất trong lòng chất lỏng.

  cách thức áp lực: Trộn khí vào nước dưới áp lực cao

  Khuếch tán ko khí vào nước bằng phương pháp cho loại nước đi qua lớp nguyên liệu xốp.

  cách điện hóa: Tạo ra các bọt khí nhờ điện phân nước.v.v…

  Dựa vào những cái bí quyết hình thành những bọt khí ở trên, mang thể sở hữu những phương pháp tuyển nổi sau đây:

  Tuyển nổi cơ khí: khi cách khuấy được đặt ở dưới đáy bể Tuyển nổi và quay có vận tốc lớn, cánh của nó tạo nên chân không. Do sự chênh áp suất, không khí được hút qua ống trọng điểm gắn với stato và thông với không khí. Cánh quạt của cánh khuấy tạo nên từ loại không những bọt khí nhỏ và phân chúng đều khắp bể, các bọt va chạm mang chất bẩn và chúng nổi lên mặt nước. Nhược điểm của bí quyết này là tốn phổ quát năng lượng và dễ phá vỡ lẽ những hạt cặn. vì thế ít được sử dụng trong xử lý nước cấp.

  Tuyển nổi bọt: Nước thải đưa vào bể từ trên xuống, qua lớp bọt đã được tạo thành trước nhờ sục khí vào bể. Nhược điểm là vật dụng công kềnh và công suất kém. do vậy cũng ít được tiêu dùng trong xử lý nước cấp .

  cách thức tuyển nổi điện hóa: Dựa trên nguyên tắc tạo các bọt khí cực kỳ nhỏ trên những điện cực khi điện phân nước. Hiệu suất quá trình tuyển nổi điện phụ thuộc cường độ dòng điện, pH, nồng độ những ion trong dung dịch…khí tạo thành chủ yếu là Hydro. Kích thước các bọt khí mang bán kính từ 10-200m, bề mặt của các bọt khí kích thước nhỏ với năng lượng bề mặt lớn, tạo điều kiện thủy động học rẻ và cho phép đạt hiệu suất cao. Nhưng cách này rất tốn năng lượng, vật dụng đắt tiền.

  Tuyển nổi sở hữu ko khí nén: Khí nén dưới áp suất 3-5 Bar được đưa vào nước qua các vật dụng vòi phun đặc biệt. những vòi này có những lỗ sâu nhỏ để tạo bọt khí với kích thước nhỏ hoặc với thể dùng 1 số loại xốp đặc thù sở hữu thể cho không khí đi qua. Nhược điểm của phương pháp này là dễ bị tắc vòi phun và những vật dụng đắt tiền.

  Tuyển nổi sức ép: phương pháp này dựa trên nguyên tắc bão hòa nước bằng không khí dưới áp suất cao, sau đó đột ngột hạ nhanh áp suất xuống bằng áp suất khí quyển…Khi đấy trong nước xảy ra thời kỳ nhả khí và hình thành những bọt khí mang kích thước rất nhỏ. Kích thước và số lượng những bọt khí phụ thuộc chủ yếu vào độ chênh áp lực giữa nước bão hòa ko khí và áp suất khí quyển. Theo phổ biến nghiên cứu đã sở hữu, cách thức này cho hiệu suất xử lý cao, đồ vật giản đơn, năng lượng tiêu thụ nhỏ hơn so có những bí quyết đã nêu ở trên. Chất lượng bọt khí tạo ra ổn định và sở hữu thể điều khiển thuận lợi, sở hữu thể áp dụng sở hữu rộng rãi dòng nước có chất lượng khác nhau, đặc biệt thấp sở hữu nước đựng nhiếu cặn hữu cơ.

  Xem Thêm: Các phương pháp xử lý nước thải thủy sản hiệu quả

  CN công ty CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM

  Địa chỉ: 688/115 quang Trung, phố 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM

  Điện thoại: 0911 782 236

  Email: sales@moitruongetm.vn

  Web: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này