Thưởng thức món bông cãi nướng và nấm sò đủ các vị

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. huypro41999

    huypro41999 Member

    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Nguyên Liệu

    1 miếng thịt steak

    4 cây nấm sò (King oyster mushroom)

    1 cây bắp cãi xanh

    5 g khoai Tây

    Muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn, tỏi

    Pho mai que (mozarrella cheese)

    2 cái trứng, 2tbsp kem tươi

    Sauce Việt quất

    Các bước

    Trước tiên ta rửa miếng thịt với muối rồi để ráo

    [​IMG]

    Khoai Tây ta luộc sơ đi để nguội, sau đó rửa bắp cãi xanh cắt nhỏ ra, bắt chảo dầu lửa thấp lên bỏ bắp cãi và khoai tây vô dầm nát ra nấu khoảng 5 phút, đổ kem tươi, và 2 cái trứng vô trộn đều rồi lấy ra bỏ vô khuôn nướng với pho mai que, nướng 250F cho tới khi vàng

    [​IMG]



    Phần thịt ta rắt muối xung quanh miếng thịt, lên bếp nướng than hoa ; bỏ miếng thịt vô mỗi mặt 5 phút, sau đó rắt tiêu, lấy ra bỏ vô miếng giấy bạc bọc kín lại khoảng 5 phút nửa, rồi mới lấy ra cắt..

    [​IMG]





    Phần nấm ta rửa sạch với muối để ráo, rồi ướp với tiêu, 1tbsp dầu hào

    [​IMG]





    Bắt chảo dầu lên, phi tỏi cho thơm, cắt nấm theo ý rồi chiên vàng mổi mặt

    [​IMG]





    Sau khi nấm xong thì ta lấy thịt ra cắt và đổ tương từ nấm lên thịt hay cắt sợi nấm bỏ lên thịt và thêm sauce Việt quất rồi thưởng thức :)

    [​IMG]





    Miếng thịt khi lấy ra từ giấy bạc

    [​IMG]
    Đang tải...

Chia sẻ trang này