Thiết kế font chữ đơn giản

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Giải trí'

 1. namihate

  namihate Member

  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Bạn có biết thiết kế một font chữ thực ra vô cùng đơn giản không? Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ điều đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một bộ font của riêng mình.


  1. Một số công cụ cơ bản để bắt đầu


  Trước khi đi sâu vào hướng dẫn, chúng ta hãy xem một số công cụ cơ bản cho những ai chỉ muốn vui vẻ tạo một phông chữ tùy chỉnh. Những giải pháp này cũng có thể là một điểm khởi đầu tốt để làm quen với một số kỹ thuật tạo phông chữ:

  [​IMG]

  _ PaintFont (Miễn phí): Dịch vụ này cho phép bạn biến chữ viết tay thành phông chữ bằng cách điền và quét một mẫu.

  _ FontStruct (miễn phí): Sử dụng FontStruct, bạn có thể tạo phông chữ của riêng bạn sử dụng hình dạng hình học.

  _ Bản thân phông chữ ($ 49): Điều này cho phép bạn biến các ký tự vẽ tay thành phông chữ trong Adobe Illustrator và sẽ sớm tương thích với Adobe Photoshop.

  _ Metaflop (Miễn phí): Công cụ này cho phép bạn tùy chỉnh các phông chữ cơ bản bằng cách điều chỉnh một bộ thông số đơn giản.


  Bây giờ chúng tôi đã xem xét các tùy chọn đơn giản hơn để tạo phông chữ, hãy chuyển sang phương pháp kỹ thuật hơn.


  2. Cách tạo phông chữ của riêng bạn (Trong 6 bước đơn giản)


  Nếu bạn nghiêm túc hơn một chút về việc tạo một phông chữ độc đáo và muốn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, có một số công cụ miễn phí để lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi nhận được phần mềm, có một vài bước giới thiệu chúng tôi cần thực hiện. Hãy giải quyết lần lượt từng cái.


  Bước # 1: Phác thảo bản tóm tắt thiết kế


  Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình tạo phông chữ. Như với bất kỳ dự án thiết kế nào, bắt buộc bạn phải phác thảo các mục tiêu của mình ngay từ đầu. Dưới đây là một số câu hỏi có thể quan trọng cần đặt ra khi tạo bản tóm tắt thiết kế của riêng bạn:


  _ Phông chữ của bạn sẽ là dự án cụ thể, hoặc có một ứng dụng rộng rãi?

  _ Ứng dụng đó sẽ yêu cầu kích thước phông chữ lớn hay nhỏ?

  _ Bạn có muốn loại phông chữ cơ bản là Serif hoặc Sans Serif không?

  _ Bạn đã đi qua bất kỳ phông chữ bạn có thể sử dụng cho cảm hứng?


  >>>>>>>>>> Top 10 font chữ đẹp làm logo ấn tượng nhất năm 2019


  Khi bạn có câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể chuyển sang lập kế hoạch cho thiết kế phông chữ của mình.

  [​IMG]


  Bước # 2: Bắt đầu trên giấy

  Mặc dù có thể hấp dẫn để đi thẳng vào phần mềm của bạn, nhiều hướng dẫn về phông chữ chuyên nghiệp khuyên rằng công việc thiết kế ban đầu nên được thực hiện trên giấy. Cố gắng tạo các hình đại diện cho tầm nhìn của bạn có thể có khả năng gây khó xử và tốn thời gian trên máy tính, và đặt bút lên giấy thường dễ dàng và nhanh hơn để bắt đầu.


  Dưới đây là một vài mẹo hữu ích để tạo chữ cái trên giấy:


  _ Bạn không cần phải vẽ một bộ ký tự đầy đủ - các 'ký tự điều khiển' được đề xuất thường là HẠNH, Niết, và o, và y.

  _ Đánh dấu đường cơ sở và các đường cao quan trọng khác để sử dụng làm hướng dẫn.

  _ Nhìn vào các phông chữ khác để xem hình dạng được lặp lại trong một bộ ký tự.

  _ Di chuyển trang, thay vì bàn tay của bạn, sẽ cho phép bạn tạo các đường cong mượt mà hơn.


  Bước # 3: Chọn và cài đặt phần mềm của bạn


  Đối với thiết kế kiểu chữ trung gian, có sẵn một số ứng dụng miễn phí và điều quan trọng là chọn một ứng dụng cảm thấy thoải mái khi sử dụng và có chức năng cần thiết để hoàn thành công việc. Dưới đây là một số yêu thích của chúng tôi.


  • Phông chữ

  FontForge là một trình soạn thảo phông chữ nguồn mở với một lượng lớn tài liệu trực tuyến để hướng dẫn bạn trong quá trình thiết kế. Mặc dù giao diện thiết kế ban đầu có thể hơi đáng sợ, nhưng khi bạn đã quen với nó, FontForge là một công cụ mạnh mẽ để tạo phông chữ tùy chỉnh đẹp mắt. Bạn có thể bắt đầu từ đầu bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn hoặc tải lên hình ảnh của phông chữ để sử dụng làm điểm bắt đầu.


  • Chim

  Birdfont trực quan hơn một chút so với FontForge, vì vậy nó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bất cứ ai muốn bắt đầu nhanh chóng. Như với FontForge, bạn có thể bắt đầu phông chữ của mình từ đầu bằng trình chỉnh sửa hoặc tải lên hình ảnh làm điểm bắt đầu. Tuy nhiên, trong khi có các hướng dẫn có sẵn , Birdfont không cung cấp độ sâu thông tin hỗ trợ tương tự như FontForge. Birdfont miễn phí để tạo phông chữ theo Giấy phép Phông chữ Mở của SIL , nhưng yêu cầu quyên góp từ 5 đô la trở lên cho mục đích thương mại.


  • Studio Glyphr

  Mặc dù hai công cụ trên là dựa trên máy tính để bàn, Glyphr Studio chỉ hoàn toàn là web. Để dễ sử dụng, Glyphr Studio nằm giữa các giải pháp khác trong danh sách này. Nó trực quan hơn một chút so với FontForge và cung cấp nhiều giao diện thiết kế thẩm mỹ hơn cả hai lựa chọn thay thế. Glyphr Studio cũng đi kèm với một lượng tài liệu hỗ trợ kha khá, mặc dù nó không chuyên sâu như của FontForge. Ngoài ra, trong khi công cụ này không cung cấp cho bạn tùy chọn tải lên hình ảnh, bạn có thể tải lên các tệp phông chữ để chỉnh sửa thêm.


  Mặc dù tất cả các công cụ này đều có các dịch vụ tương tự, nhưng cuối cùng nó lại liên quan đến vấn đề ưu tiên. Bạn có thể thử hai (hoặc thậm chí cả ba) để xem bạn cảm thấy thoải mái nhất. Trong mọi trường hợp, đáng để đọc qua tài liệu hỗ trợ của FontForge, chỉ để hiểu rõ về phạm vi tổng thể của phần mềm.


  Bước # 4: Bắt đầu tạo


  Khi bạn đã cài đặt phần mềm của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo phông chữ của mình. Tùy thuộc vào lựa chọn phần mềm của bạn, bạn có thể bắt đầu từ đầu, tải lên hình ảnh của bản vẽ giấy hoặc tải lên tệp phông chữ để chỉnh sửa. Khi bạn đã dịch các ký tự điều khiển của mình, bạn có thể mở rộng để bao gồm các chữ cái, chữ số và các ký tự khác.


  _ Glyph: Mỗi ký tự riêng lẻ trong một phông chữ được coi là một glyph.

  _ Đường cơ sở: Dòng vô hình trên đó tất cả các ký tự phông chữ ngồi.

  _ Ascender line: Dòng vô hình bắt đầu lên ngôi .

  _ Chiều cao của Ascender: Chiều cao của nét thẳng đứng hướng lên trên các chữ cái, ví dụ như chữ h và chữ k.

  _ Độ sâu giảm dần : Độ sâu của nét thẳng đứng hướng xuống trên các chữ cái như:

  _ Thân: Các nét thẳng đứng chính của một chữ cái như là F Fọ và Thời Tẻ.

  _ Bát: Phần tròn được đóng kín của các chữ cái

  _ Đường cong Bézier : Một công thức tham số được sử dụng để mô hình các đường cong có thể mở rộng trơn tru.


  Bước # 5: Tinh chỉnh bộ ký tự của bạn


  Trong quá trình tạo phông chữ, thật dễ dàng chỉ tập trung vào các ký tự riêng lẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét toàn bộ phông chữ sẽ trông như thế nào khi tinh chỉnh chúng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn theo dõi trong khi tinh chỉnh bộ ký tự của mình:


  _ Hãy chú ý đến khoảng cách và độ sáng của các chữ cái bằng cách kết hợp một loạt chúng trong quá trình.

  _ Kiểm tra các kích cỡ khác nhau cho mỗi ký tự, đặc biệt nếu ứng dụng phông chữ của bạn có tiềm năng rộng.

  _ In công việc của bạn thường xuyên trong suốt quá trình thiết kế, vì nhìn thấy những thứ trong bản in thường giúp dễ dàng phát hiện ra những sai lầm tinh tế.


  Bước # 6: Tải phông chữ của bạn lên WordPress


  Khi bạn đã hoàn thành phông chữ tùy chỉnh của mình, có lẽ bạn sẽ muốn bắt đầu sử dụng nó. Nếu mục đích sử dụng cho phông chữ của bạn là trên trang web WordPress của riêng bạn, có một số phương pháp tải lên có sẵn. Đơn giản nhất là sử dụng plugin phông chữ, một trong những cách phổ biến nhất là Sử dụng Phông chữ Bất kỳ :


  Plugin này tự động chuyển đổi các tệp phông chữ của bạn, trích xuất mã CSS và nhúng nó vào các tệp của chủ đề. Nó hỗ trợ các tệp TTF, OTF và WOFF và sau khi tải lên, phông chữ sẽ có sẵn để sử dụng trong WordPress. Plugin này miễn phí cho một chuyển đổi phông chữ duy nhất, nhưng quyên góp từ $ 10 trở lên sẽ cho phép bạn chuyển đổi số lượng không giới hạn.


  Sau khi tải lên, bạn đã có một bộ font chữ hoàn chỉnh cho riêng mình. Và khi đó bạn có thể dùng font chữ này để thiết kế phiếu quà tặng. Cuối cùng nếu bạn có nhu cầu in ấn, hãy tham khảo bài viết sau: https://promacprinting.com/in-an-phieu-qua-tang/


  Nếu bạn không muốn sử dụng plugin, một tùy chọn khác là thêm mã CSS của riêng bạn. Trước tiên, bạn sẽ cần sử dụng một trình tạo phông chữ như Font Squirrel hoặc Transfonter để lấy mã cần thiết. Sau đó, bạn có thể thêm mã này vào tệp style.css của chủ đề. Đi sâu vào vấn đề này nằm ngoài phạm vi của tác phẩm này, nhưng có rất nhiều hướng dẫn có sẵn trên web để hướng dẫn bạn.


  3. Tại sao tạo một phông chữ tùy chỉnh?


  Tạo phông chữ có thể trở nên rất kỹ thuật, tốn thời gian và tốn kém - vì vậy, đáng để nhận ra bạn muốn lặn sâu như thế nào trước khi bắt đầu. Việc sử dụng dự định của phông chữ của bạn sẽ giúp quyết định bao nhiêu thời gian và đầu tư tài chính mà bạn muốn đưa vào sự phát triển của nó.


  Mục đích của tạo một font chữ có thể dùng để thiết kế voucher. Và nếu bạn có nhu cầu in ấn phiếu voucher thì hãy liên hệ Promac. Trên website của mình, Promac sẽ có bảng báo giá in voucher rõ ràng đảm bảo chất lượng và uy tín.


  Nếu chỉ để giải trí, một công cụ tạo phông chữ cơ bản như trình chuyển đổi chữ viết tay có thể là tất cả những gì bạn cần. Nếu đó là cho một dự án cụ thể, bạn có thể muốn dành thời gian để tìm hiểu một số kỹ thuật quan trọng và cũng sử dụng phần mềm tinh vi hơn. Đây là con đường chúng tôi đã đi trong suốt phần này.


  Cuối cùng, nếu bạn đang tạo một phông chữ dành cho người khác sử dụng, bạn có thể sẽ cần đầu tư nhiều thời gian hơn cho quá trình phát triển và chi tiền cho một số phần mềm chuyên nghiệp.


  Qua bài viết trên, Promac hy vọng bạn có thể tự thiết kế cho mình một bộ font chữ hoàn hảo nhất. Chỉ với 6 bước đơn giản, việc thiết kế font chữ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này