Thị trường bất động sản Đà Nẵng khan hiếm, giá đẩy lên cao

Thảo luận trong 'Bất động sản - Nhà đất'

 1. quanhtran

  quanhtran New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Theo nguồn tin từ trang Tin tức bất động sản: Thị trường mua bán và cho thuê giá rẻ . Thị trường Bán đất tại Đà Nẵng đang trải qua giai đoạn khan hiếm quỹ đất tại trung tâm khiến nhiều giao dịch mua lại. Sau mỗi lần giao dịch thì giá lại tăng lên.

  Theo báo cáo về tình hình giao dịch bất động sản (BĐS) quý I/2018 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, thị trường đất nền của Đà Nẵng đang thay đổi phức tạp và khó kiểm soát hơn. Thị trường bán đất tại Đà Nẵng đang trải qua giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng giảm. Trong khi đó, dân số lại tăng nhanh khiến việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu.

  [​IMG]
  Thị trường Bán đất tại Đà Nẵng đang trải qua giai đoạn khan hiếm quỹ đất
  Theo bán cáo về BĐS thì khách hàng có nhu cầu mua nhà,mua đất Đà Nẵng tăng trưởng mạnh. Ngoài ra các nhà đầu tư truyền thống đến từ Hà Nội, TP HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như quy mô đầu tư. Đặc biệt, thị trường đón thêm các nhà đầu tư mới quan tâm đến thị trường bán đất tạiĐà Nẵng đến từ các vùng cao nguyên như Gia Lai, Kontum, Buôn Mê Thuột. Thông tin chi tiết tại http://www.raovat.cz/raovat/32017d/nhung-du-bao-tich-cuc-tu-cac-nha-phan-tich-chien-luoc-ve-bat-dong-san-da-nang.html


  Thực tế này tạo ra nguồn cầu lớn, trong khi nguồn phát triển dự án mới tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến giá mua đất tại Đà Nẵng tăng mạnh ngay trong quý đầu tiên của năm 2018.

  Giao dịch mua bán nhà đất tại thị trường Đà Nẵng chủ yếu diễn ra tại các dự án đã chào bán từ trong năm 2017 và trước đó, trong đó có nhiều giao dịch được mua đi bán lại nhiều lần và trong mỗi lần giao dịch mới, giá lại được đẩy lên.

  [​IMG]
  Tổng lượng giao dịch từ các dự án BĐS tại Đà Nẵng đạt trên 5.000
  Hội Môi giới BĐS đã xác nhận rằng tổng lượng giao dịch từ các dự án BĐS tại thị trường Đà Nẵng đạt trên 5.000, chủ yếu từ là các dự án như Khu dự án Hoài Xuân của tập đoàn Sun Group, Dragon view của Đất Xanh, dự án của Kim Long Nam, dự án nhà máy cao su (đường Hồ Xuân Hương) và một ố chủ đầu tư khác (Hòa Bình, Anphanam...) với sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà mặt phố. Ở phân khúc căn hộ để ở, nguồn cung đang khan hiếm và quý này không có dự án nào ra hàng.

  Giá tại các dự án có mức độ khác nhau rất lớn. Cụ thể là ở dự án Hoài Xuân năm 2017 có giá đất nền 7 – 9 triệu đồng/m2, hiện nay đều đã tăng lên trên 10 triệu đồng/m2. Và một số dự án tại Sơn Trà tăng từ 30 triệu đồng/m2 lên khoảng 50 triệu đồng/m2; dự án nhà máy cao su đường Hồ Xuân Hương với khoảng 400 giao dịch có giá bán tăng vọt từ 30 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2.

  Trong khi đó, tại phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, trong quý này Đà Nẵng có thêm 901 căn condotel chào bán mới, chủ yếu ở phân khúc trung và cao cấp. Lượng giao dịch sản phẩm condotel và villa ghi nhận 553 giao dịch. Mức giá bán và mua nhà tại Đà Nẵng giao động không nhiều, thậm chí tại phân khúc villa hạng sang còn giảm tới 5% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm thông tin liên quan tại Mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ, đất thổ cư, đất nền 2018, sổ đỏ Đà Nẵng
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này