Thay Linh Kiện máy Tính ở Quận 1

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

 1. congtythienlong

  congtythienlong Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Thay Linh Kiện Máy Tính Quận 1 máy tính Thiên Long

  Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

  Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

  KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

  xem website; - nạp mực in quận 1 - linh kiện máy tính quận 1

  Dung lượng của bộ nhớ đồ họa một phần quyết định đến: độ sắc nét tối đa, độ sâu màu và tần số làm tươi mà bo mạch đồ họa có thể xuất ra màn hình máy vi tính. Do vậy dung lượng bộ nhớ đồ họa là một thông số cần quan tâm khi lựa chọn một bo mạch đồ họa.

  Dung lượng bộ nhớ đồ họa có thể có con số thấp (1 đến 32 MB) trong các bo mạch đồ họa trước đây, 64 đến 128 MB trong thời gian hai đến ba năm ngày xưa và đến giờ đã thông dụng ở 256 MB với mức chiều cao hơn cho những bo mạch đồ họa cao cấp (512 đến 1GB và sẽ cho dù còn nhiều hơn nữa).

  Gần đây thuật ngữ card đồ họa được thay thế bằng GPU – Graphics Processing Unit. GPU là bộ vi xử lý chuyên dụng có nhiệm vụ tăng tốc, xử lý đồ họa thay cho phần việc của cục vi xử lý trung tâm (CPU).

  GPU có thể thu nhận hàng ngàn luồng dữ liệu cùng lúc, vì vậy đối với một số phần mềm chuyên dụng cho đồ họa thì GPU cũng có thể có thể giúp bức vận tốc sử dụng hơn gấp bội nếu dùng bo mạch đồ họa tích hợp trong CPU.

  7. Card âm thanh (Audio card)
  Card âm thanh là thiết bị mở rộng các chức năng về âm thanh trên máy tính, thông qua các phần mềm, nó cấp phép ghi lại âm thanh (đầu vào) hoặc xuất âm thanh (đầu ra) thông qua các thiết bị chuyên dụng khác (loa).

  Card âm thanh

  Trước đây, các máy tính thường phải có một bo mạch âm thanh riêng để thi hành chuyển đổi tín hiệu âm thanh để xuất ra loa, tai nghe… Song từ khi các nhà sản xuất đưa bộ chip của bo mạch âm thanh tích hợp sẵn thì những bo mạch rời đã không còn thịnh hành đối với người sử dụng phổ thông nữa.

  8. Card mạng (Network card):
  Card mạng là thiết bị có chức năng kết nối các máy tính cùng nhau thành một mạng máy tính. Khi nắm giữ máy tính, ắt hẳn bạn sẽ muốn dùng nó để kết nối Internet và điều đó có nghĩa là bạn mong muốn máy tính của mình nắm giữ một card mạng.

  Hầu hết máy tính hiện tại đều được tích hợp ít nhất một card mạng LAN (có dây hoặc không dây) trên bo mạch chủ để bạn có thể kết nối chúng với bộ định tuyến Internet (Router). Nếu card mạng tích hợp hỏng, bạn có thể gắn thêm card mạng rời vào khe mở rộng PCI hoặc PCI Express x1 bên trong máy tính để bàn, hoặc cũng đều có thể dùng loại card mạng kết nối bằng cổng USB (loại này thường đòi hỏi bạn cần cài driver để hoạt động).

  Một USB WiFi có chức năng là card mạng không dây

  Nếu dùng kết nối có dây, bạn phải kết nối cáp mạng từ máy tính đến Router. Còn nếu dùng card mạng WiFi thì máy tính được kết nối đến bộ định tuyến hoặc điểm truy cập không dây thông qua sóng radio (thường gọi sóng WiFi)

  9. Bộ nguồn (Power Supply Unit – PSU)
  Bộ nguồn là thiết bị cung cấp điện năng cho toàn bộ các linh kiện lắp ráp bên trong thùng máy tính hoạt động (tuy nhiên không phải các PSU đều là nguồn máy tính, bởi chúng được dùng rất nhiều trong những thiết bị điện tử).

  Bộ nguồn máy tính – PSU

  Bộ nguồn máy tính là một cơ quan rất quan trọng đối với một hệ thống máy tính, tuy nhiên do sự phức tạp trong tính toán hiệu suất nguồn, người dùng thường ít quan tâm đến. Thực chất mức ổn định của 1 máy tính ngoài các thiết bị chính (bo mạch chủ, CPU, RAM, ổ cứng…) lệ thuộc hoàn toàn vào nguồn máy tính.

  Một nguồn chất lượng kém, không cung cấp đủ năng suất hoặc chưa ổn định sẽ được thể gây lên sự mất ổn định của hệ thống máy tính, hư hại hoặc làm giảm tuổi đời các thiết bị khác sử dụng năng lượng của nó cung cấp.

  10. Màn hình máy tính (Monitor)
  Monitor là thiết bị gắn liền với máy tính, mục đích chính là hiển thị và là cổng giao tiếp giữa nhân loại và máy tính. Đối với những máy tính cá nhân (PC), màn hình máy tính là một cơ quan tách rời.

  Đối với máy tính xách tay, màn hình là một cơ quan gắn chung chẳng thể tách rời. Màn hình có thể dùng như một dạng độc lập, song hiện đã có thể ghép nối nhiều loại màn hình lại với nhau để tăng chất lượng và vùng hiển thị.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này