Thay Linh Kiện Máy In Tại Nhà Quận 1

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

 1. congtythienlong

  congtythienlong Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Linh Kiện Máy In Quận 1 máy tính Thiên Long

  Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

  Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

  KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

  website: nạp mực in quận 1 - sửa máy tính quận 1

  Trống in: Linh kiện này có tác dụng quan trọng đến bản in, bản in đẹp – xấu – mờ – in lem…là do linh kiện này gây ra. Nguyên tắc hoạt động của Drum là nhận tín hiệu từ từ khối quang học và in lên giấy khi nó chạy qua.

  Trục cao su: (trục sạc) : Trục này còn có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đẩy lên Trống (Drum), Trục này làm trung hòa điện tích trên bề mặt trống in. trục này hiếm khi hỏng hoặc lỗi, tuy vậy không phải là không có, nếu trục lỗi sẽ gây ra kẹt giấy (hiếm khi), bản in đen một nửa, một góc hoặc đen từng vết theo tuần hoàn cũng cũng có thể đen cả bản in.

  Trục từ : Trục từ vào vai trò quan trọng trong cấu trúc hoạt động của hộp mực có tác dụng “hút” mực từ hộp mực lên và cán vào Trống (Drum) về cơ bản trục này ít khi bị lỗi, mặc dầu cũng có thể bị trầy xước hoặc mòn…đều có thể vẫn tái sử dụng bình thường.


  Gạt mực (gạt lớn) : Có nhiệm vụ gạt mực thừa từ Trống (Drum) vào khay chứa mực thừa của máy, nếu thấy bản in có vết sọc kẻ từ trên xuống (kẻ nhỏ, thanh) thì do lưỡi gạt bị mẻ hoặc mòn hoặc cũng do gạt gây ra các vệt đen nằm ngang bản in.

  Gạt từ (gạt nhỏ) : Khi trục từ quay sẽ hút mực lên để cán vào Trống (Drum), tuy nhiên khi hút sẽ hút biết bao lúc đó bản in sẽ rất đậm, cho dù đen cả bảng, việc đặt ra là luôn phải có một linh kiện, thiết bị giữ lại mực chỉ cho trục từ “hút” lên một lượng mực vừa đủ cần thiết cho bản in. Gạt từ này còn có công năng như vậy, nếu bản in xuất hiện một (hoặc nhiều hơn) vệt đen to bằng đầu đũa trở lên, vệt đen xậm từ trên xuống thì lúc đấy là lưỡi gạt của Gạt từ yếu – luôn phải thay.

  Máy in được cấu thành từ rất nhiều chi tiết, cơ quan kỹ thuật mang chức năng riêng biệt. Trong đó, có 05 bộ phận mà Hoàng Phát đánh giá cao tầm quan trọng của chúng đối với hệ thống cấu tạo của máy in, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc.

  1. Main điều khiển, bộ giải quyết

  Main máy in còn được gọi bằng nhiều tên không giống nhau như main chính, main formatter hoặc main xử lý… Main điều khiển được ví như khối óc trung tâm của máy in bởi nó thu nhận và giải quyết mọi hoạt động của máy in như mở nguồn, điều khiển nhiệt, moto, chuyển đổi tín hiệu… Cho nên nó rất quan trọng và là cơ quan không thể hiếu. Một khi bạn gặp vấn đề về main hoặc hỏng hóc thì số chi phí phải chi ra sẽ không hề nhỏ để thay thế nó.

  2. Main Nguồn, bộ nguồn máy in

  Cái tên đã gợi ý cho chúng ta biết chức năng chính của main nguồn là gì rồi đúng chứ ạ! Để cho máy in hoạt động, main nguồn sẽ cung cấp toàn bộ điện năng cho mọi hoạt động của máy in. Nếu như nguồn máy in mà bị lỗi, cái máy in của chúng ta sẽ bất động và biến thành 01 hộp chứa giấy không hơn kém. Do vậy mới thấy được tầm quan trong của khối nguồn của máy in. Kết phù hợp với main nguồn là hệ thống cao áp kèm theo sẽ tạo nên các dòng điện áp khác nhau cho mỗi trường hợp riêng biệt.

  3. Khối Laser máy in

  Khối laser còn mang tên khác là cụm laser, bo laser, cụm quang, hộp gương… trong máy in kỹ thuật. Khối laser được thiết kế cực kì chuẩn xác, chưa được phép có sai số vì điều đó khiến máy in không thể hoạt động được! Khối laser được cấu thành từ gương phản chiếu, moto đa giác, súng laser và mọi thứ mang thông số rất chuẩn để giúp cho các tia laser chiếu lên bề mặt trống in. Nhờ có những chùm laser đó mà mặt trống in tạo nên các nét chữ và in lên mặt giấy mà cho ra các bản in như mong muốn.

  4. Khối sấy máy in

  Khối sấy của máy in laser còn có các tên khác như cụm sấy, khối sấy. Trong cụm sấy được cấu tạo bởi nhiều thành phần như thanh nhiệt, lô sấy, lô ép, cầu chì bảo vệ, bộ cảm biến nhiệt… Nhờ có khối sấy mà mực máy in được nung chảy bởi nhiệt chiều cao và ép mực bám lên bề mặt giấy in. Nhờ thế mà nét chữ trên giấy tránh bị bong ra được nhờ khối sấy. Khi máy in cho ra những bản in có dấu hiệu chữ bị bong hoặc không bám giấy, hầu như khối sấy này đang gặp trục trặc và cần kiểm tra.

  5. Hộp mực máy in

  Bộ phận cuối cùng quan trọng trong máy in chắc chắn là hộp mực – cũng là cơ quan của máy in hoạt động hết năng suất và gặp nhiều vấn đề nhất của hệ thống máy in. Trong hộp mực có biết bao cơ quan tạo ra như trống in, gạt trục từ, gạt mực, trục từ, trục sạc, mực in… Chất lượng bản in có sắc nét hay không phụ thuộc biết bao vào hộp mực in.

  Trên đó là những nhận định khách quan mà Hoàng Phát đưa ra, rất mong các bạn có những cống hiến thêm và phản hồi giúp chúng mình hoàn thiện hơn nữa! Cảm ơn các bạn và hi vọng Hoàng Phát sẽ sớm được phục các bạn trong tương lai gần!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này