Thành lập sàn giao dịch BDS có khó không?

Thảo luận trong 'Bất động sản - Nhà đất'

 1. mpvictor

  mpvictor New Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Sàn giao dịch BDS là nơi để giao dịch mua bán các BDS. Đây cũng là một loại hình kinh doanh hợp pháp nhưng nó khá đặc thù nên thủ tục đăng ký kinh doanh cũng khá rắc rối. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé:

  1. Tình trạng pháp lý:
  Khi một tổ chức / cá nhân có chức năng kinh doanh bất động sản (được cơ quan cấp phép cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

  Sàn giao dịch bất động sản có tư cách pháp nhân độc lập; và / hoặc;
  Sàn giao dịch bất động sản sử dụng tư cách pháp nhân của các doanh nghiệp và hợp tác xã có chức năng kinh doanh bất động sản để hoạt động.

  2. Điều kiện cho các tổ chức và cá nhân hoạt động trong kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản.
  Phải có ít nhất (02) hai người có chứng chỉ môi giới bất động sản, nếu có dịch vụ định giá bất động sản thì phải có ít nhất (02) hai người có chứng chỉ định giá bất động sản; Sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 2 (hai) nhân viên làm việc trong môi giới bất động sản làm việc với chứng chỉ môi giới bất động sản. Nếu có dịch vụ định giá bất động sản, phải có ít nhất 2 (hai) nhân viên làm việc trong công tác định giá bất động sản với chứng chỉ định giá bất động sản do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  Quy chế hoạt động;
  Có cơ sở vật chất kỹ thuật phù hợp với nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản: (i) Sàn giao dịch bất động sản phải có diện tích để sử dụng cho các giao dịch tối thiểu 50m2 cho các hoạt động môi trường. giới tính, giao dịch và thêm 20 m2 cho mỗi hoạt động dịch vụ bổ sung, đồng thời đảm bảo rằng thiết bị phù hợp với nội dung hoạt động; (ii) Sàn giao dịch bất động sản phải có tên và bảng hiệu và phải có địa chỉ giao dịch ổn định trong ít nhất 01 năm (12 tháng); (iii) Có người quản lý hoặc người quản lý sàn giao dịch bất động sản đáp ứng các điều kiện theo quy định của Chính phủ (Điều 21 Nghị định 153/2007).

  3. Dịch vụ của công ty luật Hoàng Tân Minh trong thông báo kinh doanh bất động sản:
  Tư vấn về các vấn đề pháp lý hiện tại có liên quan ngay đến việc đăng ký hoạt động kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản cho Bên A;
  Thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản cho Bên A; và:
  Chuẩn bị các quy định hoạt động và các tài liệu liên quan khác để thành lập một sàn giao dịch bất động sản;
  Chụp ảnh (hoặc thiết kế bản vẽ mô hình) của Sàn giao dịch Bất động sản;Làm việc với các cơ quan chức năng về các vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản cho Bên A

  Đây là một loại hình khá đặc biệt nên thủ tục không đơn giản. Chính vì vậy các bạn hãy tìm đên dich vu thanh lap cong ty nhé:
  CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD

  Địa chỉ: Số 61 Ngõ 649 Đường Kim Mã, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, HN
  ( Sau tòa nhà V- Tower AIA Kim Mã, Gần Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải, HN)
  Mobile: 0965.310.988 – 0963.882.941
  Văn Phòng HCM: Số 46 Đường Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  Mobile: 0965.310.988 – Fax: 0865.577.538
  Email: lienhe.hm@gmail.com
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này