Thạch cao canxi sunfate với trang bị như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. bomhao

  bomhao Member

  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  0
  Thạch cao, tiếng anh là gypsum mà trong tự điển Bách Khoa Encarta Encyclopedia khái niệm là 1 chiếc chất khoáng rất phổ biến sở hữu tên hóa học là calcium sulfat (CaSO4 2H2O)

  Nó được tìm thấy trong đá vôi (limestone), cùng hầu như Với mặt ở tất cả vùng trên thế giới.

  Thạch cao là khoáng trầm tích hay phong hóa rất mềm, được thành phần là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Tinh thể hạt, bột... khối lượng riêng 2,31-2,33 g/cm³.
  [​IMG]
  Khoáng thạch cao (gypsum, CaSO4.2H2O) nung ở ~150 °C nhận được "thạch cao khan":

  CaSO4·2H2O → CaSO4·0,5H2O (thạch cao khan) + 1,5H2O (dưới dạng hơi).

  Thạch cao khan đem nghiền thành bột, nếu trộn bột này được nước thì thành vữa thạch cao. Đem vữa thạch cao ở trạng thái tươi đi đổ khuôn sau có được đợi ninh kết (sản phẩm thủy hóa lại là CaSO4.2H2O cùng 1 phần chưa thủy hóa vẫn là CaSO4.0,5H2O) thì nhận được nguyên liệu màu trắng có cường độ cùng độ bất biến nhất thiết (tên của dạng nguyên liệu rốt cuộc chiếm được này thường với gọi 1 phương pháp đơn giản là "thạch cao" hay khuôn thạch cao).

  Bột thạch cao khan với dùng thuộc công nghiệp ....Nếu nung ở nhiệt độ cao hơn, phản ứng xảy ra:

  CaSO4·2H2O → CaSO4 + 2H2O.

  ngoài ra CaSO4 ko Với Giá trị cung cấp như CaSO4·0,5H2O dùng thuộc kỹ thuật cung cấp thức ăn chăn nuôi, ... được sử dụng điều chế lưu hoàng đioxit với canxi silicat bằng cách nung hỗn hợp thạch cao, than cốc và cao lanh (silic đioxit)

  Thạch cao với trang bị như hoá chất rộng rãi thuộc đời sống và sự phát triển của con người vì nhiều công dụng của nó như: để làm thuốc thuộc y khoa, dùng để làm thực phẩm…và đặc thù thuộc nghành xây dựng phân phối tấm trần trang hoàng,xi măng, gạch men, giấy, khoa học đúc tượng, ….. vì nhiều đặc tính bí quyết nhiệt, ngăn lửa, giảm tiếng ồn, chịu nước…tiện lợi, bền, đẹp vô cùng, giảm tiền lúc cung cấp.

  Trong khi, Thạch cao còn với xem là loại nguyên liệu truyền thống với chuyên nghiệp được nhân loại với đã với thừa nhận trên toàn thế giới
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này