Sườn dê NON NƯỚNG

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

  1. thunguyen2015

    thunguyen2015 Member

    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    Sườn dê NON NƯỚNG

    Sườn dê non khi mua yêu cầu lấy luôn nguyên miếng sườn từ sống lưng xuống phần bụng, gồm cả da, thịt. Chia thịt: chặt nguyên phần xương sườn, nguyên cả bẹ lớn, dùng dao mỏng lạng lấy da, giữ phần da và phần thịt bụng để làm món khác.

    Vật liệu
    Xương dài nhất của sườn dê non vừa ăn là ở khoảng 12-15cm. Ở phần xương ngực, chặt dọc theo chiều dài của xương, mỗi miếng khoảng 3 thanh xương, ở phần hông, xương ngắn hơn, chặt mỗi miếng khoảng 4-5 thanh xương, sao cho mỗi miếng thịt tương đối bằng nhau.
    Ướp vào mỗi kí sườn đã chặt miếng: 2 muỗng súp rượu thơm (ngâm 5g lá thơm trong ¼ lít rượu trắng qua một ngày là dùng được) hoặc rượu gừng + tỏi băm, sả băm mỗi thứ 1 muỗng cà phê đầy + 1 muỗng cà phê muối + tiêu, bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp mật ong. Trộn đều, để thịt đã ướp trong khoảng 30 phút.
    [​IMG]
    Phụ gia ăn kèm sườn dê non nướng: đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.
    Nước chấm: chọn chao trắng, tùy chất lượng chao. Đánh tan từng ít một khoảng 6 viên chao với nước chao, nêm lại với chút đường, chanh. Tùy khẩu vị bạn có thể nêm thêm chút ớt sa tế.
    Nướng Sườn dê non nướng: chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, trộn đều thịt lại trước khi nướng. Canh lửa để sườn chín vàng nhưng không khô thịt quá. Đậu bắp tùy ý ăn sống hoặc nhúng dầu ăn rồi nướng nhanh trên bếp than

    Có thể bạn quan tâm: Dê núi Ninh Thuận xông khói
    VINHHANHFOOD.COM
    Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
    Điện thoại: Kd1: Mr Khánh : 0909 333 684
    Kd2: Ms Phương: 09326 555 83
    Kd3: Ms Sen: 09326 555 84
    Duy Nữ: 090 7172 722
    Email: Vinhhanhfoood@gmail.com
    Xem thêm: Đùi cừu bỏ da
    :
    Last edited: 15/3/19
    Đang tải...

Chia sẻ trang này