Sữa hạt ngũ cốc cho trẻ: 12 bí quyết làm sữa tận nhà mẹ nên lưu lại

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google Adwords'

  1. traminguyen2806197

    traminguyen2806197 Member

    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Sữa hạt hay sữa ngũ cốc là dòng thức ăn bổ sung thoải mái và tự nhiên, lành tính & xuất sắc cho sức khoẻ đang được phần đông mẹ bầu, mẹ sau sinh, tương tự như mẹ đang chăm con bé dại chia sẻ nhau cách dùng.

    [​IMG]


    phiên bản thân mình cũng liên tục lạm dụng sữa hạt và bột ngũ cốc trong năm trước and sau khi sinh, bây giờ mình và mái ấm gia đình vẫn tiếp tục sử dụng and coi phía trên là 1 loại thức uống luôn luôn phải có hàng ngày.


    Trong bài viết này, mình sẽ share tới những mẹ 1 số góc nhìn để đối chiếu giữa sữa hạt và sữa công thức, cũng giống như cách làm 1 số loại sữa hạt thịnh hành hiện giờ nhé.

    Đây cũng là những công thức làm sữa hạt cho bé dưới 1 tuổi bạn nên biết.

    Xem thêm: sữa hạt cho bé

    đối chiếu sữa công thức và sữa hạt ngũ cốc


    Sữa công thức
    trên đây là một loại sữa đc sử dụng quá phổ cập nhất hiện giờ cho trẻ bé dại, chúng là nguồn canxi, protein và vitamin D tuyệt vời.

    Ưu điểm:


    Sữa công thức giàu chất đạm, canxi và các chất protein cao gần gấp đôi các loại sữa khác.

    Loại sữa này cũng chính là nguồn hỗ trợ chất béo & carbohydrate quan trọng.

    Dường như, các nhà phân tích cũng đã cho thấy, trong Sữa công thức cũng đều có chứa một vài đặc tính kháng khuẩn, và đã đc chứng tỏ là giúp trẻ sơ sinh chống lại một trong những virus cúm và nhiễm trùng đường hô hấp.

    Nhược điểm:

    tuy nhiên, trong phần tử Sữa công thức thiếu chất xơ, có chứa nhiều chất béo xấu làm tăng mối nguy hiểm cho sức đề kháng.

    Trong khi, protein trong Sữa công thức hoàn toàn có thể gây không thích hợp với một số trong những trẻ bé dại and dùng quá nhiều Sữa công thức còn hoàn toàn có thể gây không phù hợp lactose khiến cho đau bụng, bụng trướng, thậm chí gây tiêu chảy.

    Với 65% số lượng dân sinh nhân loại không dung nạp lactose trong Sữa công thức (do thiếu enzyme cần thiết trong đường tiêu hóa để thu nhận các chất đủ dinh dưỡng trong Sữa công thức) 0,5% dân số ăn chay and 11% không phù hợp với gluten thì Sữa công thức không hẳn là lựa chọn tốt.

    [​IMG]


    Sữa hạt, sữa ngũ cốc
    Sữa ngũ cốc là tên gọi những loại thức uống sản xuất từ những loại hạt.


    Theo thành phần đủ dinh dưỡng, những loại Sữa ngũ cốc hoàn toàn có thể chia làm hai nhóm gồm: Sữa hạt giàu chất béo, đạm (hạnh nhân, óc chó, các loại đậu…), & Sữa ngũ cốc (yến mạch, gạo lứt, khoai lang, ngô…).

    ưu điểm

    Sữa ngũ cốc chiếm dụng nguồn đủ chất dồi dào cho mọi giới hạn tuổi từ trẻ em, mẹ bầu, các mẹ cho con bú, con trai, con gái đến cụ già.

    cạnh bên lượng protein, chất xơ dễ tiêu hóa thì các loại hạt cũng chứa chất béo không bão hòa (có nhiều trong hạnh nhân), giúp giảm lượng cholesterol ăn hại cho khung người.

    Sữa ngũ cốc có lượng chất béo cao, đặc biệt là axit béo không no nhiều nối đôi (polyunsaturated fat, PUF) như các axit omega-3, 6, 9 Trong khi lượng chất bột đường (carb) chỉ từ 15-45%, thấp hơn trong ngũ cốc.

    không những thế, Sữa ngũ cốc còn chứa đựng nhiều Vi-Ta-Min, khoáng chất và chất chống oxy hóa (anti-oxidants) giỏi cho da.

    Vì Nguyên Nhân này, những nhà đủ dinh dưỡng Tóm lại rằng Sữa ngũ cốc là thức uống bổ sung đủ chất rất chất lượng cho tất cả gia đình.

    nhược điểm

    Dù những loại hạt rất giàu chất đạm, nhưng đặc tính chung của những loại đạm thực vật là không “hoàn chỉnh” vì thường không tồn tại sự cân đối và thiếu các axit amin tối cần thiết cho cơ thể (essential amino-acid).

    do đấy, lúc ăn đủ đạm thực vật không cân đối, cơ thể sẽ không còn tổng hợp đc các protein quan trọng, gây gian truân cho việc tiêu hóa, đặc biệt là với trẻ con đang ở tuổi cải tiến và phát triển.

    mặt khác, trẻ bé dại nếu chỉ ăn Sữa ngũ cốc sẽ ảnh hưởng thiếu sắt, kẽm và các axit amin cần thiết do các vi chất đủ chất có bắt đầu thực vật thường khó hấp thu.

    Cách làm sữa hạt ngũ cốc dễ chơi ngay tại nhà

    [​IMG]


    Sữa hạt sen giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon

    vật liệu cần sẵn sàng

    – 300g hạt sen
    – 550ml sữa tươi
    – 1/3 lon sữa đặc có đường
    – 100g đường trắng (gia giảm tùy khẩu vị)
    – 1,5 lít nước


    Cách làm

    Bước 1: thực hiện ách tim sen để sữa không tồn tại vị đắng.

    kế tiếp triển khai rửa sạch hạt sen, để ráo nước.

    Bước 2: Mang hạt sen đã để ráo xay kĩ với nước bằng máy xay sinh tố.

    Bước 3: Lót một miếng vải sạch vào một cái rây nhỏ.

    Đổ phần sen đã xay qua đó lọc rồi vắt hết để thu lấy nước cốt.

    Phần buồn phiền còn sót lại liên tiếp dùng màng lọc và vắt kỹ lại thêm lẫn nữa để mang hết dưỡng chất có trong hạt sen.

    Bước 4: Đổ nước sen vào nồi đun với lửa vừa, mẹ nhớ khuấy đều tay để sữa không bị đóng cặn nhé!

    Bước 5: lúc nước sen bắt đầu sôi thì mẹ cho sữa đặc & đường trắng vào, đun đến khi sữa sôi đều lại là được.

    Để nguội, cho vào bình thủy tinh hoặc bình nhựa, bảo quản ở bên trong gầm tủ lạnh.

    Mẹ chỉ nên bảo quản hạt sen trong gầm tủ lạnh dưới 3 ngày thôi nhé.

    Sữa đậu nành bổ sung cập nhật vitamin và chất béo cho trẻ phát triên
    nguyên vật liệu


    – 500g đậu nành

    – 150g đường (gia giảm tùy khẩu vị)

    – Túi lọc

    – Máy xay sinh tố

    Cách làm

    Bước 1: Chọn hạt đậu nành & loại trừ đi hạt mốc, hạt thối tiếp đến ngâm nước từ 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra.

    Bước 2: Cho đậu nành and 1 chút nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    Bước 3: triển khai sử dụng khăn xô hoặc túi lọc để lọc lấy nước cốt (tương tự như cách làm sữa hạt sen)

    Bước 4: Cho sữa đậu đã lọc vào nồi, đun lửa nhỏ dại để sữa sôi dần dần, vừa không trở nên khê vừa tránh trào ra bếp.

    Sữa sôi, đun thêm từ 10 – 15 phút rồi bạn nhắc nồi xuống & để nguội.

    nếu còn muốn uống nóng thì mẹ cho đường & thưởng thức, nếu muốn uống mát, mẹ rất có thể để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Với trẻ nhỏ tuổi thì rất tốt mẹ nên cho nhỏ nhắn uống sữa âm để tốt cho sức khoẻ.

    Sữa ngô giúp bé bỏng tăng cân, khoẻ mạnh
    sữa ngô cho bé bỏng
    Công dụng: phù hợp cho trẻ bị không ổn định tiêu hóa, giảm nguy cơ thiếu máu.


    vật liệu

    – 2 trái ngô Mỹ to (nên chọn trái đều hạt, còn tươi, to dài đều)
    – 220ml sữa tươi không đường
    – 1/3 chén sữa đặc có đường
    – 1 lít nước


    Cách làm

    Bước 1: Luộc ngô

    Ngô Mỹ mẹ tách bóc vỏ, kế tiếp rửa sạch, phần lá non bên trong bắp ngô mẹ cũng rửa sạch rồi bó lại để luộc chung với ngô cho ngọt nước.

    Bắc nồi lên bếp & luộc với lửa vừa đến khi chín, khi ngô chín mẹ lấy ngô ra, để nguội, sử dụng dao cắt phần thịt ngô ra khỏi cùi.

    Bước 2: Xay ngô

    Mẹ cho thịt ngô và nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sử dụng rây lọc bỏ bã ngô đi (tương tự giống như các loại sữa hạt mình share phía trên)

    Bước 3: Nấu sữa

    Mẹ bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm hỗn hợp nước ngô với 220ml sữa tươi không đường and 125ml sữa đặc có đường, khuấy nhẹ tay đến lúc sữa sôi thì tắt bếp.

    Sữa ngô vàng ươm thơm phức ưa nhìn, đậm vị ngô, beo béo vị sữa, trải nghiệm khi nóng hoặc lạnh đều ngon, mà còn rất bổ dưỡng nữa đó, trổ tài vào bếp tiến hành thôi.

    Sữa hạt kê vàng, hạt sen

    Công dụng: phía trên sẽ là thức uống bổ dưỡng, rất chất lượng cho bé bị không ổn định tiêu hóa, chán ăn.

    vật liệu

    – 100g hạt kê
    – 100g hạt sen tươi
    – 500ml nước
    – 100g đường trắng


    Cách làm

    Bước 1:

    Hạt kê các mẹ thực hiện làm sạch, rồi ngâm nước ấm 6 tiếng.

    Hạt sen tươi làm sạch ngâm nước 1 tiếng.

    Bước 2: Cho kê và hạt sen vào nồi, đun nhỏ tuổi lửa với nước, sôi khoảng 15 phút là được, hớt bọt vài lần.

    Bước 3: Để nguyên liệu gần nguội đem xay nhuyễn, với loại sữa này mẹ rất có thể lọc dây rồi trải nghiệm hoặc có thể uống ngay hay thêm đường hoặc cốt dừa hay vani cho trẻ dễ uống.

    những mẹ có thể nấu đặc lại thành cháo cho trẻ ăn dặm cũng khá công dụng.

    Sữa đậu đỏ: món ăn bổ dưỡng, giỏi cho tim mạch

    vật liệu

    – 200g đậu đỏ hạt nhỏ tuổi
    – 1 lít nước
    – 250ml sữa không đường
    – 100g đường


    Cách làm

    Bước 1: Chọn đậu đỏ hạt bé dại, triển khai rửa cho sạch, sau đó ngâm đậu với nước 6 tiếng.

    Bước 2: Đem đậu đi xay với cùng 1 lít nước.

    Bước 3: Lọc qua rây hoặc túi lọc, bỏ buồn chán.

    Bước 4: Đem nước đậu đẫ xay đi hâm sôi, sau đó có thể cho đường and sữa vào để hưởng thụ

    Sữa hạt điều thơm ngon, béo ngậy cho bé nhỏ

    Công dụng: Hạt điều với nhiều tính năng tuyệt hảo cho sức khoẻ như bổ trợ tăng cân, bảo trì nướu răng trẻ khỏe, xây đắp cơ xương khớp and động mạch máu. bảo đảm an toàn hệ tim mạch cho mọi lứa tuổi.

    nguyên vật liệu

    – 100g hạt điều tươi
    – 5,6 lá dứa
    – 1 lít nước
    – 25ml sữa tươi


    Cách làm

    Bước 1: Hạt điều tươi làm sạch kế tiếp ngâm với nước 1 tiếng.

    Bước 2: Xay nhuyễn với một lít nước, lọc bỏ buồn bực.

    Bước 3: Đem phần nước xay đc đung nóng với lá dứa cho thơm.

    Bước 4: Cho sữa tươi vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    Sữa hạt điều uống nóng hay lạnh đều ngon, mẹ cũng có thể bảo vệ phía trong gầm tủ lạnh để dùng dần nhé, nhưng tốt nhất có thể nên sử dụng quá sữa trong 3 ngày nhé!

    [​IMG]


    Sữa hạnh nhân giúp bé xíu tăng cân khoẻ mạnh

    Công dụng: Sữa hạnh nhân rất nhiều đủ chất, bổ sung chất béo cho nhỏ bé đang giới hạn tuổi cách tân và phát triển.

    vật liệu

    – 100g hạnh nhân
    – 50% thìa cafe muối biển hột
    – 1 lít nước sôi để nguội
    – Tinh dầu quế


    Cách làm

    Bước 1: các mẹ tiến hành làm sạch hạt hanh nhân rồi đem ngâm qua đêm với nước and muối biển hột.

    Mẹ nhớ thay nước 1 -2 lần and ngâm tối thiểu 12 tiếng nhé, càng ngâm lâu thì sữa làm ra sẽ càng ngon.

    Bước 2: Xay hạnh nhân với cùng một lít nước.

    Mẹ không cần óc lớp vỏ và nhớ rằng cho vài giọt tinh dầu quế vào để dậy hương thơm nhé!.

    Bước 3: Lọc bỏ buồn bực & uống sệt.

    Sữa đậu phộng, mè trắng

    Công dụng: phù hợp với người muốn tăng cân, trẻ con suy đủ dinh dưỡng.

    vật liệu

    – 100g đậu phộng
    – 20g mè trắng
    – 1 lít nước


    Cách làm

    Bước 1: Đậu phộng & mè trắng những mẹ ngâm qua đêm, rất có thể thay nước 1-2 lần cho sạch sẽ.

    Bước 2: Đun hỗn hợp với lửa vừa phải đưa tới lúc sôi để lửa riu khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 3: Xay mịn hỗn phù hợp với 1 lít nước (không cần tách bóc lớp vỏ lụa của đậu phộng).

    Bước 4: Lọc qua rây hoặc túi lọc, bỏ buồn bực and bảo quản trong gầm tủ lạnh and dùng hết trong 2 ngày.

    Sữa óc chó, hạnh nhân

    Công dụng: bổ sung cập nhật chất đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu, cải tiến và phát triển bộ não của thai nhi và con nít đang độ tuổi phát triển.

    nguyên liệu

    – 50g hạnh nhân
    – 50g óc chó
    – 15g đường phèn
    – 1 lít nước đung nóng để nguội


    Cách làm

    Bước 1: những mẹ sử dụng dao hoặc kéo cắt đôi hạt hạnh nhân, giã nhuyễn hạt óc chó.

    Bước 2: Cho phần hạt này xay với 1 lít nước. Lọc bỏ buồn bực hạt.

    Bước 3: Nghiền bé dại đường phèn rồi cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút.

    Bước 4: Cho đường vào khuấy đều sữa and thưởng thức.

    Sữa hạt sen, bắp nếp, hạt bí
    vật liệu


    – 100g hạt sen tươi
    – 1 trái bắp
    – 20g hạt bí
    – 1 lít nước


    Cách làm

    Bước 1:

    rửa sạch hạt sen, tiếp đến ngâm 45 – 60 phút.

    Bắp bỏ vỏ, bỏ râu, rồi sử dụng dao thái bé dại, bỏ phần cùi.

    Hạt bí ngâm qua đêm hoặc ngâm 8 tiếng.

    Bước 2: Cho hỗn hợp vào nồi nấu chung, lúc sôi thì để lửa bé dại, đun cho đến khi hạt sen mềm.

    Bước 3: Bỏ cùi bắp, cho hỗn hợp này vào máy xay xay nhuyễn and lọc buồn bực là hoàn toàn có thể trải nghiệm.

    Sữa đậu đỏ, hướng dương
    Công dụng: Lưu thông khí huyết xuất sắc, bổ máu & ngăn ngừa béo phệ.


    vật liệu

    – 100g đậu đỏ
    – 20g hạt hướng dương
    – một nửa thìa cafe bột quế
    – 1 lít nước


    Cách làm

    Bước 1:

    Ngâm đậu đỏ 12 – 14 tiếng.

    bóc tách hạt hướng dương ra khỏi vỏ, sau đó ngâm với nước khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp, lọc buồn chán 2 -3 lần lấy phần nước trong nhất, bạn càng lọc kỹ thì sữa tạo ra sự sẽ càng sánh không trở nên bón cục.

    Bước 3: Đun hỗn hợp để lửa nhỏ, cho chút bột quế vào đun đến sôi lăn tăn chừng 15 phút thì tắt bếp. Tránh để sôi bùng lên, sữa sẽ dễ dẫn đến tách lớp.

    Sữa yến mạch
    nguyên liệu


    – 100g yến mạch
    – 750ml – 1 lít nước
    – 150g đường trắng


    Cách làm

    Bước 1: Yến mạch đem ngâm qua đêm với nước lạnh hoặc ngâm 20 – 30 phút với nước nóng.

    Bước 2: Vớt yến mạch ra and làm sạch để ráo. tiếp đến đem xay với 750ml 1 lít nước and đường.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải lọc, lấy sữa đã lọc nấu sôi rồi bớt lửa khuấy đều khoảng 2 phút là được. Đến phía trên chúng ta cũng có thể để nguội cho sữa vào bình bí mật và bảo quản ở bên trong gầm tủ lạnh.

    [​IMG]


    Lời kết
    Sữa hạt đó là nguồn đủ dinh dưỡng tuyệt vời mà mẹ có thể để cho con yêu lạm dụng, chỉ từ các bước làm đơn giản họ sẽ sở hữu được ngay đc ly sữa thơm ngon, sử dụng quá rất chi là dễ ợt.


    Thay vì cho con yêu lạm dụng những loại bánh kẹo ngọt, đồ ăn liền mẹ hãy dành chút thời hạn để bào chế cho con and mái ấm gia đình những ly sữa thơm ngon tận nhà nhé.

    Chúc những mẹ & mái ấm gia đình luôn có thật nhiều sức khoẻ!
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này