Sự Tích Chị Hằng Đêm Tết Trung Thu

Thảo luận trong 'Giới thiệu website'

 1. Phan Huong Quynh

  Phan Huong Quynh New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Trong các buổi sự kiện Đêm Tết Trung Thu chúng ta thường thấy các bạn MC dẫn chương trình hóa thân thành Chị Hằng để vui chơi với các bé.

  Vậy Chị Hằng có liên quan gì đến Tết Trung Thu?

  >>>NHỮNG TÊN GỌI KHÁC CỦA TẾT TRUNG THU VÀ Ý NGHĨA

  Khi xưa tương truyền rằng thế gian xuất hiện tới mười mặt trời làm cho mọi thứ không thể tồn tại. Lúc đó đã xuất hiện vị anh hùng Hậu Nghệ đã bắn hạ chín mặt trời để cứu nhân gian. Công lao ấy vang dội và được người đời ca tụng. Nhiều trai tráng nghe danh tìm đến xin theo học trong đó có một người tên là Bồng Mông.

  Không bao lâu sau đó Hậu Nghệ lấy Hằng Nga một người thiếu nữ xinh đẹp mà lại tốt bụng. Tình cảm giữa hai vợ chồng rất tốt.

  Một hôm Hậu Nghệ xin được thuốc trường sinh bất tử từ Vương Mẫu Nương Nương, nếu uống thuốc thì sẽ lập tức lên trời làm tiên, nhưng vì còn rất yêu thương vợ mình nên Hậu Nghệ đã đưa thuốc cho Hằng Nga giữ hộ. Không may nơi cất thuốc của Hằng Nga bị Bồng Mông biết được nổi lòng tham muốn lấy thuốc. Trong lúc nguy cấp hằng Nga đã uống thuốc thì chợt thấy thân mình nhẹ bẫng bay ngay lên trời.

  Đến khi Hậu Nghệ về đến nhà nghe được tin thì tức giận truy lùng Bồng Mông nhưng hắn đã bỏ trốn. Hậu Nghệ chỉ còn biết khóc than, trong lúc đau khổ ngẩng mặt lên trời thì thấy một bóng dáng của Hằng Nga ở cung trăng, lập tức sai người lập bàn cúng tế Hàng Nga ở hoa viên mà Hằng Nga thích nhất với những món ăn Hằng Nga thích.

  Chuyện này loan truyền ra nhân gian, người ta cũng lập đền thờ cúng tế Hằng Nga vào mỗi dịp trăng rằm tháng tám gọi là “bái nguyêt”

  Ngày nay các bé thiếu nhi gọi Hằng Nga bằng cái tên thân thương là Chị Hằng.

  Các dịp sự kiện Tết Trung Thu chính là lúc hình ảnh Chị Hằng sống dậy dưới sự hóa trang của các bạn MC dẫn chương trình Tết Trung Thu cho các bé.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này