Sự cố về mực trong in offset và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Giải trí'

 1. namihate

  namihate Member

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Bạn có biết những sự cố về mực khi in offset luôn mang đến những khó khăn nhất định. Và những khó khăn đó đôi khi làm hỏng cả quy trình gây thiệt hại đáng kể. Vì thế bạn cần phải lường trước và nắm bắt những cách giải quyết vấn đề. Nếu bạn cần những kiến thức trên thì bài viết sau đây là một bài viết mà bạn không thể bỏ qua.


  1. Chồng in


  Một lần nữa, chúng ta hãy xem xét các yếu tố liên quan đến mực in. Chồng in xảy ra trên tất cả các máy in offset, nhưng có thể được kiểm soát. Một mực in offset chất lượng tốt sẽ gây ra chồng in tối thiểu . Dưới đây là một số khả năng có thể gây ra chồng in liên quan đến mực.


  _ Nguyên nhân: Cân bằng mực và nước kém.

  _ Giải pháp: Trong trường hợp này, cung cấp nước tối thiểu tuyệt đối không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Chất chống chồng in được thêm vào giải pháp đài phun nước để kiểm soát nó. Bạn có thể xem xét việc cung cấp nước của bạn ở mức tối thiểu và xem mực phản ứng thế nào. Cũng nên xem xét rằng giấy thường là thủ phạm, vì vậy bạn phải kiểm tra chính bản thân nó để chắc chắn. Đồng thời, tham khảo nhà sản xuất mực in offset của bạn để thảo luận về chất lượng của mực.


  2. Setoff


  Khi xử lý sự cố setoff, việc hiểu vấn đề đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về quy trình sấy. Với in tản nhiệt, điểm chớp cháy của mực sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc nó có khô đúng không. Trong in lạnh, nơi hầu hết quá trình sấy diễn ra thông qua quá trình hấp thụ và bay hơi, việc thiết lập là phổ biến hơn nhiều và trong một số trường hợp có thể không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra sự cố liên quan đến mực.

  [​IMG]

  _ Nguyên nhân: Độ bền mực kém.

  _ Giải pháp: Lấy cường độ sắc tố cao hơn trong mực của bạn để chạy độ dày màng mực thấp hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong in ấn Coldset. Setoff không thể được loại bỏ hoàn toàn trong trường hợp này, nhưng các điểm sắc nét hơn trên các con lăn của vắt và giữ cho mũi cách xa khu vực hình ảnh có thể giúp giảm bớt vấn đề. Với mực tản nhiệt , đảm bảo rằng nhiệt độ lò và làm mát là đủ. Thường xuyên nhiều nhiệt hơn không làm cho vấn đề tốt hơn, nhưng tồi tệ hơn. Làm mát thường là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo mực được đặt đúng.

  >>>>>>>>> Hướng dẫn cách chọn mực cho máy in hiệu quả và tiết kiệm


  3. Kích thước hạt gia tăng


  Mực in không phải là yếu tố duy nhất để xem xét trong trường hợp này. Có nhiều yếu tố khác để xem xét liên quan đến vấn đề của bạn như áp lực và hóa học. Chúng ta hãy xem xét một vài khả năng có thể liên quan đến chính loại mực gây ra tăng điểm cao


  _ Nguyên nhân: Độ nhớt của mực quá thấp.

  _ Giải pháp: Tham khảo nhà sản xuất mực của bạn và yêu cầu thay đổi. Tăng độ nhớt của bạn có thể cải thiện, nhưng điều đó sẽ gây ra vấn đề ở các khu vực khác. Yêu cầu nhà cung cấp của bạn giúp đỡ để hiểu tất cả các vấn đề cơ bản.


  _ Nguyên nhân: Cân bằng mực và nước không đúng cách.

  _ Giải pháp: Cung cấp nước và mực tối thiểu để đạt được mật độ thích hợp. Có thể là bạn không thể ở trong cửa sổ cân bằng mực và nước thích hợp do các đặc tính của mực. Yêu cầu nhà sản xuất mực của bạn cho một chứng chỉ phân tích và chú ý đến các giá trị chỉ ra những thứ như thu nước.


  Bạn cần lưu ý khi in phiếu quà tặng. Nhưng để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn hãy liên hệ dịch vụ in ấn bên ngoài. Cụ thể là công ty in ấn Promac. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo thêm tại đây: https://promacprinting.com/in-an-phieu-qua-tang/


  4. Dặm mực kém


  Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Và dưới đây là một số nguyên nhân tiêu biểu:

  [​IMG]

  _ Nguyên nhân: Mật độ đặt quá cao.

  _ Giải pháp: Chỉ chạy mật độ cần thiết. Khá thường xuyên với màu đen, một bản in báo chí sẽ chạy cao hơn bình thường để làm cho bản in đẹp và tối. Đừng mong đợi tiết kiệm mực nếu đây là thủ tục của bạn. Đó không phải là chi phí tốt, cũng không phải là một cách thích hợp để có được chất lượng tốt.


  _ Nguyên nhân: Sự thâm nhập vào giấy quá nhanh.

  _ Giải pháp: Bên cạnh việc thay đổi giấy, có lẽ nhà cung cấp mực in có thể cung cấp một loại mực nhiều hơn.


  _ Nguyên nhân: Cân bằng mực và nước kém.

  _ Giải pháp: Chạy một lượng nước tối thiểu và bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn trong số dặm mực của mình.


  _ Nguyên nhân: Độ bền sắc tố thấp.

  _ Giải pháp: Một lần nữa, nhà sản xuất mực của bạn sẽ thấy bạn có một loại mực chất lượng tốt, có độ bền màu phù hợp.


  Hãy liên hệ công ty in ấn để có bạn không còn phải lo lắng gì đến những sự cố như trên. Hiện tại Promac cung cấp khá nhiều dịch vụ như: in thẻ cào, voucher, thẻ quà tặng… Đặc biệt giá in voucher, thẻ quà tặng tại Promac có thể xem là cạnh tranh nhất khu vực TPHCM.


  Sự cố về mực in trong in offset là những điều mà tất nhiên là không ai muốn gặp phải. Nhưng bạn vẫn phải đối diện với vấn đề khi nó xuất hiện. Hãy trang bị cho mình những kiến thức để có thể bình tĩnh giải quyết vấn đề. Và bài viết trên đây đã giúp bạn tổng hợp những kiến thức đó.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này