Sống tự lập khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. trieugiatai

  trieugiatai Member

  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  2
  Đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đi nữa thì đều có cuộc sống không giống như ở Việt Nam, tất cả các thứ từ nhỏ đến lớn chắc chắn bạn phải tự mình lo hết, không có sự giúp sức của bô, mẹ, anh em bạn bè người quen nào cả.

  [​IMG]
  Du học Nhật Bản - sống tự lập đầy thử thách. Điều này vô cùng chính xác, sống và học tập tại một đất nước xa lạ, những lúc khó khăn chẳng lẽ bạn lại điện về cho gia đình để kêu ca rằng con đang thế này, con đang thế kia sao? Điều này chắc chắn là không thể xảy ra rồi. Làm như vậy chỉ khiến gia đình bạn càng cảm thấy lo lắng hơn mà thôi.

  Hoặc đơn giản như việc ốm đau, bạn có mệt đến mấy cũng phải tự mình đi mua thuốc, đi khám vvv... Lúc này gia đình không thể nào giúp được bạn cả

  Tôi là một du học sinh, tôi đi du học Nhật Bản cũng được gần 2 năm. Xung quanh phòng tôi cũng có rất nhiều bạn bè ở nhiều nơi trên thế giới sống cùng dãy nhà trọ. Họ rất biết cách chăm sóc bản thân, mọi khó khăn họ trải qua mà không hề có chút gì gọi là phàn nàn khó chịu cả, có thể họ đã ý thức tự lập ngay từ còn ở nhà.

  Vậy nên, những bạn nào đang có kế hoạch đi du học Nhật Bản thì cần xác định tư tưởng ngay từ trước, và cũng cần rèn luyện tính tự lập ngay từ khi còn ở Việt Nam. Mình chắc rằng không công ty du học Nhật Bản nào là không nhắc bạn việc này. Chúc bạn thành công
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này