So sánh viêm họng mãn tính và viêm phế quản

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. thucpham69

  thucpham69 Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Bệnh viêm họng mãn tính và bệnh viêm phế quản là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và người cao tuổi và khi thời tiết thay đổi là lúc bệnh dễ dàng bộc phát nhất. Vì những triệu chứng của 2 bệnh viêm họng mãn tính và viêm phế quản cấp có nét tương đồng nên người bệnh thường có sự nhầm lẫn khi nhận biết.

  Triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm họng mãn tính.

  Viêm họng mãn tính và viêm phế quản mãn tính cấp thường có những biểu hiện bệnh tương tự nhau. Tuy nhiên viêm họng mãn tính có khá nhiều dấu hiệu đặc trưng nên rất dễ để nhận biết. Tuy nhiên do viêm họng là căn bệnh liên quan đến hô hấp nên nhiều người thường nhầm với các căn bệnh khác. Một số triệu chứng bệnh thường gặp là.

  [​IMG]

  Ho khan: Ho là triệu chứng của bệnh viêm họng mãn tính đầu tiên. Ho khan, ho có đờm còn tùy thuộc vào cơ địa, giai đoạn phát triển của bệnh, cơn ho kéo dài, xuất hiện về đêm.

  Đau họng: Đây là dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết bệnh viêm họng mãn tính. Cơn đau âm ỉ và khó chịu, người bệnh chỉ cần nuốt nước bọt cũng thấy cảm giác đau họng.

  Ngứa họng: Dấu hiệu bệnh thường xảy ra trong trường hợp bệnh nhân mắc viêm họng nguyên nhân dị ứng. Người bệnh cảm giác ngứa khó chịu như mắc phải vật gì đó trong họng, chỉ muốn ho để đẩy dị vật ra ngoài.

  Sốt: Khi bị viêm họng nặng sốt là dấu hiệu báo hiệu cơ thể bạn đang bị viêm. Bên cạnh đó, kết hợp với những triệu chứng ở trên thì chắc chắn bạn đang mắc bệnh viêm họng cấp hoặc mãn và nên đến thăm khám bác sĩ.

  Xuất hiện đờm nhầy: Dựa vào màu sắc đờm người bệnh có thể nhận biết được nguyên nhân gây bệnh. Nếu như viêm họng nguyên nhân là do siêu vi thì đờm sẽ có màu trắng trong, còn với nguyên nhân là bội nhiễm do vi khuẩn thì đờm sẽ màu xanh nhạt.

  Một vài triệu chứng khác: Bên cạnh các triệu chứng trên thì người bệnh viêm họng mãn tính còn có thể xuất hiện một vài dấu hiệu khác như: Cơ thể mệt mỏi, sổ mũi, hắt xì hơi, khan họng, chán ăn, khàn tiếng.

  Trên đây là triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính vậy triệu chứng bệnh viêm phế quản cấp có triệu chứng và đặc điểm như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

  Triệu chứng viêm phế quản cấp

  Tùy từng nguyên nhân gây bệnh và thời gian bệnh xảy ra mà các triệu chứng bệnh viêm phế quản cấp có thay đổi dõ dệt. Tuy nhiên triệu chứng bệnh điển hình bệnh viêm phế quản cấp có thể gặp dưới đây.

  Ho lâu ngày là triệu chứng thường thấy ở bệnh nhân bị viêm phế quản cấp

  Trong giai đoạn ủ bệnh không thấy có bất cứ triệu chứng nào.

  Giai đoạn bệnh bộc phát người bệnh viêm phế quản cấp có những triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, sốt nhẹ, ngực tức và toàn thân mệt mỏi.

  Gia đoạn viêm phế quản cấp tính bệnh nhân thường có triệu chứng ho, mức độ ho nặng nhẹ tùy theo cơ địa người bệnh. Ho thường kèm theo đờm thậm chí ho ra máu.

  Người bệnh viêm phế quản cấp thường thấy cơ thể mệt mỏi, đau nhức và vùng xương ức.

  Việc so sánh viêm họng mãn tính và viêm phế quản cấp giúp chúng ta có thể phân biệt hai bệnh một cách rõ dàng từ đó có hướng điều trị phù hợp.

  Xem thêm: https://chuyenkhoahohap.net/nhung-hoi-chung-viem-phe-quan-man.html
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này