Sẽ bắt buộc có CĐT giả dụ không đưa phí bảo trì cho dân

Thảo luận trong 'Bất động sản - Nhà đất'

 1. vigreen

  vigreen Member

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Việc công ty Vinaconex kéo dài thời gian mãi không chuyển giao khoảng 70 tỷ phía bảo trì cho người dân tại khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, đa dạng chuyên gia trong ngành cho biết điều này đã vi phạm pháp luật.


  Chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì cho dân thì sẽ có bí quyết cưỡng chế  Cuộc dự thảo được tổ chức vào 16/10 gần đây, đa dạng người cho rằng việc chậm chễ trong việc bàn giao phí bảo trì cho người dân là vi phạm pháp luật.

  Theo ấy thị việc chủ công ty không trả hay trả chậm kéo dài về việc bàn giao phía bảo trì cho người dân, thì các cơ quan có thẩm quyền tại nơi ấy sẽ dùng cưỡng chế bắt buộc.

  bây giờ vấn đề bàn giao phí bảo trì luôn được quan tâm bậc nhất, đã có đa dạng sự việc tương tụ như vậy đã xẩy ra.\

  [​IMG]


  Về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, khẳng định về nguyên tắc “tiền của ai người ấy quản”, số tiền này vẫn sẽ giao cho Ban quản trị nhà chung cư, tuy nhiên, để đảm bảo cho việc dùng số tiền này đúng mục đích, Quy chế Quản lý dùng nhà chung cư lần này quy định cực kỳ cụ thể, chặt chẽ về việc chi tiêu tài chính của Ban quản trị.

  Trong ấy, đảm bảo có đủ các cái giấy tờ chứng minh theo quy định thì ngân hàng nơi Ban quản trị mở tài khoản mới cho phép rút tiền. Hội nghị nhà chung cư cũng sẽ quyết định có số tiền bao nhiêu thì Ban quản trị sẽ được rút tiền mặt để chi trả, từ mức bao nhiêu thì sẽ bắt buộc chuyển khoản cho các đơn vị.

  Ông Khởi cũng cho biết, tài khoản quỹ bảo trì sẽ do Ban quản trị đứng tên, số lượng người đứng tên chủ tài khoản (1, 2 hay 3 người trong Ban quản trị) sẽ do Hội nghị nhà chung cư bàn bạc và quyết định. Liên quan đến hoạt động của Ban quản trị, ông Khởi cho biết, trong quy định về biểu quyết của Ban quản trị, việc rút tiền kinh phí bắt buộc bắt buộc đảm bảo 100% thành viên Ban quản trị biểu quyết mới được phép tiến hành.

  Dự án căn hộ Linh Đàm lựa chọn bậc nhất của đa số người


  bề ngoài cơ sở hạ tầng, thượng tầng hiện đại, các căn hộ tại đây được bề ngoài đa dạng đẹp mắt, giá cả cực kỳ phải chăng có tài chính vừa dân, các dự án như căn hộ hh2 linh đàm, căn hộ vp7 linh đàm

  , căn hộ hh1 linh đàm ,…, có đủ các cái phòng cho các bạn lựa chọn.

  Xung quang chung cư gồm các dịch vụ mua chọn, vui chơi giải trí khiến nhộn nhịp thêm cuộc sống nơi đây.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này