Sau khi sinh nên ăn gì để có nhiều sữa?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

  1. Soiseo

    Soiseo New Member

    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Sau khi sinh nên ăn gì để có nhiều sữa? là thắc mắc của rất nhiều chị em với mong muốn con yêu của bạn luôn có một dòng sữa mẹ dồi dào ngọt ngào để phát triển. Dưới đây là các biện pháp đơn giản, phổ biến để giúp tăng cường nguồn sữa các mẹ.

    [​IMG]

    Đu đủ xanh

    Với đu đủ xanh khi mang bầu, rất nhiều chị em được khuyến cáo không nên ăn vì có thể gây co bóp tử cung dẫn tới sẩy thai. Tuy nhiên, sau khi sinh thì đây lại là thực phẩm vô cùng lợi sữa dành cho sản phụ sau sinh.

    [​IMG]

    Bởi trong đu đủ xanh chứa nhiều vitamin, chất béo và hàm lượng protein cao. Các món như món móng giò hầm đu đủ xanh từ lâu được biết là món ăn thông sữa, gọi sữa về hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng. Hoặc chị em có thể hầm đu đủ xanh với cá chép, cá quả nếu sợ ăn móng giò nhiều bị ngấy và béo cũng giúp giảm mỡ bụng sau sinh rất tốt.

    Rong biển

    [​IMG]

    Trong rong biển chứ nhiều dưỡng chất tốt trong quá trình lưu thông máu, thải độc, tăng tiết sữa và rất bổ dưỡng được khuyến khích sử dụng cho mẹ bầu và mẹ cho con bú. Chị em có thể nấu canh rong biển cùng thịt lợn băm nhỏ, cơm cuộn rong biển, salad rong biển… vừa lạ miệng lại không sợ béo.

    Rau ngót

    [​IMG]

    Những ngày ở cữ rất nhiều chị ems au sinh không còn xa lạ với món canh rau ngót nấu thịt lợn xay trong bữa cơm. Rau ngót chứa nhiều các vitamin A, C, canxi giúp mẹ bỉm sữa tăng cường tiết sữa, dạ con co lại nhanh chóng giảm nguy cơ viêm nhiễm tử cung rất tốt.

    Rau má

    Sau khi sinh nên ăn gì thì rau má cũng là một loại rau nữa được rất nhiều người chọn lựa. Bởi rau má tác dụng kháng khuẩn, lưu thông máu làm da dẻ hồng hào lại vô cùng lợi sữa cho bà mẹ cho con bú. Các chị có thể làm nước rau má xay nhuyễn, chè rau má hoặc dùng rau má nấu canh ăn hàng ngày đều rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

    [​IMG]

    Rau đay

    Ngoài rau má, rau ngót thì rau đay cũng là một sự lựa chọn nữa mà các bà mẹ bỉm sữa có thể chọn lựa nếu muốn lợi sữa và tăng cường chất lượng sữa. Ở thời gian đầu mới sinh, các mẹ bỉm sữa có thể ăn lượng nhỏ rau đay trong bữa cơm hàng ngày, về sau có thể tăng dần giúp sữa về đều, mát sữa.




    Xem thêm : Kem Face

    Gạo lứt

    Rất nhiều chị em thắc mắc sau khi sinh nên ăn gì để có nhiều sữa vừa giảm cân được, thì gạo lứt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho 2 công dụng này. Gạo lứt là loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng giúp giải độc cơ thể, đào thải độc tố tích tụ dưới da nên có thể giúp các mẹ sau sinh giảm cân an toàn đồng thời giúp sữa mẹ về căng tràn, thơm mát.

    [​IMG]

    Bạn có thể dùng gạo lứt để nấu cơm hoặc dùng gạo lứt rang uống như uống chè hoặc sắc trên bếp lấy nước uống hàng ngày.

    Ăn chuối

    Sau khi sinh chị em nên ăn nhiều chuối nhất là chuối sứ một chút. Loại quả dùng để tráng miệng này có chứa một lớp men đặc biệt tốt nhằm tăng lượng sữa mẹ. Ngoài ra chị em có thể lấy chuối tiêu luộc chín rồi ăn hay dùng hoa chuối làm salad giúp thông sữa rất hiệu quả.

    Quả vả

    [​IMG]

    Cũng giống như đu đủ xanh, người ta thường hầm xương lợn cùng quả vả cho sản phụ sau sinh giúp lợi sữa và bổ sung năng lượng, tăng lượng hồng cầu mà không sợ béo.

    Cao chè vằng

    Từ lâu người dân miền Trung thường sử dụng chè vằng cho phụ nữ sau sinh để kích thích tuyến sữa, chống nhiễm trùng, viêm tắc tuyến vú, viêm tử cung. Vì tính hiệu quả cao nên vài năm gần đây nhiều sản phụ đã lựa chọn chè vằng như một thức uống bổ dưỡng trong thời gian cho con bú. Để tiện dụng người ta còn cô đặc thành cao chè vằng giúp mọi người tiện lợi pha uống hàng ngày.

    [​IMG]

    Trên đây là nhóm thức ăn rất tốt cho chị em sau khi sinh, giúp chị em trả lời được thắc mắc sau khi sinh nên ăn gì tốt sữa. Chị em hãy áp dụng ngay những thực đơn này để nuôi con, đẹp da, đẹp dáng, vừa khỏe mẹ, vừa khỏe con.

    Nguồn bài viết : http://unibeautiful.com.vn
    Đang tải...

Chia sẻ trang này