Sau khi cắt amidan cho trẻ em phải lưu ý các việc gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google Adwords'

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  0
  bệnh viêm amidan là căn bệnh rất phổ biến ở trong nước ta . Chứng bệnh rất hay tấn công người mắc bệnh khi thời tiết đổi mùa , hệ miễn dịch suy giảm . Căn bệnh do siêu vi hoặc vi rút streptococcal gây nên .
  >>>> Xem thêm : cách trị viêm họng
  biểu hiện căn bệnh viêm amidan là gì ?

  + hầu họng đang bị nhiễm khuẩn và đau , khó chịu lúc nuốt (một vài trẻ con hay không muốn ăn) .
  + Sốt , một số tuyến mềm phình lên trong hầu họng , nhức tai .
  + đối với căn bệnh viêm amidan các hạch amidan bị phù nề phồng và tấy đỏ lên
  [​IMG]
  + thường thì một vài biểu hiện sẽ hết trong khoảng 3 ngày . Đôi lúc xuất hiện xuất hiện một số cục mủ sưng quanh hạch amidan được gọi là nhọt mủ amidan ( rất ít gặp) .
  + nếu mà những biểu hiện kéo dài hơn 24h và biến thành nghiêm trọng hơn thì bắt buộc phải liên hệ ngay cho bác sĩ . Bác sĩ sẽ kiểm tra cho trẻ con , và nếu có hiện tượng nhiễm trùng , chuyên gia sẽ chỉ dẫn cho trẻ em dùng thuốc thuốc tây . Để xác định chẩn đoán , phải kiểm tra chất dịch ở trong khoang họng .với Nhọt mủ amidan phải làm thủ thuật đểrút ra ở bệnh viện .
  + Cho trẻ con uống dung dịch paracetamol và để uống rất nhiều nước . Tầm khoảng Ba ngày sau lúc khởi phát đau nhức hầu họng trẻ trở nên nguồn lây truyền nên bắt buộc phải để trẻ em cách ly với một số trẻ con khác tính từ thời gian đó .
  >>>> Xem thêm : cách trị amidan tại nhà
  các câu hỏi của người bị bệnh về vấn đề cắt amidan
  trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể cắt bỏ amidan được ?

  + đây chính là thắc mắc hay thấy nhất , và cũng chính là việc hay hiểu sai rất nhiều nhất do sự thiều hiểu biết cùng với nhau giữa các cha mẹ , hay cũng có khả năng do sự chỉ định không chuẩn xác của chính một số thầy thuốc . Thật sự thì vấn đề cắt nạo amidan hoàn toàn không phụ thuộc tới tuổi mà phụ thuộc vào giai đoạn nghiêm trọng của căn bệnh amidan dẫn tới khiến tác động đến sức khỏe của người mắc bệnh .
  >>>> Xem thêm : bệnh viện tai mũi họng hà nội
  các chỉ định cắt nạo amidan cho trẻ nhỏ bao gồm một vài việc gì?

  + Cắt bệnh lý viêm amidan khi amidan quá phát gây ra tắc nghẽn , xuất hiện hội chứng ngưng hô hấp trong khi ngủ , trẻ nhỏ thường xuất hiện các dấu hiệu chẳng hạn ngủ ngáy , trong giấc ngủ có cơn ngưng hô hấp tím tái mình mẩy , giật bản thân , cáu khóc , đái dầm… hoặc lúc trẻ em chậm lớn , chán ăn , hay bị nôn , khó nuốt , khó nói vì amidan quá lớn .
  + cắt amidan khi bệnh lý viêm amidan gây một số hậu quả như bệnh viêm phế quản phổi ,căn bệnh viêm cơ tim vì vi trùng ở amidan , chứng bệnh viêm cầu thận ,chứng bệnh viêm khớp do vi trùng ở trong amidan ,hiện tượng áp-xe quanh ami đan , bệnh lý viêm hạch cổ . Song song còn xuất hiện những tư vấn cắt nạo amidan khác chẳng hạn trong tình huống nghi ngờ mắc bệnh lý ung thư , hay hôi miệng do amidan có rất nhiều ngách hay ứ lại món ăn ,hiện trạng sỏi amidan ,hiện tượng nấm amidan .
  cắt bỏ amidan có buộc phải nằm viện không?

  + hiện nay ở tại một vài cơ sở y tế chuyên khoa , những trẻ con tầm 4 tuổi trở đến có thể cắt amidan và ra viện trong cùng 1 ngày , nếu nhà xa có khả năng nằm lại bệnh viện 1 đêm , những trẻ nhỏ trẻ con nhỏ hơn 4 tuổi cần cắt bỏ amidan vì một số lí do đặc biệt thì buộc phải nhập viện 2 đến 3 ngày cho đến lúc thật sự tốt mới xuất viện .
  cắt bỏ amidan có biến chứng nguy hại gì không?

  + Tuy là một cuộc phẫu thuật dễ thực hiện , thời gian mổ ngắn , hay tối đa không hơn 30 phút , tuy nhiên cũng như các phẫu thuật khác , mổ cắt amidan cũng tiềm tàng một vài hệ lụy như là tai biến do gây mê , tai biến do xuất huyết sau mổ .
  + Để phòng tránh một số tai biến này gia đình cần phải báo cho chuyên gia biết rõ một vài tiền căn dị ứng hay những chứng bệnh nội ngoại khoa mà trẻ em đã hoặc đang bị .
  + cùng khi sau phẫu thuật buộc phải tiến hành đúng kiêng cữ ăn các đồ ăn cứng , nóng , cay . Ẳn những thức ăn : loãng , nguội , mềm ở vòng 15 ngày đầu tiên để tránh hiện trạng xuất huyết sau phẫu thuật .
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này