San sẻ kinh nghiệm vượt qua căng thẳng khi chủ xe

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Nếu nỗi lo ngại đằng sau vô-lăng nắm quyền kiểm soát và ngăn khách hàng tài xế, việc thật sự quan trọng là đối mặt với sợ hãi để có khả năng lái chiếc xe cùng với sự tự tin.
  lái xe

  1. Nỗi sợ xuất phát từ đâu ?

  Nỗi sợ sẽ có thể xuất phát từ việc chứng kiến hoặc tự mình trải qua điều gì đó gây chấn động, tiếp sau đó phát triển thành dạng tránh né những thời cơ phải có tác dụng hoặc thỏa hiệp khi đối diện với một vật hay trường hợp gây lo sợ.
  Việc sợ tài xế có khả năng tiến lên dần dần hoặc rất nhanh. Lý do có khả năng là quý khách từng tiến hành thi công một hành trình hiển thị tốc độ kính lái nguy hiểm, không hề có tai nạn nhưng sẽ có khả năng khá đáng sợ, ví như tài xế trong tuyết, trên băng trơn, chạy qua một đoạn đường hay có các loài thú chạy qua đường, trời mưa to, sương mù khiến việc lái xe trở nên vô cùng khó khăn...

  2. Nhận diện dấu hiệu sợ hãi của chính bản thân mình

  Phản ứng về cảm xúc thường là đổ mồ hôi, đau đầu, cắn môi, đau ngực, tim đập loạn xạ, buồn nôn, khô họng, cảm thấy sắp lả, chân run, hoa mắt chóng mặt...
  có thể quý khách hàng được cảm thấy tay nắm cần số chiếc ô tô mất thăng bằng, dường như sắp lật khi quý khách vào cua hay sẽ trượt khỏi mặt đường và rơi xuống vực... Phanh quá nhiều khi sẽ không cần sử dụng đến phanh cũng là phản ứng thường gặp từ những tài xế hay lo ngại.
  quý doanh nghiệp sẽ có khả năng trở nên thích tranh luận với ai đó muốn quý doanh nghiệp lái xe đưa họ tới ở đâu đó và thay vì thú nhận là mình sợ, quý khách lại tìm mọi cách để bào chữa và những lý do khó khăn để tránh né.

  3. Tránh suy nghĩ tiêu cực

  Hãy chấp nhận rằng tài xế vốn dĩ là việc nguy hiểm nếu lái xe một cách vô trách nhiệm. Ngược lại, hãy lái xe có trách nghiệm, cùng với sự tỉ mỉ, luôn đề phòng và biết giới hạn của cá nhân mình. Không khi nào chủ xe sau khi đã uống rượu, bia. Nếu mệt mỏi, tốt nhất hãy dừng lại và nghỉ ngơi để đợi đến khi tuyệt đối tỉnh táo để lái xe. Nhưng mệt mỏi không phải lý do để không bao giờ trở lại cầm vô-lăng.

  4. Học cách giảm căng thẳng khi lái xe

  Nếu bị căng thẳng, quý khách hàng sẽ giảm thiểu thông báo và phản ứng từ não. Hãy thả lỏng, thư giãn trước lúc chủ xe. Chủ xe không bị căng thẳng sẽ tạo cơ hội quý khách hàng trở thành lái xe an toàn.

  5. Trở lại cầm vô-lăng

  Nếu bạn không tài xế một khoảng thời gian, sẽ có thể hữu ích khi quay lại ghế lái một cách từ tốn, từng bước một. Ngồi vào trong ô tô và có tác dụng quen tất thảy thứ một đợt nữa. Thử cần số, xoay bọc vô lăng da thật...
  tiếp sau đó lái một đoạn ngắn quanh khu vực mà bạn thật sự quen thuộc. Tăng dần quãng thời gian lái xe từ nhà tới một nơi khác. Thường xuyên nghỉ giữa chừng, như nghỉ 10 phút sau mỗi khoảng 5 phút tài xế. Sau một thời gian hãy lái tới những đường phố ít thân quen hơn.

  6. Tạo thói quen an toàn khi chủ xe

  Kiểm tra các gương chiếu hậu có thật thẳng và có các góc quan sát thích ứng hay chưa mỗi khi ngồi vào ghế điều khiển. Chỉnh ghế để có tư thế thích hợp. Sửa chữa những bộ phận hư hỏng ngay những lúc có thể. Duy nhất gương chiếu hậu gãy hay một đèn pha hỏng cũng có khả năng gây nguy hiểm.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này