SAI LẦM THƯỜNG MẮC TRONG SEO, KHIẾN WEBSITE KHÔNG LÊN TOP

Thảo luận trong 'Kiến thức SEO'

 1. Duy Kiểm

  Duy Kiểm New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  SEO - Tối ưu thứ hạng công cụ tìm kiếm, một trong những công cụ đắc lực của Marketing Online.

  Nếu thực hiện SEO đúng cách và đúng bài bản thì nguồn traffic của bạn mang lại không dưới 50%. Để tối đa hóa chi phí, cắt giảm ngân sách cho quảng cáo, thì nhiều người thường tập trung vào làm SEO. Đây là cách làm giúp tăng hiệu quả trong kinh doanh mà ít tốn chi phí nhất.

  Trong thời đại phát triển hiện nay, nhiều người đã nhận ra vai trò quan trọng của SEO. Tuy nhiên để thực hiện chiến dịch SEO hiệu quả, thật không dễ dàng. SEO không chuyên nghiệp nhiều khi mang đến những tai hại hơn không làm.  Google chính là linh hồn của Marketing online. Chính vì vậy, bạn hãy ngày đêm cải tiến những giải thuật trí tuệ để thực hiện chiến lược Marketing hoàn thiện hơn, phù hợp và chất lượng với người dùng. Hôm nay VSO sẽ chia sẻ kinh nghiệm, và những sai lầm thường gặp của người làm SEO.

  1. Biên soạn nội dung
  Biên soạn nội dung phù hợp với Bot. Bot không cần ta phục vụ cho nó, mà muốn chúng ta phục vụ cho người dùng. Nếu như SEO là thủ thuật mang người dùng đến “ngôi nhà” của bạn một cách nhanh chóng, giúp “ngôi nhà “ của bạn trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Nội dung chính là nền tảng cơ bản để chiến dịch SEO hiệu quả. Một nội dung nghèo nàn, trùng lắp thì chắc chắn khó tồn tại lâu bền. Tuy nhiên nội dung “SEO” thôi chưa đủ.

  Nếu như nội dung không hấp dẫn, dù thứ hạng trang web của bạn có cao đi chăng nữa, nhưng nội dung không hấp dẫn, thì chẳng có gì để níu chân người dùng. Hãy tạo nên một nội dung lôi cuốn, đầy đủ, có lợi. Đó là lý do để người dùng thường xuyên ghé thăm trang web của bạn.

  Để việc SEO tốt hơn, hãy tập trung vào người dùng, đó là mục tiêu cuối cùng chúng ta cần đạt được. Khi website của bạn được đánh giá cao về nội dung có lợi cho người dùng.

  2. Seo – Chỉ cần tối ưu keyword sau khi làm website
  Seo chính là việc bắt đầu từ bạn đặt viên đá đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội thành công nhiều nếu có hướng đi đúng đắn ngay từ đâu.

  Nhiều người thường mắc sai lầm khá phổ biến, khi các designer “hì hục” làm website, sau tất cả, đội ngũ SEO lại bắt đầu “cuộc chiến” với những công việc chọn keyword, phân tích title,…. Nhưng thực chất, công việc SEO phải bắt đầu ngay từ ban đầu từ khi bắt đầu từ việc lựa chọn từ khóa, phân tích thẻ title, description,…  Cần lập kế hoạch chi tiết trước khi SEO

  Cần lập kế hoạch chi tiết trước khi SEO  3. Không nghiên cứu kỹ từ khóa
  Giống như chiến lược bán hàng, đầu tiên phải nghiên cứu thị trường, tâm lý của người dùng, xu hướng của khách hàng. Nếu ngay từ ban đầu, bạn không nghiên cứu kỹ từ khóa, đều này sẽ dẫn đến nội dung lệch lạc, cuối cùng không hiệu quả lại tốn thời gian.

  Làm cách nào để lựa chọn từ khóa một cách phù hợp ? Bạn đang kinh doanh dịch vụ, sản phẩm nào ? Khách hàng cần gì ở bạn ?

  Điều đầu tiên phải phù hợp với đối tượng, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy chọn những từ khóa có xu hướng tìm kiếm để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Việc tìm kiếm từ khóa đúng sẽ giúp việc định hướng một cách rõ ràng và dễ dàng hơn.

  Cần phải luôn luôn sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo. Số lượng từ khóa là có giới hạn việc này đòi hỏi người làm web phải không ngừng cải tiến. Nếu từ khóa của bạn quá phổ thông, bạn sẽ bị sa thải với hàng triệu đối thủ. Điểm sai lầm tiếp theo là keyword và nội dung không liên quan với nhau.

  Đặc biệt đừng quá tham lam đặt quá nhiều keyword vào thẻ meta, hoặc dồn ép keyword không tự nhiên vào nội dung.

  4. Hình ảnh website
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng Search Engine thông minh. Nhưng, chúng chưa đủ thông minh để nhận biết được hình ảnh chúng ta đang nói đến vấn đề gì. Nếu website bạn quá nhiều hình ảnh và chẳng có thông tin gì về nó cả. Google không nhìn thấy những hình ảnh trực tiếp.

  Chúng ta cần tập trung vào thông tin được trong thuộc tính “alt”. Điều này sẽ giúp bạn làm tốt hơn khi bắt đầu với hình ảnh, Google có thể nhận diện ra hình ảnh của bạn đang nói đến vấn đề gì. Tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ. Và cũng phải nên nhớ, cần phân phối từ khóa một cách cẩn thận và hợp lý.

  5. Title và nguyên tắc 60
  Google chỉ đọc 60 ký tự đầu tiên của Title. Việc viết Title quá dài sẽ khiến bot đánh giá thấp.


  Kế hoạch SEO là một hành trình


  6. Link Bulding
  Chúng tôi luôn khuyến khích bạn đăng bài viết vào những diễn đàn, forum để tạo ra backlinks chất lượng. Tuy nhiên đã có quá nhiều người lợi dụng đặ điểm này để spam liên kết một cách vô tội vạ. Điều này hoàn toàn ngược với tiêu chí của Google.

  Ngày nay spam liên kết mang lại tác hại nhiều hơn, và cuối cùng website của bạn sẽ bị ban. Không đồng nghĩa với việc là chúng ta không xây dụng link building. Về bản chất, việc này rất quan trọng. Tuy nhiên để thực hiện có hiệu quả, và không mang lại tác hại thì, chúng ta cần nhớ rõ :

  - Bot của Google đủ thông minh khi tạo liên kết từ những website không liên quan.

  - Tạo những liên kết vô nghĩa : Click more, Đọc thêm… Điều này có nghĩa là bạn đang đánh lừa người đọc để tăng lượng liên kết.

  7. Không tương thích trên di động và công cụ tìm kiếm
  Xu hướng di động nhìn chung đang phát triển rất mạnh. Việc tối ưu webstie cho mobile sẽ tốt cho người dùng tìm kiếm. Một trang web tốt cần có sự trải nghiệm tương thích với nhiều thiết bị, đặc biệt điều cần thiết hiện nay là đối với thiết bị di động. Điều này sẽ giúp website của bạn thân thiện với người dùng, đồng nghĩa với việc google sẽ đánh giá cao thứ hạng website của bạn.

  Vấn đề phải luôn nhớ rằng, hãy tập trung vào nội dung bài viết có chất lượng. Cơ bản rằng, Google tồn tại là để đưa thông tin hữu ích đến người dùng. Dù có cố gắng dùng các thủ thuật gì để đánh lừa Google, thì cuối cùng vẫn mang những hậu quả tai hại.

  Hiện nay, không chỉ quan tâm đến “ông trùm” Google. Vì không hẳn rằng mọi người trên thế giới đều sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn ở Google. Hãy lên kế hoạch và triển khai kế hoặc SEO ở nhiều kênh hơn nữa, để mang lại hiệu quả tốt nhất !

  Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến việc bán hàng online qua facebook để tăng trưởng doanh số. Hãy tham khảo thêm <a href="https://smvmedia.com.vn/san-pham/mua-ban-fanpage-facebook/"> dịch vụ mua bán fanpage </a> và <a href="https://smvmedia.com.vn/san-pham/dich-vu-tang-like-fanpage-facebook/"> dịch vụ tăng like fanpage </a> tại đây.
  :
  Đang tải...
 2. tranvantamsbo94

  tranvantamsbo94 New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Bài viết rất hay, cảm ơn chủ topic
 3. lan_trinh

  lan_trinh New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  rất hữu ích, tks bác thớt
 4. hoangha

  hoangha New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  mình nghĩ vấn đề của mình ở đây là link không chất lượng, thiếu link quá so với đối thủ
 5. henrylondon

  henrylondon Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Bắn backlink nhiều cũng rớt mà ít cũng rớt.

Chia sẻ trang này