[quocanh.edu.vn] Nếu du học là lựa chọn của anh…

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. Trương Văn Thanh

  Trương Văn Thanh New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Em chưa bao giờ tin anh sẽ từ bỏ em để đi du học. Em cũng chưa bao giờ dám nghĩ điều đó sẽ xảy đến với em. Bằng tất cả niềm tin dành cho anh em đã tin, đã hy vọng rất nhiều. Để rồi sau cùng… du học là lựa chọn của anh. Và người anh chọn gắn bỏ suốt cả cuộc đời cũng không phải là em…

  Trở thành một du học sinh tại Mỹ là mơ ước từ thuở nhỏ của anh. Em biết. Và em cũng chưa bao giờ ngăn cản. Thậm chí, em còn từng mơ đôi ta sẽ cùng sánh bước bên nhau đi du học. Chính vì thế em luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để không thua kém anh.

  Gần 10 năm là đôi bạn cùng tiến đồng hành từ cấp 2 đến hết cấp 3, chưa bao giờ giữa chúng ta có sự thua kém về thành tích học tập. Tình yêu từ đấy cũng hình thành, những tưởng tuyệt đẹp nhưng lại nhuốm màu bi thương…

  [​IMG]
  Du học là lựa chọn của anh và em xin phép được lùi bước để anh được thỏa ước mơ… (Ảnh minh họa)

  Mẹ anh không thích em. Đó là điều chắc chắn. Với cái nhìn không mấy thiện cảm về một cô gái con nhà nông, bà luôn khuyên anh tránh xa em. Nhưng anh thì bất chấp. Anh bảo thời buổi này làm gì có chuyện “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”.

  Gia đình em không được khá giả. Chính vì thế, càng lớn em càng ý thức được rằng ước mơ được sánh bước cùng anh đi du học Mỹ phải chăng quá xa vời? Và thực tế là xa vời khi mà hai đứa em của em đến tuổi vào đại học, gánh nặng gia đình đè lên đôi vai gầy của mẹ, còn bố thì suốt ngày rượu chè bê tha chẳng quan tâm gì đến gia đình.

  Hồ sơ xin visa du học của anh đã được gửi đi. Em nghẹn ngào tự hỏi không có em anh vẫn muốn du học Mỹ hay sao? Những tự ái, tủi thân trong em khiến em muốn rời xa anh. Nếu du học là lựa chọn của anh, thì tình yêu nơi em liệu còn giá trị gì?

  Mình chia tay nhau. Không níu kéo, không miễn cưỡng. Em đã nghĩ rằng anh sẽ níu lấy tay em, ôm chặt lấy em và hứa ở lại với em. Nhưng rồi… tình cảm ngần ấy năm trời ta dành cho nhau không đủ để níu chân anh lại.

  Ngày anh đi, nơi phi trường em lặng lẽ đứng nép từ phía xa. Em đã khóc, đã muốn thét lên rằng “em hận anh!”. Nhưng càng hận, càng đau em lại càng sợ xa anh.

  Du học – ước mơ đó lớn lắm hả anh? Rốt cuộc thì bao nhiêu năm nay em là gì trong trái tim anh? Để rồi không chút mảy may, không chút bận tâm anh rời xa em như vậy?

  Nếu du học là lựa chọn của anh, em chúc anh thành công với con đường ấy. Oán trách làm chi? Đau buồn là gì?

  Vì mỗi người trong cuộc đời này đều có những ước mơ riêng.

  Mình xa nhau bao lâu rồi hả anh? Không một tin nhắn, không một cuộc gọi. Trên trang cá nhân của anh, hình đại diện cũng đã có bóng dáng của một cô gái ngoại quốc.

  Thôi thì mình dừng lại ở đây. Em buồn nhưng biết phải làm gì hơn. Bởi du học là lựa chọn của anh, và số phận đã định đoạt rằng đôi ta vốn dĩ không thuộc về nhau! Chào anh! Chúc anh hạnh phúc và thành công!

  Nguồn: https://www.quocanh.edu.vn
  : du hoc, du học
  tranvantamsbo94 thích bài này.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này