Phương thức lây lan của HPV ra sao?

Thảo luận trong 'Giới thiệu website'

 1. startup

  startup Member

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Virus HPV (HumanPapillomaVirus) được xác nhận là nguyên nhân bậc nhất gây ung thư cổ tử cung. Cho đến nay, có hơn 100 chủng HPV được xác định. Tùy vào khả năng gây ung thư hay không, mà người ta chia những chủng HPV ra làm 2 nhóm. Nhóm HPV nguy cơ thấp chỉ gây mụn cóc ở tay chân, mồng gà ở vùng hậu môn, sinh dục, u nhú đường hô hấp hay tăng sản biểu mô khoang miệng. Nhóm HPV nguy cơ cao có tầm 15 chủng, gây ung thư cổ tử cung và một vài ung thư khác.

  Phương thức lây lan của HPV ra sao?
  HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, kể cả tiếp cận tay với bộ phận sinh dục hoặc giao hợp đường miệng. Vị trí HPV xâm nhập và khu trú đầu tiên là vùng thượng bì, chủ yếu ở lớp biểu mô da và niêm mạc ẩm ướt, nhầy. Tỷ lệ lây truyền HPV giữa nam và nữ qua giao hợp trung bình là 40%. Theo số liệu báo cáo, ít nhất 50% dân số có hoạt động tình dục sẽ có nguy cơ cao nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong đời. 10 Năm đầu tiên sau giao hợp, nguy cơ nhiễm HPV là 25%. Trong suốt cuộc đời có thể lên đến 80%.
  HPV đề kháng với nhiệt và trong điều kiện khô. Vì thế, virus này còn lây truyền không qua đường tình dục như một vài dụng cụ cắt móng tay chân, kim bấm sinh thiết, đồ lót… Bao cao su không bảo vệ phụ nữ 100% vì HPV có thể lây qua tiếp xúc da ở vùng âm hộ, hậu môn. Chú ý, virus hpv lây truyền như thế nào dọc từ mẹ sang con trong lúc sinh và gây ra đa bướu gai đường hô hấp.

  Phòng khám Âu Mỹ Việt
  Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên khoa, được đào tạo chuyên sâu và có bề dày kinh nghiệm trong khám bệnh và chữa bệnh.
  Phòng khám bệnh được thiết kế theo kiểu Nơi khám bệnh khép kín, có thang máy di chuyển giữa những tầng lầu, tất cả hệ thống không khí đều được xây dựng dựa trên tiêu chí quốc tế. Hơn nữa khi tới coi xét trị bệnh ở đây, người bệnh sẽ không cần phải chen lấn, xếp hàng chờ đợi hay lo sợ mất đồ như ở những nơi khác.
  Giá cả được công bố công khai để bệnh nhân nam Tham khảo trước lúc lựa chọn trị liệu
  Nếu bạn nên chỉ dẫn thêm dấu hiệu cụ thể và phương pháp chữa trị thì gọi đến số 0251.381.9288
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này