Phương pháp tính gạch xây tường chi tiết và siêu nhanh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. viettelaio

  viettelaio New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  xây nhà ở là chuyện rất chi là quan trọng và cần sự giám sát và đo lường cẩn trọng về mọi thứ. Đặc biệt là việc giám sát và đo lường vật liệu cần và đủ trong thời gian xây đắp. Chính vì như thế, phương pháp tính gạch xây tường là vấn đề nhận được sự chăm lo của số đông mọi người. Hãy cùng Viettel Construction cùng đào bới chi tiết cụ thể về phương pháp tính gạch xây tường ngay trong bài viết sau!
  những nhân tố tác động đến phương pháp tính gạch xây tường
  [​IMG]

  các yếu tố tác động ảnh hưởng đến phương pháp tính gạch xây tường

  phương pháp tính gạch xây tường luôn là điểm nhận được sự chăm lo khi mọi người xây nhà. Mặc dù vậy, có nhiều luận điểm tác động ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng gạch cần cho 1m2 tường. Trước lúc xác định con số gạch, bạn phải nắm rõ các yếu tố tác động ảnh hưởng đến cách tính gạch xây tường.

  • Kiểu xây dựng: Khi gạch được xây theo hàng dọc con số gạch cần cho 1m2 sẽ chênh lệch so với khi xây theo hàng ngang. Ngoài ra, việc bố trí gạch theo ý thích cũng có khả năng sẽ bị tới con số gạch rất cần thiết.

  • kích cỡ viên gạch: Gạch lớn thì số lượng gạch cần cho 1m2 sẽ thấp hơn đối với loại gạch nhỏ. Vậy nên, bạn cần định vị kích thước viên gạch trước lúc tính gạch xây tường.

  • Độ dày mạch vữa: Độ dày mạch vữa ngang và mạch vữa dọc cũng có sự khác hoàn toàn. Bình thường, mạch vữa ngang sẽ rơi vào tầm khoảng 12mm và mạch vữa dọc là 10mm. Khi chúng ta tính 1m2 xây bao nhiêu gạch nên trừ đi kích cỡ mạch vữa khoảng từ 7 mm đến 15mm. Như vậy mới bảo đảm an toàn được số liệu đúng chuẩn mực nhất.
  cách tính gạch xây tường dễ dàng và đơn giản, đúng mực nhất
  [​IMG]

  cách tính gạch xây tường đơn giản, chính xác nhất

  Thị phần lúc bấy giờ có tương đối nhiều loại gạch dùng cho thi công như gạch ống, gạch thẻ, gạch lỗ, gạch block. Mỗi loại gạch có kích thước không giống nhau một chút ít. Thế nên, khi tính 1 mét vuông xây hết bao nhiêu viên gạch thì rất cần phải dựa vào từng loại gạch để đạt được đo lường và thống kê phù hợp nhất.  1. cách tính gạch ống
  hầu hết những gạch ống đều là gạch ống hai lỗ kích thước từ 5.5×9.5x20cm. Chúng được xây tường 110, theo một hàng.  đảm bảo an toàn mạch vữa là 1cm/1 mạch vữa. Theo con số trên thì diện tích S của 1 viên gạch sau khi xây xong là 7.5×11.5x22cm. Với tiết diện của viên gạch là S=0.075×0.22=0.0165.  1m2 tường sẽ được tính bằng phương pháp lấy 1/0.0165=60.6 viên. Nghĩa là 1m2 phải cần tới 61 viên gạch ống 2 lỗ được xây. Nếu bạn xây tường kích thước 220 thì số gạch cần để xây phải tăng đều gấp rất nhiều lần.  1. phương pháp tính gạch block
  Gạch block là dòng sản phẩm gạch hoàn toàn chưa được nung từ gia công bằng chất liệu xi măng và mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt, đất, phế thải công nghiệp. Đây chính là một loại bê tông có mật độ nước cực kì thấp. Chúng không trải qua quá trình nung trong độ ẩm cao nên mang tính chất thân mật và gần gũi với môi trường rất chất lượng.  kích thước của gạch block thường là 190x39x19cm. Để xây tường 110 thì nên 12 viên gạch để xây 1m2 tường. Còn nếu là tường 220 thì cần 24 viên gạch để xây 1m2 tường.  1. phương pháp tính gạch thẻ
  Gạch thẻ là một loại sản phẩm được sản xuất với làm từ chất liệu bột đá tương thích với đất sét nung thêm vào đó một số phụ gia khác. Hình dạng của gạch thẻ là hình chữ nhật, chúng có nhiều kích cỡ không giống nhau. Một viên gạch thẻ thường khá nhỏ và cứng chúng có độ vững chắc cao. Thế cho nên chúng được ưu tiên trong những việc xây dựng các dự án công trình, hạ tầng, tường nhà. Không dừng lại ở đó gạch thẻ có chức năng chống thẩm thấu tốt nên được người sử dụng yêu thích trên thị trường.  Gạch thẻ đặc có size là 195x90x55mm, còn gạch thẻ 2 lỗ thì có kích cỡ là 180x80x45cm, gạch thẻ 4 lỗ có size là 180x80x80mm, gạch thẻ 6 lỗ là 195x135x90mm.  Người ta quy chuẩn size của mạch vữa là 1cm. Vẫn vận dụng phương pháp tính như trên thì số lượng gạch cần để xây 1m2 tường lần lượt là:  Gạch thẻ đặc cần 62 viên, gạch thẻ 2 lỗ cần 77 viên (đối với tường 110), gạch thẻ 4 lỗ cần 50 viên, gạch thẻ 6 lỗ cần 50 viên.

  hoàn toàn có thể bạn sẽ chăm lo >>> mẫu nhà đẹp rẻ

  bài viết trên đây giúp bạn biết phương pháp tính gạch xây tường đúng chuẩn nhất, truy vấn trang web tiếp tục để đọc thêm nhiều thông tin, giúp quý vị đặt ra được những ra quyết định cực tốt trong các việc xây nhà mình nhé!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này