Phương pháp phân chia viêm mũi cùng những bệnh khác

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google Adwords'

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  0
  căn bệnh bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản xuất hiện nhiều điểm tương tựvề triệu chứng lâm sàng như ho, ngứa ngáy mũi , tắc mũi khó thở khi tiếp xúc đối với một số dị vật dẫn tới hội chứng như nấm mốc, bụi đường, phấn hoa.. do thế cần phải phân biệt rõ rệt 2 bệnh lý này để có giải pháp điều trị cho phù hợp .
  Xem thêm :

  [​IMG]
  bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

  hội chứng viêm mũi di ứng là hiện tượng thương tổn trong khoang mũi và hầu họng . một số lớp lót ở niêm mạc ở trong khoang mũi và hầu họng bị mắc viêm nhiễm trở nên nhạy cảm , có khả năng dễ bị kích ứng từ những nguyên nhân ví dụ không khí rét lạnh , mùi nồng nặc , thực phẩm kích thích .. một số thủ phạm này cũng có khả năng là bệnh lý viêm xoang. đối với những biểu hiện là ngứa mũi , đau họng, ngạt mũi , hắt hơi, chảy nước mũi .
  lúc gặp một số căn nguyên gây nên dị ứng thì hệ miễn dịch của người mắc bệnh sẽ có một vài biểu hiện để phản ứng lại tuy nhiên dị vật đấy . có nhiều lí do gây mãn cảm ( dị nguyên ) như vi nấm, lông động động vật, bụi khói …Tùy từng trạng thái người mắc bệnh mà mãn cảm với những lí do dẫn đến dị ứng riêng biệt.

  Mối liên đường giữa bệnh lý viêm mũi dị ứng và bệnh chứng hen phế quản

  bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản đều là một vài bệnh chứng liên quan đến đường hít thở . 2 bệnh chứng này xuất hiện mối liên hệ chặt chẽ với nhau . Theo tìm kiếm tại bệnh viện Tai mũi họng Trung ương có tầm 80% người bị bệnh bị chứng bệnh hen phế quản đi đi cùng với bệnh chứng viêm mũi dị ứng . có khoảng 30% người bị bệnh căn bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện các dấu hiệu bị mắc chứng bệnh hen phế quản.
  cùng với, chứng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ hiếm tầm 27% yếu tố khởi phát do cơn hen của trẻ nhỏ. bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện rất nhiều biểu hiện khác biệt đối với chứng bệnh hen suyễn . do đó đối với một vài người bệnh mắc bệnh lý hen suyễn bị kèm theo căn bệnh viêm mũi dị ứng, việc chữa và kiểm soát bệnh chứng khó khăn hơn.

  biện pháp phân biệt chứng bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản


  bệnh lý viêm mũi dị ứng thường xuất hiện một vài biểu hiện dưới đây :
  • sổ nước mũi , hắt hơi thành tràng , đau họng liên tục , dai dẳng .
  • khàn giọng , ho , khạc đờm , sốt nhẹ , có hiện tượng rối loạn giấc ngủ dẫn tới nhiều phiền hà đến người bị bệnh. bệnh chứng có thể kèm theo chứng bệnh viêm kết mạc mắt.
  chứng bệnh Hen phế quản thường xuất hiện các triệu chứng sau đây :
  • Khó thở , sụt sịt khi tiếp xúc với một số dị vật , thời tiết biến đổi , sau lúc hoạt động mạnh
  • Ho , khạc đờm , khi thở có các tiếng ran rít .
  • ngứa ngáy mũi , ngạt mũi , hiện tượng biếng ăn , đau bụng , trầm trọng ngực
  • khi có biểu hiện bị mắc hội chứng hen phế quản chúng ta cần đến một số bệnh viện tin cậy để kiểm tra và chữa .
  lúc mắc chứng bệnh viêm mũi dị ứng, chứng bệnh hen suyễn tốt nhất là bắt buộc phải tránh xa những căn nguyên gây ra hiện tượng dị ứng . Tuyệt đối không nên hút thuốc hay tương tác đối với các nguyên nhân gây ra dị ứng như phấn hoa , khói bụi , vi nấm , lông thú nuôi.
  lúc khí hậu biến đổi đột ngột, nhất là vào mùa rét và buổi sáng buộc phải giữ ấm cho cổ , mũi . lúc đi ngoài đường chúng ta nhất thiết cần nên bịt khẩu trang và quàng khăn .
  người bệnh bắt buộc phải đảm bảo khu vực sống của mình thoáng đãng , sạch sẽ, định kỳ vệ sinh các vật dụng ở nhà để tránh vi khuẩn , vi nấm bụi bặm cư ngụ , khiến phát sing hội chứng viêm mũi dị ứng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này