phương pháp chưng yến sào cho bé siêu ngon dễ làm tại nhà mà những mẹ không nên bỏ dở

Thảo luận trong 'Pay per click - Quảng cáo trả tiền PCC'

  1. traminguyen2806197

    traminguyen2806197 Member

    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Yến sào từ xưa là thức ăn giàu dinh dưỡng đc nhiều bạn lựa chọn để bồi bổ cơ thể. ở bên cạnh những sản phẩm yến chưng sẵn, nước yến sẵn thì nhiều chị em phụ nữ có số giờ muốn tự tay chưng yến cho con yêu,người thân tận nơi. Vậy làm sao để chưng yến ngon & đảm bảo dinh dưỡng là chăm lo của nhiều người. hôm nay, monngondongian sẽ hướng dẫn 3 cách chưng yến cho bé dễ làm bảo vệ dinh dưỡng tận nơi để Cả nhà tham khảo nhé!

    [​IMG]

    Yến sào là gì?

    Yến sào được gia công từ tổ của một loại chim yến. Loài chim yến rất riêng biệt, làm tổ trọn vẹn bằng nước dãi của chính nó. Thới trước loài chim yến thường làm tổ bên trên vách đá cao ở đảo nên tổ yến xưa kia rất quý hiếm.

    Còn ngày này do xã hội phát triển hơn nhu yếu sử dụng yến của con người không giảm giảm xuống nên nhiều mái ấm gia đình nuôi yến để buôn bán. Dù yến nuôi hay tổ yến ở đảo thì giá trị đủ chất tổ yến rất lớn.

    Cách sơ chế tổ yến

    Nhiều gia đình có ĐK, chọn mua tổ yến tinh chế cho nhỏ bé dùng trong time ăn dặm. mặc dù vậy, giá cả yến tinh chế không rẻ mạt, cộng thêm sợ hóa chất bảo quản nên nhiều bạn đã chọn lựa cách mua yến thô – Có nghĩa là yến chưa sơ chế về tự làm sạch.

    Tổ yến không giống bất kể đồ ăn nào khác, để gia công sạch lông yến rất cần được đúng cách còn nếu không sẽ mất hết dưỡng chất.

    đừng nên ngâm tổ yến vào nước nóng và đừng nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. thời gian ngâm tổ yến đừng nên quá lâu từ 1,5 – 3 giờ thấy yến tơi ra là được

    Cách sơ chế chủ yếu

    Cần chuẩn chỉnh bị: Một thau sạch, một kẹp gắp, rây lớn, 1 thìa sạch, 1 bát sạch.
    Thực hiện: phụ thuộc vào loại yến và độ dày mỏng mảnh của tổ yến mà ngâm từ 1-3 giờ. Ngâm đến khi tổ yến tơi ra là đc. sử dụng kẹp gắp, nhúng rửa từng ít một cho sạch sẽ tạp chất & lông.
    bóc tổ yến ra thành từng sợi, sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, sử dụng thìa khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra phía bên ngoài, thay nước nhiều đợt ta sẽ sở hữu yến sạch.
    có thể tiến hành cùng khi 2-3 tổ yến, kế tiếp để vào ngăn mát tủ lạnh bảo vệ dùng dần nhưng chú ý phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không để yến còn nước.
    Lưu ý: Nếu sơ chế tổ yến thô chỉ ngâm nội địa sôi để nguội chống chỉ định nước nóng hay hóa chất vì sẽ làm mất dinh dưỡng tổ yến.

    tác dụng của yến sào


    Yến sào có rất nhiều công dụng giỏi cho tình hình sức khỏe. sau đây là tác dụng chi tiết:

    Yến sào giàu Protein, những loại Acid Amin và nhiều nguyên tố vi lượng khác như Canxi và Fe rất quan trọng cho thể chất bé.
    nâng cấp hệ thở tốt hơn: Yến sào là thức ăn bổ dưỡng, có chức năng ảnh hưởng quan trọng đến vị & phế nên kịp thời và nhanh chóng giúp củng cố sức khỏe và bức tốc hệ miễn dịch, chữa lành những tổn hại (nếu có) trong hệ thở.

    tăng cường sức đề kháng: quan trọng ở những bé bị cảm cúm, suy đủ chất sẽ dễ bận rộn những bệnh vặt như mệt mỏi, ho, sổ mũi, … việc dùng Yến sào sẽ giúp bé bức tốc hệ miễn dịch, giúp hấp thụ và hệ tiêu hóa tốt hơn qua màng ruột.

    Giúp khởi phát trí não của bé: Tổ yến có chức năng kích thích & đẩy mạnh hệ tuần hoàn máu giúp trẻ em được phát triển não bộ & trí não của mình toàn diện, theo đó là kích ứng sự tăng trưởng của cơ thể trẻ.

    bức tốc hệ xương của bé bỏng chắc khỏe: Trong yến sào có chứa nhiều lượng canxi, đồng và kẽm cao giúp thể chất hấp thu tốt lượng chất đủ chất, giúp hệ xương, khớp của bé nhỏ ngày càng phát triển tốt nhất.

    hướng dẫn cách chưng yến ngon, bảo đảm an toàn dinh dưỡng
    tiếp sau đây mon ngon don gian sẽ chia sẻ tới mỗi người 3 cách chưng yến cho nhỏ bé đơn giản, đảm bảo dưỡng chất tại nhà

    Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia

    Để có thể sản xuất đc yến đường phèn táo đỏ hạt chia. Bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu sau.

    10g tổ yến
    100g táo đỏ
    2 thì cà phê hạt chia
    Đường phèn
    Nước sạch, nồi chưng có nắp đậy, chén,…


    Hạt chia bạn nhớ ngâm nội địa lạnh tiếp đến đặt vào tủ lạnh ngăn mát qua đêm. Nếu quên không sẵn sàng hoặc không có khoảng thời gian thì có thể ngâm hạt chia nội địa nóng khoảng 15 phút.

    [​IMG]

    Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia như sau:

    Bước 1: Ngâm tổ yến nội địa từ 20 – 30 phút cho yến nở mềm ra, với yến thô mà thậm chí ngâm vĩnh viễn chút để có thể loại bỏ tạp chất. sau thời điểm đã ngâm kết thúc những bạn cũng có thể vớt để ráo nước.

    Bước 2: tổ yến sau khoản thời gian đã ngâm & để ráo nước ngừng bạn cho vào nồi chưng khoảng 30 phút cho yến chín nở đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Ninh táo đỏ trong tầm 15 phút để chín đều. Tiếp đó cho thêm đường phèn và ninh cùng táo đỏ thêm 5 phút để sở hữu đc hỗn hợp táo đỏ đường phèn.

    Bước 4: sau khi yến đã chín các bạn hãy đổ hỗn hợp táo đỏ đường phèn cùng hạt chia vào trong yến rồi chưng thêm 5 phút

    Bước 5: sau thời điểm đã chín, Các bạn cho ra chén và hưởng thụ.

    Cách chưng yến hạt sen

    Yến chưng hạt sen là món yến sào rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Công thức món ăn này rất giản đơn làm như sau:

    Nguyên liệu:

    Tổ yến sạch: 1-2gr
    Đường phèn.
    chuẩn chỉnh bị: 3-5 hạt sen.
    Nước sạch
    Nồi chưng có nắp kính hoặc nồi chưng chuyên được sự dụng (nếu có). Hoặc một bát sứ nhỏ, có nắp càng cao.

    [​IMG]


    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Nếu là tổ yến thô, các mẹ nên ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng đồng hồ đeo tay. tiếp nối làm sạch lông & lượng chất bẩn. được xem là yến tinh, những bạn nên ngâm chúng trong nước sạch khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    Bước 2: Hạt sen tươi làm sạch để ráo. Nếu là hạt sen khô, các chị em nên ngâm vào nước để hạt sen nở đều. Hạt sen chưa làm sạch tim sen, các mẹ nên sa thải chúng để món ăn tránh bị đắng.
    Bước 3: Chưng yếnCho phần yến sào đã làm sạch cùng đường phèn, hạt sen vào trong chén sứ. Rồi đổ nước sạch ngập phần yến trong chén sứ. Đặt chén hoặc thố đựng yến vào nồi có sẵn nước ngập ⅔ phía bên ngoài chén hoặc thố và chưng trong 30 phút. Để lửa vừa phải, khi nước sôi những mẹ nên hạ nhỏ lửa. Đến khi yến sào mềm, tắt bếp & để nguội cho rồi cho nhỏ bé trải nghiệm.

    [​IMG]

    cách dùng yến sào cho nhỏ xíu theo giới hạn tuổi cho thích ứng

    các bé bên dưới 1 tuổi đừng nên dùng yến sào vì ở mức độ này nhỏ nhắn còn bú sữa mẹ, hệ tiêu hóa còn non nớt. Vì cơ địa trẻ dưới một tuổi chưa thích ứng kịp nên dễ dẫn đến không phù hợp với yến sào. những mẹ nên cho trẻ thử trước 1 lượng nhỏ dại yến chưng để bé yêu có phù hợp hay không.Bạn có thể thêm một lát gừng vào món yến chưng để giảm bớt độ tanh của yến sào. đồng thời giúp tăng vị thơm cho món yến chưng.

    Ở giai đoạn nhỏ nhắn từ là 1 – 3 tuổi: Ở độ tuổi này yến sào sẽ giúp đỡ bé bỏng củng cố hệ miễn dịch, tăng sức khỏe để bảo đảm an toàn thể chất chống lại những bệnh về thở, hệ tiêu hóa, không thích hợp, … Nhưng sử dụng từ ít đến đủ lượng & xa nhau 1 ngày/ 50gr/ 1 tháng.


    bé từ 3 – 10 tuổi: bây giờ những nhỏ bé thường dễ mắc những bệnh bình thường như ho, bệnh cúm, sổ mũi… nên ăn yến sào sẽ giúp bé nhỏ khỏe hơn, tăng cường cơ thể trí não. Nên ăn 100gr yến/ 1 tháng/ ăn đều đặn cách ngày.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này