Phân biệt giữa loa nghe nhạc và loa hát karaoke?

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

 1. Anhduyenaudio

  Anhduyenaudio New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mỗi loại loa đều có các tính năng riêng. Tùy vào mục đích và nhu cầu dùng của người sử dụng mà nó được sử dụng như thế nào? Điều bạn cần quan tâm và chú trọng đó là bạn muốn dùng loa với mục đích gì? Khi rõ mục đích của mình bạn sẽ biết nên chọn loa hát karaoke hay loa nghe nhạc.

  Rất nhiều người đã lầm tưởng rằng: loa nghe nhạc với loa hát karaoke là giống nhau và có thể sử dụng chung. Thế nhưng, không phải vậy, giữa chúng có điểm khác biệt.

  [​IMG]

  1. Khác biệt về kiểu dáng và thiết kế
  Các bạn có thể phân biệt được loa hát karaoke và loa nghe nhạc qua thiết kế của nó. Với loa dùng cho mục đích hát karaoke thì thường được thiết kế với kiểu dáng nằm ngang. Loa nghe nhạc lại được thiết kế với kiểu dáng đứng dọc.

  Loa karaoke khi thiết kế thường được tập trung vào phần mid - range. Điều này nhằm mục đích tái tạo trung âm làm cho giọng ca phát ra rất rõ ràng. Loa được bảo vệ bởi mạch bảo vệ tiên tiến và hiện đại. Vì thế, khi hoạt động ở tần suất cao, nhiệt độ cao thì nó cũng sẽ không bị cháy. Âm thanh phát ra luôn to, rõ ràng và bền chặt.

  2. Khi phối ghép các thiết bị âm thanh với loa
  Đầu karaoke có sự đa năng và nó có thể xử lý được về hình và tiếng. Nó cũng có sự tương thích với rất nhiều đĩa karaoke khác nhau. Ngoài ra, loa hát karaoke còn phải phối ghép với micro, loa siêu trầm...

  Đối với loa nghe nhạc thì chỉ cần có đầu CD, loa siêu trầm và amply nghe nhạc đơn giản là được.

  3. So sánh về chất âm thanh
  Chất lượng âm thanh khi được tạo ra bởi loa hát karaoke thường có xu hướng tốt hơn loa nghe nhạc. Người dùng không thể dùng loa nghe nhạc để hát karaoke và ngược lại không thể dùng loa karaoke để nghe nhạc được. Bởi lẽ, khi dùng loa nghe nhạc để hát thì người dùng sẽ cảm thấy âm thanh không đúng, bị hụt hơi khi hát, các hiệu ứng như độ vang không thể hiện rõ ở đây.

  Và khi người dùng loa karaoke để nghe nhạc sẽ thấy âm thanh phát ra không thích hợp. Phần lớn, nó chỉ có sự thích hợp với các loại nhạc như dance, nhạc thị trường mà thôi. Với những âm thanh yêu cầu dải cao, dải trầm thì không cảm nhận sự tinh tế và độ chi tiết âm thanh trong đó.

  Nguồn bài viết:
  Mã:
  https://anhduyenaudio.vn/loa-hat-karaoke.html
  Đang tải...
 2. gomsviet5

  gomsviet5 New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này