Ông chủ của Alibaba mất ngôi giàu nhất Trung Quốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google Adwords'

 1. anhnphl

  anhnphl New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Tin nhanh - Tài sản của ông chủ Alibaba vừa mất 1,4 tỉ USD sau tin doanh thu của hãng không đạt như dự báo.
  Điều này khiến ngôi tỉ phú giàu nhất Trung Quốc của ông thuộc về tỉ phú ngành bất động sản khác.
  Theo tờ The Wall Street Journal ngày 30/1, tổng tài sản của ông Jack Ma - tỉ phú giàu nhất Trung Quốc và là người sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba - vừa giảm từ 24,2 tỉ USD vào giữa tháng 12.2014 xuống còn 23,1 tỉ USD.
  Lý do là vì cổ phiếu hãng Alibaba chốt phiên hôm 29.1 mất 8,8%, xuống còn 89,81 USD - mức thấp nhất kể từ tháng 10/2014 sau khi có thông tin doanh thu quý trước của hãng này không đạt kỳ vọng của giới phân tích. Theo hồ sơ IPO của Alibaba, ông Ma, 51 tuổi, đang sở hữu 8,8% cổ phần.
  [​IMG]


  Ông Jack Ma, người sáng lập hãng thương mại điện tử số 1 Trung Quốc Alibaba - Ảnh: ReutersVới thông tin này, ông Wang Jian Lin, 61 tuổi, tỉ phú ngành bất động sản Trung Quốc và là Chủ tịch của Dalian Wanda Group đã vượt qua ông Jack Ma, trở thành người giàu nhất Trung Quốc.
  Theo tính toán của The Wall Street Journal cùng Hurun, tài sản của ông Wang Jian Lin tăng từ 23,4 tỉ USD vào giữa tháng 12/2014 lên 28,1 tỉ USD trong tháng này sau khi cổ phiếu của hãng Wanda Cinema Line và Bất động sản Thương mại Dalian Wanda đồng loạt tăng.
  Ngoài tỉ phú bất động sản Wang Jian Lin, ông Li Hejun, 48 tuổi, nhà sáng lập Hanergy Group - hãng cung cấp thiết bị sản xuất các tấm năng lượng mặt trời, cũng có tài sản tăng lên đáng kể trong thời gian qua.
  Vào tháng 9.2014, ước tính tài sản của ông Li Hejun là 20,8 tỉ USD. Với đà tăng cổ phiếu công ty của Hanergy Thin Film Power Group là 98,9% trong 3 tháng vừa rồi, ông Li Hejun cũng được kỳ vọng là người có khả năng giành ngôi tỉ phú giàu nhất Trung Quốc, The Wall Street Journal cho hay.
  Ông Jack Ma là tỉ phú giàu nhất Đại lục từ tháng 9/2014 sau khi Alibaba trở thành IPO lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này.
  Theo hãng nghiên cứu Wealth-X, tài sản của nhà sáng lập hãng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc đã tăng 173% lên 18,5 tỉ USD trong năm ngoái.
  Ngoài Alibaba, ông Ma còn kiểm soát một nửa công ty dịch vụ tài chính Triết Giang Ant Small & Micro và nắm cổ phần trong một công ty đặt tại quần đảo Cayman, theo Bloomberg./.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này