Niềm vui từ những công trình xã hội hóa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. duyenachau

  duyenachau Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  NDĐT - Nhờ sự nỗ lực của tỉnh và sự chung tay của những doanh nghiệp, nhiều con đường, trường học, bệnh viện, khu vui chơi… được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa (XHH) được đưa vào sử dụng làm cho nhiều vùng quê tỉnh Phú Thọ từng bước thay da đổi thịt, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên.

  [​IMG]
  Tỉnh lộ 322 được làm mới tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận lợi.

  Tỉnh lộ 322 huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ nối với Quốc lộ 2 đi qua các xã: Hùng Quan, Vân Du, Nghinh Xuyên, Đồng Khê của huyện Đoan Hùng đến địa phận tỉnh Tuyên Quang được người dân nơi đây ví như “con đường trong mơ”. Vì nhiều năm trước, tuyến đường này là nỗi khiếp sợ của người dân trong vùng mỗi khi lưu thông qua đây.

  Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng, Vận chuyển hàng hóa Tp.HCM đi Hà Nội

  Bà Đào Thị Qúy, thôn Vĩnh Lại, xã Hùng Quan, huyện Đoan Hùng vui vẻ chia sẻ, trước đây, mặt đường đầy ổ trâu, ổ gà, nắng thì bụi mù mịt, mưa xuống thì đường trơn trượt. Người dân nhiều lần kiến nghị nhưng do ngân sách của tỉnh, huyện không có khiến tuyến đường ngày càng xuống cấp. Bây giờ đã khác, mặt đường đã được bê-tông hóa rộng rãi, đi lại thuận lợi, các cháu học sinh có thể tự đi tới trường. Từ con đường này, kinh tế trong vùng nhờ thế mà phát triển hơn, bà con trong vùng rất phấn khởi.

  Theo UBND huyện Đoan Hùng, tỉnh lộ 322 được UBND huyện Đoan Hùng khởi công, xây dựng vào tháng 4-2017. Đây là con đường do Công ty TNHH Cát Vàng tài trợ, thi công. Sau 18 tháng thi công, tuyến đường có chiều dài hơn 15 km, chiều rộng 5,5 m, với tổng vốn đầu tư hơn 60 tỷ đồng đã hoàn thành, đi vào sử dụng tạo động lực cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

  Ông Nguyễn Đức Hanh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Cát Vàng cho biết, từ sự kêu gọi của tỉnh Phú Thọ, nhận thấy việc doanh nghiệp tham gia XHH hạ tầng giao thông vừa thể hiện sự chia sẻ với cộng đồng vừa là trách nhiệm của doanh nghiệp, do đó, Công ty đã xây dựng tuyến tỉnh lộ 322 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

  Tuyến đường tỉnh 317D đi từ xã Bảo Yên qua xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đến xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn có tổng chiều dài 10 km; trong đó, đoạn đi qua xã Sơn Thủy có chiều dài 3 km. Do thời gian sử dụng đã lâu, đoạn đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Bằng sự huy động từ nguồn lực xã hội hóa, Công ty cổ phần Ao Vua đã ủng hộ, tiến hành nâng cấp tuyến đường 317, đoạn qua xã Sơn Thủy với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng. Sau hơn hai tháng thi công, tuyến đường này đã chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng, phục vụ đắc lực cho cuộc sống người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Đến Khu di tích lịch sử Đền Hùng, người dân và du khách thập phương rất phấn khởi vì Đền Hùng ngày càng khang trang, sạch đẹp, xứng với tầm vóc, vị thế của Khu di tích đặc biệt quốc gia. Cùng với nhiều hạng mục khác trong Khu di tích được Nhà nước đầu tư xây dựng thì công trình chỉnh trang cảnh tại khu vực ngã 5 Đền Giếng trị giá hơn 30 tỷ đồng do Công ty cổ phần ASIA SLIPFORM công đức vừa được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

  [​IMG]

  Từ nguồn vốn xã hội hóa, khu vực ngã 5 đền Giếng Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã được sửa sang sạch đẹp.

  Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng chia sẻ, sau ba tháng thi công, hhu vực Ngã 5 Đền Giếng hiện đã khoác trên mình một bộ áo mới. Toàn bộ mặt sân được lát đá tự nhiên, kết hợp trồng cỏ và các loại cây xanh tạo bóng mát, cảnh quan phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng bản địa và cảnh quan khu vực di tích.

  Cùng với đó, hệ thống đường dạo có tổng chiều dài gần 300 m cũng được cải tạo mở rộng và được nối với các nút giao thông chính. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm giảm ách tắc giao thông tại khu vực này dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hằng năm. Ngoài ra, các dãy ki-ốt bán hàng ở khu vực này cũng được đầu tư xây mới với kiến trúc phù hợp với cảnh quan của khu di tích.

  Hay tại dự án khu dân cư nông thôn mới (NTM) xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao do Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô tài trợ, là điểm nhấn rõ nét khiến vùng quê Tứ Xã thay da đổi thịt và trở thành điển hình trong cả nước về những thiết chế văn hóa tiêu biểu của khu dân cư nông thôn mới.

  Từ nguồn vốn XHH, một tổ hợp các công trình bao gồm: hệ thống đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng, cấp thoát nước, chợ, bể bơi, sân vận động, trung tâm tổ chức sự kiện và sân vận động rộng gần 8.000 m2 đã được đầu tư xây dựng khiến cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đáp ứng tốt nhu cầu và các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ của nhân dân địa phương, góp phần nâng cao mức sống của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

  Chị Nguyễn Thu Phương, xã Tứ Xã cho biết, bà con trong xã rất phấn khởi vì trên quê hương mình sinh sống có nhiều công trình được xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, nâng cao đời sống tinh thần. Nếu không có sự giúp đỡ của doanh nghiệp thì không biết bao giờ đường làng, ngõ xóm được khang trang sạch đẹp, người già, trẻ nhỏ có chỗ vui chơi. Ngoài ra, dự án còn tạo đà thuận lợi để nhân dân trong xã giao thương buôn bán phát triển kinh tế và xây dựng các thiết chế văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

  Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, huy động nguồn lực xã hội hóa không chỉ đơn giản là giải quyết vấn đề nguồn lực, đáp ứng nhu cầu phát triển trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư công ngày càng hạn hẹp, mà còn là một hình thức để cho cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân trong tỉnh được tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng hạ tầng xã hội, kiến tạo cuộc sống của chính mình.

  Riêng đối với cộng đồng doanh nghiệp, đây còn là phương thức để các doanh nghiệp thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội nói chung và với cộng đồng dân cư nơi mình hoạt động sản xuất, kinh doanh nói riêng. Qua đó, làm cho doanh nghiệp và người dân đến gần nhau hơn, hình thành mối quan hệ hài hòa giữa quyền lợi, lợi ích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp với chất lượng đời sống của người dân và sự phát triển bền vững của xã hội.
  Theo nhandan.com.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này