Những hạt đác chế biến đa dạng.

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. Huuduyen1234

    Huuduyen1234 Member

    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Hạt đác ngũ sắc

    >>> Tham khảo thêm: bánh tráng tây ninh mua ở đâu

    Nếu lo lắng hạt đác ở ngoài hàng quán sử dụng phẩm màu hoặc siro không đảm bảo, bạn có thể tự “nhuộm” hạt đác với màu tự nhiên từ những nguyên liệu tươi như nước ép lá dứa, cà rốt, củ cải đỏ…

    Hạt đác chưng với đường cho đến khi sắp hoàn thành thì đổ thêm nước màu vào, đến khi chảo cạn nước và có độ keo thì hạt đác thành phẩm cũng có màu rất đẹp mắt, trong veo như những viên kẹo dẻo.

    Chè mít đác

    >>> Xem thêm: bánh tráng trộn ở đâu ngon

    Ngay cả những bà nội trợ “bất đắc dĩ” cũng có thể dễ dàng nấu được món chè mít đác ngon ngọt, bổ dưỡng cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Sau khi sơ chế hạt đác và ngâm đường cho thấm, trút hết phần nguyên liệu này vào nồi, cho thêm nước rồi đun trên lửa nhỏ. Chè hạt đác chín, để nguội, múc ra từng cốc, bỏ thêm phần mít tươi xé sợi, dứa thái lát mỏng, rưới ít nước cốt dừa, làm lạnh và thưởng thức.

    Ngoài ra, hạt đác còn được làm nguyên liệu cho vào trà sữa, chè xu xoa, chè đậu đen, nước ép… Thực khách có thể nếm thử các món ăn vặt bổ dưỡng từ hạt đác ở các khu chợ, các quán chè nổi tiếng. Địa chỉ tham khảo là hàng chè trái cây trên đường Bạch Đằng, Tô Hiến Thành, Quang Trung (Nha Trang), quán sinh tố trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 (TP HCM).



    Theo Xaluan.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này