Những điều cần lưu ý khi làm Hợp đồng mua bán nhà đất

Thảo luận trong 'Bất động sản - Nhà đất'

 1. Hoài An

  Hoài An Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Hợp đồng mua bán nhà đất là một văn bản rất quan trọng. Nhà đất chính là tài sản thông dụng như bao tài sản khác nhưng có giá trị rất lớn đôi với mỗi gia đình. Chính vì thế, khi làm hợp đồng mua bán nhà đất cần phải lưu ý những vấn đề sau.
  1. Nhà và thổ cư
  Đất có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa hay không, xem địa thế cụ thể của đất. Nếu là đất đã có sổ đỏ phải chú ý đến các giấy tờ liên quan đến miếng đất đó. Bên cạnh đó, người mua nhà đất cần quan tâm đến các giấy tờ thủ tục, hợp đồng mua bán nhà đất. Các giấy tờ, hợp đồng phải được công chứng, chứng thực.
  [​IMG]
  2. Các sản phẩm nhà đất khác
  Nhà phố: phải xem bản vẽ nhà đất và photo một bộ giấy tờ của ngôi nhà, sau đó đến phòng quản lý đô thị để kiểm tra lại hiện trạng cũng như quy hoạch trên bản vẽ; nhà, đất đã từng sửa chữa, thay đổi kiến trúc, nếu có, phải kèm theo giấy phép xây dựng hợp lệ; nhà có nằm trong khu quy hoạch, mốc lộ giới.
  Nhà trong ngõ: cần xác định lối vào nhà là chung hay riêng (nếu chung, khi mua nhà phải có hợp đồng cụ thể về lối đi chung, hoặc tách đất làm lối đi riêng); ngoài ra, cần lưu ý nhà có nằm trong khu hay bị ngập khi mưa lớn, triều cường.
  Nhà chung cư, căn hộ dự án: nên xem các căn hộ mẫu trước khi quyết định; khi mua, nên hỏi rõ: mặt tiền nhà,...
  [​IMG]
  Đặc biệt, khi làm hợp đồng mua bán nhà đất cần phải được công chứng bởi tổ chức có thẩm quyền hành nghề công chứng. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, văn phòng công chứng Nguyễn Huệ là đơn vị thực hiện công chứng, xác thực theo quy định của pháp luật. Chúng tôi thực hiện công chứng nhanh, công chứng lấy ngay, công chứng tại nhà. Đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
  VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

  Địa chỉ: Số 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

  Hotline : 0966.22.7979 - 0935.669.669

  Email: ccnguyenhue165@gmail.com
  Đang tải...

Chia sẻ trang này