Những điều cần biết về chứng bệnh viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google Adwords'

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  0
  Theo tìm hiểu tỉ lệ người bị bệnh bệnh căn bệnh viêm mũi dị ứng ( ở trong đấy kể cả người trưởng thành và trẻ con ) khá cao . Đây là căn bệnh mà cơ thể phản ứng để kháng lại sự thâm nhập của một số dị vật vào bên trong đường hô hấp . biểu hiện hay gặp của bệnh chứng đó là biểu hiện ngẹt mũi , chảy nước mũi, người bệnh thường hay Cảm thấy như “bị cảm cúm ”, rối loạn giấc ngủ . bệnh chứng viêm mũi mãn tính sẽ làm cho việc chữa trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều . do thế ngay từ lúc này chúng ta hãy tìm hiểu thêm cho mình cùng một vài thành viên ở nhà bạn một số kiến thức khái quát sau đây để ngăn ngừa căn bệnh viêm mũi dị ứng và chữa đúng lúc nhé.
  Xem thêm :

  [​IMG]
  1. thông tin tổng quánvề bệnh viêm mũi dị ứng

  căn bệnh viêm mũi dị ứng là hiện trạng phản ứng của cơ thể trước sự xâm nhập của các vật lạvào trong cơ thể và đặc biệt thông qua hệ hít thở. khi này thân thể sẽ tạo nên một vài kháng thể để chống lại những chất lạ. Và phản xạ qua lại giữa dị nguyên và miễn dịch sẽ tạo ra chất histamin – chất gây nên chứng bệnh viêm mũi dị ứng.
  người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng luôn luôn gặp nhiều phiền phức trong sinh hoạt mỗi ngày và hơn hết là ảnh hưởng tới sức khỏe , tiêu tốn thời gian , chi phí và công sức để trị bệnh lý . Đây là hội chứng rất phổ biến mà nhiều người gặp phải do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng , sự thay đổi thời tiết khác thường , thời tiết chuyển thay mùa ,… đều là một vài nguồn gốc chính gây ra bệnh chứng viêm mũi dị ứng

  2. có mấy loại bệnh viêm mũi dị ứng?

  hội chứng viêm mũi dị ứng được chia thành 3 loại như dưới đây :

  • căn bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa : người gặp phải loại chứng bệnh đấy thì sẽ tái lại bệnh chứng viêm mũi theo mỗi mùa. Ví dụ như đến mùa hoa nở, khi bệnh nhân ngửi vào các loại bào tử nấm hoặc phấn hoa ở trong không khí sẽ dẫn tới hiện trạng dị ứng.
  • căn bệnh bệnh viêm mũi dị ứng cả năm : bệnh lý diễn ra cả năm chứ không theo thời tiết hoặc theo mùa hay vì những tác nhân khác.
  • chứng bệnh bệnh viêm mũi do nghề nghiệp: với một số nghề nghiệp cần phải thường xuyên tương tác với môi trường ô nhiễm , bụi đường … cũng rất dễ dẫn tới bệnh lý viêm mũi dị ứng.
  3. căn nguyên dẫn đến hội chứng viêm mũi dị ứng

  bằng các triệu loại bệnh lý viêm mũi dị ứng đã nêu trên thì hội chứng viêm mũi sẽ các biểu hiện khi có sự xung đột giữa những vật lạvà miễn dịch . những dị nguyên dẫn đến bệnh lý thường thấy nhấttrong cuộc sống hiện nay đấy là :

  • bụi bặm , phấn hoa , vi nấm , côn trùng , lông động vật, khói thuốc , những loại chất gây hại , mỹ phẩm, một vài loại sơn …
  • đồ ăn khó tiêu hóa dễ gây nên dị ứng đặc trưng như : món ăn nấu từ đồ biển , tôm, cua….
  • một vài loại thuốc chữa y học, kháng sinh ,gây mê,gây tê,…
  • không khí ô nhiễm , thời tiết giao mùa , biến đổi khác thường,… cũng là yếu tố hay thấy nhất gây ra chứng bệnh viêm mũi dị ứng.
  • Độc tố của vi khuẩn, nấm do những hiện trạng nhiễm trùng mãn tính ở trong amidan, khoang xoang , hốc mũi, răng miệng, gây.
  • 1 tác nhân khác làm cho bệnh viêm mũi pdiễn biến thuận lợi đó chính là sự dị hình vách ngăn mũi, vách ngăn như
  • ngoài ra , bệnh viêm mũi dị ứng có khả năng do di truyền hay ảnh hưởng bởi những thành viên khác bên trong nhà : nếu mà ở cha mẹ mà có người bị mắc bệnh hen, hội chứng nổi mề đay thì người bị mắc dị ứng cũng dễ mẫn cảm và bị kích ứng đối với những tác nhân dị vật . nếu như nhà xuất hiện người hoặc mắc ứng, bố mẹ bị dị ứng thì xuất hiện tầm khoảng 65% số trẻ con sinh ra sẽ bị dị ứng theo.
  • Dị ứng thường hay diễn ra trong thân thể đang bị rối loạn chuyển hóa , rối loạn của gan , rối loạn nội tiết, ….
  :
  Đang tải...
 2. nhatanhauto

  nhatanhauto Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng bị viêm mũi dị ứng đây mà chữa mãi ko khỏi

Chia sẻ trang này