Những chức năng từng linh kiện của giàn giáo xây dựng

Thảo luận trong 'Nội thất - Xây dựng'

 1. aloxinh

  aloxinh New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Để cấu thành nên hệ thống dàn giáo chúng ta không thể không nhắc tới các linh kiện. bình thường các linh kiện sẽ được nhắc tới là của hai loại giàn giáo đó là giàn giáo nêm và dàn giáo khung. Cùng Gia Phan tìm hiểu chức năng và đặc điểm của từng loại linh kiện. Linh kiện được coi là bộ phận khôn xiết quan yếu bởi thiếu chúng hệ thống giàn giáo sẽ chẳng thể hoạt động và sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn của người lao động của nhưng máy móc trong công trường. Ngoài ra chúng còn là dụng cụ tương trợ đắc lực của cây chống và các ống thép trong thi công.

  Các phụ kiện của giàn giáo:
  Kích tăng U : Được dùng để gắn phía trên đầu giàn giáo loại không có nối đầu để điều chỉnh độ cao chống sàn tùy theo kích thước công trình. Một kích tăng tốt thì phần con ren giao nhau giữa con tán và thân kích tăng phải sâu. Bạn chú ý một điều rằng phần con tăng càng ít thì mức độ chịu tải càng thấp.

  Khung giàn giáo: Bao gồm các thanh sắt ống được hàn lại với nhau thành một khung đây cũng là bộ phận chính của thiết bị giàn giáo. Khung được sản xuất nhất loạt theo một thống số khăng khăng mà nhà thầu hoặc khách hàng đề nghị. Nhiều khung giàn giáo phối hợp với nhau bởi các linh kiện thì gọi là hệ thống giàn giáo.


  [​IMG]

  Kích tăng giàn giáo
  Kích tăng Bằng: sử dụng để gắn dưới chân giàn giáo được sử dụng để điều chỉnh chân của giàn giáochống sàn và giữ thăng bằng cho giàn giáo đối với những vùng đất không bằng phẳng.

  Bánh xe giàn giáo: Bánh xe giàn giáo có một cọc cắm vào chân của giàn giáo xây dựng và chúng có tên gọi khác là bánh xe cọc giáo hay bánh xe chân giáo. vận dụng trong hệ thống giàn giáo di động, bộ giàn giáo thao tác vào mục đích vệ sinh và tôn tạo nhà xưởng, xí nghiệp, ……

  Chốt giàn giáo: Là linh kiện được sử dụng cốt để kết nối các thành giằng chéo với khung giàn giáo nhằm giữ giàn giáo được an toàn trong khi sử dụng. Tùy theo từng loại giàn giáo mà có những kích tấc và các thông số phù hợp. Có các loại chốt sau: Chốt chữ T, chốt gài, chốt khóa chéo dàn giáo, chốt chữ A, chốt dẹp.
  Cùm xoay: Cùm xoay, cùm cố định hay còn được gọi là khóa giàn giáo đây là thiết bị được dùng trong lắp đặt giàn giáo, cùm xoay liên kết giữa các khung giàn giáo với nhau, hay giữa các ống típ với giàn giáo hoặc giữa các ống típ để tạo ra hệ dàn giáo khung để bao che, chống đỡ phù hợp trong thi công. Đây cũng chính là biện pháp an toàn nhất để nối giàn giáo với nhau.

  Sàn thao tác: Còn được gọi với cái tên gọi khác là mâm giàn giáo, mâm thao tác là thiết bị gác lên khung giàn giáo, đặc điểm của sàn thao tác là có hai đầu để gắn vào cầu ngang giàn giáo có khóa an toàn khi thao tác đảm bảo được độ an toàn lao động, thường được phun sơn để bảo vệ khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết ngoài trời.

  Như vậy các linh kiện của giàn giáo là khôn cùng quan yếu, chúng ta chẳng thể không có nó khi tạo nên một hệ thống giàn giáo. Theo kinh nghiệm của công ty Gia Phan chuyên cung cấp giàn giáo chúng tôi thì khi mua, thuê một khối lượng lớn dàn giáo thì bạn cần kiểm tra đầy đủ các phụ kiện cấp thiết.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này