Nhà có trẻ nhỏ nên sử dụng điều hòa như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. Haductung

  Haductung Member

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Vào những ngày hè nóng bức, hầu hết các gia đình có trẻ nhỏ đều sử dụng điều hòa cây panasonic để tạo một môi trường thoáng mát dành cho bé. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách hay vì muốn tiết kiệm điện vì thế gây ra nhiều bệnh cho trẻ nhỏ từ chính điều hòa đó. Trong đó phô biến nhất các bệnh thường gặp của trẻ em khi sử dụng điều hòa không đúng cách là viêm mũi, viêm họng , viêm phế quản hay nặng hơn có thể mắc viêm phổi , viêm đường hô hấp.

  Để phòng tránh được những căn bệnh dễ mắc ở trẻ nhỏ, các ông bố bà mẹ cần phải chú ý đến các lưu ý sau để có thể giúp trẻ vô tư sử dụng điều hòa và không cần lo mắc các căn bệnh về hô hấp.
  [​IMG]
  Lưu ý thời gian nằm điều hòa
  Khi nằm điều hòa mặc dù thời tiết nhiệt độ cho dù có nóng đến mấy, bạn cần lưu ý rằng không nên cho trẻ nằm điều hòa 24/24h mà cần phải có thời gian nghỉ ngơi. Vào bạn đêm ông bố và bà mẹ cần phải bật điều hòa từ 10-15 phút trước khi ngủ để làm mát phòng , sau đó mới cho bé vào để có thể dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn. Bạn cũng không nên để trẻ nằm điều hòa cả đêm vì ban đêm nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn và vì thế bạn hãy hẹn giờ cho điều hòa sau 2-3 tiếng và sau đó dùng quạt để làm mát cho bé.

  Vào ban ngày có thể sử dụng điều hòa với thời gian lâu hơn bởi nhiệt độ vào ban ngày nắng nóng đỉnh điểm và có thể gây nóng bức suốt ngày nếu không sử dụng điều hòa. Tuy nhiên không phải để bé ở phòng điều hòa liên tục mà bạn cần căn thời gian không quá 2-3 tiếng mỗi lần. Lưu ý không nên để cho trẻ nhỏ ở trong phòng quá lâu nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe của trẻ. Khi ở môi trường có nhiệt độ thấp trong phòng quá lâu sẽ làm cho da bị khô và cơ thể mất nước, nếu không bổ sung nước liên tục sẽ gây ra các căn bệnh về hô hấp cùng nhiều biến chứng nguy hiểm với sức đề kháng của trẻ nhỏ.

  Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp
  Việc điều chỉnh nhiệt độ điều hoà panasonic 12000 1 chiều làm sao cho đúng cách và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cũng là một vấn đề cần lưu tâm. Cần phải căn cứ vào nhiệt độ của căn phòng để có thể điều chỉnh điều hòa ở mức hợp lý nhất. Cần chú ý nhiệt độ của điều hòa cần thấp hơn không quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Mức nhiệt độ ổn định nhất là thấp hơn so với bên ngoài 6-10 độ C.

  Ví trí của trẻ nằm

  Vấn đề tiếp theo mà có nhiều gia đình thường bỏ qua và không hề chú ý đến đó là vị trí nằm của trẻ. Những vị trí đặt điều hòa không phù hợp sẽ làm cho trẻ dễ mắc bệnh đó là việc chĩa thẳng vào nơi bé nằm hay nằm gần với luồng gió thổi từ điều hòa. Tốt nhất hãy đặt điều hòa ở nơi cao trong phòng và điều chỉnh quạt đảo chiều không làm gió chỉ thẳng vào người trẻ.

  Trên đây là các lưu ý khi sử dụng điều hòa dành cho trẻ em, hãy ghi nhớ để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ nhé!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này