Người mua nhà có giá trị hơn 700 triệu sẽ phải chịu thuế tài sản chung 0,4%

Thảo luận trong 'Bất động sản - Nhà đất'

 1. battophai

  battophai Member

  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Dự thảo xây dựng dự án Luật thuế tài sản đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến xây dựng. Trong đó có nội dung người mua nhà có giá trị hơn 700 triệu sẽ phải chịu thuế tài sản chung 0,4%.

  [​IMG]

  Phương án ngưỡng không chịu thuế theo giá trị nhằm đảm bảo mục tiêu của thuế tài sản, không điều tiết đối với nhà có giá trị dưới ngưỡng không chịu thuế, điều tiết cao đối với nhà có giá trị lớn, đảm bảo công bằng xã hội (chỉ tính thuế đối với nhà có giá trị vượt ngưỡng không chịu thuế). Việc áp dụng ngưỡng không chịu thuế theo giá trị sẽ phân biệt được các loại nhà khác nhau (đơn giá xây dựng mới 1m2 nhà biệt thự, nhà ở cấp I cao hơn rất nhiều đơn giá xây dựng mới 1m2 nhà ở cấp III, cấp IV).

  Lấy kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới, Bộ Tài chính xây dựng phương án thuế suất thuế tài sản đối với nhà thuộc đối tượng chịu thuế theo 2 phương án là lấy ngưỡng không chịu thuế là 700 triệu đồng hoặc lấy ngưỡng không chịu thuế là 1 tỷ đồng. Mức thuế suất tài sản chung là 0,4%.

  Nếu những nội dung này được thông qua, nhiều chuyên gia đang lo ngại sẽ có tác động tiêu cực đến người mua nhà, đặc biệt là những người thu nhập thấp mua nhà giá rẻ.

  >>> Thông tin mua bán căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội.
  :
  Last edited: 16/4/18
  Đang tải...

Chia sẻ trang này