Nghị định 15/2018 công bố thực phẩm

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Giải trí'

 1. seobookin

  seobookin Member

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Theo nghị định 15/2018 về thuật ngữ khi công bố thực phẩm, các từ ngữ sẽ được hiểu như sau:

  1. Thực phẩm chức năng hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe: là những sản phẩm để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mục đích là duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể. Trong đó có chứa các chất sau:

  a) Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác;
  b) Chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng vật và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa;
  c) Các nguồn tổng hợp của những thành phần đề cập tại điểm a và điểm b trên đây.

  [​IMG]

  Thực phẩm chức năng được trình bày ở dạng viên nén, viên hoàn, chế phẩm dạng cốm hay các dạng bào chế khác.

  2. Thực phẩm dinh dưỡng y học dùng cho mục đích y tế như ăn bằng đường miệng, bằng ống xông được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn dưới sự giám sát của bác sĩ.
  3. Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, dành cho người ăn kiêng, người già và các đối tượng đặc biệt khác được Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế quy định theo tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Thành phần các chất phải có sự khác biệt với những thành phần thông thường khác cùng bản chất.
  4. Bằng chứng khoa học là thông tin, tài liệu khoa học từ các công trình nghiên cứu khoa học được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về nghiên cứu khoa học nghiệm thu, tạp chí khoa học trong và ngoài nước về tài liệu y học cổ truyền, cây thuộc, vị thuốc được công bố trên ấn bản khoa học.
  5. Đối với các sản phẩm tự công bố thực phẩm thì doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm sản phẩm, hàng hóa của mình.
  6. Mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu là các sản phẩm thực phẩm cùng loại, cùng tên, nhãn hàng hóa, cơ sở sản xuất hàng hóa, chất liệu bao bì.
  7. Lô hàng là toàn bộ sản phẩm trên một chuyến hàng nhập khẩu hoặc xuất khẩu trong đó chứa một hay nhiều mặt hàng.
  8. Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ là cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác các nguyên liệu thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  9. Cơ sở sơ chế nhỏ lẻ là cơ sở sơ chế thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  10. Cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.

  Trên đây là sự tư vấn của Oceanlaw liên quan đến công bố thực phẩm chức năng. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ 0904 445 449.
  :
  Đang tải...
 2. nguyenthihanoimoi

  nguyenthihanoimoi Member

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Dịch vụ chuyển nhà Bắc Ninh
  Dịch vụ chuyển nhà bắc ninh với những năm gần đấy và sự phát triển của tỉnh bắc ninh đã nổi lên các khu công nghiệp như ( sam sung ở huyện yên phong )
  [​IMG]
  Chuyển nhà bắc ninh
  Dịch vụ chuyển nhà bắc ninh với những năm gần đấy và sự phát triển của tỉnh bắc ninh đã nổi lên các khu công nghiệp như ( sam sung ở huyện yên phong ) phát triển rất lớn của các nhà đầu tư của người hàn quốc với số vốn hàng chục nghìn tỷ đồng, với sự vượt trội khu công công nghiệp quê võ cũng hình thành cực nhanh ở phía nam và các ông chủ nhẩy vào mở công ty mấy các nhà máy sản xuất hàng điện
  tử để đáp ứng nhu cầu thì khu công nghiệp đã mở thêm các khu công nghiêp 2 và 3, thì khu công nghiệp visip bắc ninh cũng phát triển để cạnh tranh thị trường của tỉnh bắc ninh, trong khi đó tỉnh bắc ninh còn các làng nghề như đa hội chuyển đúc thép và các địa phương khác làm như tranh đông hồ, nhưng phải thấy các khu đô thị của tỉnh bắc ninh đã tạo nên các toà nhà chung cư cao tầng mọc lên san sát trong thành phố bác ninh, không ngừng sự phát triển chuyển nhà bắc ninh, chuyển văn phòng bắc ninh, đã thành lập các đội ngũ có chuyên môn kỹ thuật, mỹ thuật để đáp ứng cho các công ty và nhà dân với dịch vụ tốt nhất.
  Các Hạng Mục: Tháo dỡ giường – tủ - bàn nghế - bàn thờ từ nhà cũ, đóng gói bọc lót chống sước, chống va đập đảm bảo khi vận chuyển từ nhà cũ sang chỗ ở mới và lắp giáp lại như ban đầu và kê vào các vị chí theo yêu cầu của khách hàng thỏa mãn với nhu cầu của mình,
  Công ty chuyển nhà Bắc ninh cam kết miễn phí 100%
  • Miễn phí thùng carton.
  • Miễn phí băng dính.
  • Miễn phí bảo bì.
  • Miễn phí màng chít.
  • Miễn phí công khảo sát.
  • Yêu đãi khách hàng đặt lịch chuyển nhà, hay văn phòng trước một tuần.
  • Chuyển nhà Bắc Ninh – Dịch vụ, An Toàn, Chất Lượng
  • Để được sử dụng dịch vụ tốt nhất quý khách hàng liên hệ.
  CÔNG TY CHUYỂN NHÀ BẮC NINH – TAXI TẢI BẮC NINH
  Đ/c: 19 Ngô Sĩ Liên, Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
  ĐT: 02437733733 - 0936070109
  Website: http://chuyennhathanhhunghanoi.com

Chia sẻ trang này