Năm 2021, có tiền nên đầu tư vào đâu?

Thảo luận trong 'Báo giá SEO - Tư vấn từ khóa'

 1. tungntr368

  tungntr368 Member

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  nhiều người do dự về kênh dự án hiệu quả trong năm 2021. Vậy người có tiền nên đầu tư trong đâu?

  lợi nhuận huy động tại các bank giảm xuống mức thấp, tuy vậy việc phục hồi sản xuất kinh doanh nhưng vẫn khó khăn. điều đó khiến đa số chúng ta băn khoăn về kênh dự án hiệu suất cao trong năm 2021.

  "Cháy" trái phiếu doanh nghiệp lớn

  Anh Nguyễn T.L. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa quyết định bỏ vốn 200 triệu VND nhằm mua trái phiếu công ty trên một công ty chứng khoán. Số tiền này là anh rút từ ngân hàng sau khoản thời gian đáo hạn sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí.

  "Lãi suất bank hiện nay xuống cực thấp, ở bank lớn chưa đc 4%, ngân hàng nhỏ tuổi cũng chỉ 5 - 6%. Muốn đc mức tại 6% một chút thì phải gửi ở ngân hàng bé dại cũng như kỳ hạn trên một năm. trong khi đó, với trái phiếu tôi vừa đầu tư có ích suất lên tới 9%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, công ty cũng cam kết mua lại, chỉ mất điều 3 tháng mới được lĩnh lãi một lần", anh L. thông tin.

  Do hiệu quả cực tốt, trái phiếu công ty mấy năm qua đã biến đổi thành kênh đầu tư thu hút với tương đối nhiều quý khách như anh L.

  Đơn cử giống như trái phiếu của doanh nghiệp CP EuroWindow Holding (kỳ hạn hai năm, ban hành ngày 25/10/2019) đang mở bán với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng công ty CP dòng thiết bị điện nước ta (kỳ hạn ba năm, phát hành ngày 23/7/2020) mở bán bổ ích suất 9,2%/năm. hoặc trái phiếu của khách hàng CP phục vụ hàng chưa Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn một năm, phát hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
  [​IMG]
  đọc thêm : Báo Giá Đất Lô Nền Sóc Trăng 2021

  chuyên gia môi giới tại một công ty chứng khoán mới kết nối phân phối trái phiếu công ty ba trong năm này cho thấy thêm, chủ này đang "cháy hàng".

  "Có hàng ra khi là hết vì khách đặt ở những. khách lẻ cũng rót vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. đợt cuối năm này chủ không có hàng nhằm bán", anh này nói cũng như cho biết thêm, tiêu chí chọn công ty lớn nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ lưỡng như: công ty phải xuất hiện uy tín, làm ăn có lãi, dự án phải khả thi, lợi suất thu hút hơn lãi suất ngân hàng, trái phiếu phải có gia tài đáp ứng. Lại thêm cam đoan được công ty mua lại 100% khi cần bán nên các quý khách chọn. nhờ vậy, doanh thu từ trái phiếu của bạn trong năm này đối với năm đầu tham gia phân phối sẽ không ngừng 10 lần.

  theo thống kê lại của khách hàng thị trường chứng khoán SSI, tổng lượng trái phiếu công ty ban hành từ thời điểm đầu năm đến hết tháng 9/2020 là 341.000 tỷ việt nam đồng, không ngừng 79% so với cùng kỳ năm 2019.

  quy mô môi trường trái phiếu doanh nghiệp tính trên GDP không ngừng từ 11,4% thời điểm cuối năm 2019 lên 14,4% cuối tháng 9/2020. những bank, doanh nghiệp lớn qua kênh trái phiếu đã thu về hàng trăm tỷ VNĐ từng mùa ban hành trong năm qua. tiếp sau, các nhà đã có kế hoạch ban hành hàng trăm ngàn tỷ việt nam đồng nữa ngay đầu năm 2021.

  tuy nhiên, thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn rủi ro nếu người mua không tìm hiểu kỹ tổ chức ban hành, gia tài đáp ứng, nhằm mục đích sử dụng vốn hay phương án vốn nhằm giao dịch gốc, lãi. chính vì như vậy, Bộ tài chính cũng đã đề xuất người mua, đặc biệt khách hàng cá thể thận trọng khi rót tiền trong kênh này.

  Vàng, chứng khoán: rất có thể không ngừng cao nhưng giảm cũng sâu

  Chuyên Viên kinh tế Nguyễn Trí Hiếu mang lại rằng, hiện nay thị trường chứng khoán đang lên mới mẻ khi là kênh thu hút được không ít quý khách. kể từ khi VN-Index chạm "đáy" hồi cuối tháng 3 vào đầu tháng 4 trong năm này, chỉ số này đã bật tăng cường quay về từ hơn 600 điểm lên hơn 1.000 điểm trong vào cuối tháng 12 (tăng đến 63%). rất nhiều cổ phiếu trên cả hai sàn TPHCM cũng như thành phố Hà Nội đều phục hồi ấn tượng khiến cả môi trường hồ hởi.

  có nhiều cổ phiếu phục hồi mạnh giống như VCB của bank Vietcombank phục hồi 59% đối với "đáy" hồi thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua, HDB của ngân hàng TMCP đi lên thành phố Hồ Chí Minh 126%, VIC của tập đoàn VinGroup 36%, VNM của người tiêu dùng CP Sữa nước ta 62%, hay SHB của bank TMCP Sài Gòn - TP Hà Nội không giảm tới 227% trong năm qua. Thậm chí, có tương đối nhiều cổ phiếu tại sàn UPCom chỉ trong khoảng hai tháng 11 và 12, hay chỉ trong tầm nửa thời điểm đầu tháng 12 cũng đạt đc mức không giảm này.

  "Người ta đang được suy xét đầu tư và chứng khoán vì môi trường đang được lên và được kỳ vọng trong năm 2021. Nhưng kinh doanh chứng khoán cũng chính là kênh bấp bênh, phụ thuộc thị trường trái đất và dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói và đánh giá năm 2021, chứng khoán là kênh đc khuyến khích kết nối nhưng chưa bền vững.

  Còn với kênh đầu tư biến động rất mạnh trong năm qua là vàng nhưng vẫn đang duy trì được "độ nóng", ông Hiếu nghiên cứu và phân tích, năm nay vàng biến động mạnh vào tháng 3 và tháng 8 (cùng với tình tiết của dịch Covid-19). giá chỉ vàng lên nhanh cũng như khi giảm cũng tụt xuống rất sâu và xuất hiện sự bất ổn rộng lớn vào năm 2020.

  một trong những chủ kiến nghiên cứu từ nước ngoài cho rằng, năm 2021 giá chỉ vàng có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu VND quy đổi đi theo tỷ giá chỉ ngày 23/12 trên Vietcombank).

  tuy vậy, ông Hiếu mang đến rằng, năm đến, giá vàng không ngừng hay không nhưng vẫn phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh. "Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu thực trạng trở nên nghiêm trọng thì giá vàng lại lên. tuy nhiên, nếu vaccine đc phân phối đến các nước nhanh gọn thì giá chỉ vàng sẽ phù hợp lại", ông Hiếu nghiên cứu và phân tích.

  thêm lần nữa, giá chỉ vàng cũng trở nên nhờ vào Chính phủ nhiều nước tiếp tục "tung" gói kích cầu tài chính ra làm sao nhằm phục hồi nền kinh tế sau dịch bệnh, cũng như tiềm năng kiểm soát lạm phát do không ngừng cung tiền.
  [​IMG]
  xem thêm : Bảng Báo Giá Nhà Phố Trà Vinh 2021

  Bất Động Sản Nhà Đất sẽ "trở lại lợi hại"?

  Do tình hình của dịch bệnh, môi trường BĐS Nhà Đất trải qua năm 2020 1 cách khó khăn, khác biệt với phân khúc BĐS Nhà Đất nghỉ ngơi và cao điểm.

  tuy vậy, từ thời điểm cuối năm 2020, môi trường sẽ "ấm" dần lên khi nhiều dự án công trình "bung hàng" nhờ vào hàng loạt chính sách mới mẻ trực tiếp giúp đỡ môi trường như: Luật dự án sửa đổi 2020, Luật xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy tắc một trong những điều của Luật Đấu thầu về chọn người tiêu dùng, Nghị định 148 tháo gỡ vướng bận bịu cho dự án Bất Động Sản có khu đất công xen kẽ…

  nhiều chính sách này, Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất TP. Hồ Chí Minh, sẽ tác động tích cực mang lại môi trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay mang đến Tết Âm lịch cũng như cả năm 2021, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất tiếp tục đà phục hồi cũng như tăng trưởng trở lại do có những tác động tích cực từ các việc đất nước điều hành và kiểm soát hiệu suất cao đại dịch Covid-19.

  Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc quy trình tư vấn dự án Savills Hà Nội trên tọa đàm "Đầu tư BĐS Nhà Đất hậu Covid-19" vừa qua mang lại rằng, Đặc điểm của môi trường sẽ là Bất Động Sản Nhà Đất công nghiệp với nhiều khu chế xuất đã được thiết kế, BĐS dịch vụ mô hình nghỉ ngơi phối kết hợp du lịch, nhiều dự án công trình ăn nhập về phục vụ, Trải Nghiệm ẩm thực, vui chơi giải trí cũng như chăm sóc y tế.

  Viện nghiên cứu bất động Việt Nam sẽ đưa ra hai kịch bạn dạng đối với thị trường BĐS năm 2021. Kịch bạn dạng đầu tiên, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, dịch bệnh đc điều hành và kiểm soát, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất tiếp tục đi lên sống mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ có sự bùng nổ sống một số phân khúc nhất định, nhất là đặc điểm BĐS Nhà Đất du lịch, nghỉ dưỡng, thư giãn, xuất hiện cơ sở tốt, được khai quật vận hành đồng bộ, thiết kế theo phía xanh - thông minh.

  cùng với nhiều chính sách giúp đỡ từ Chính phủ, các người mua tin cậy cũng như đủ năng lực trung tâm tài chính sẽ có tương đối nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn cung dồi dào cũng như giá rẻ.

  Kịch bản thứ hai, khi những chỉ tiêu vĩ mô trên chưa đc đảm bảo, dịch bệnh không thể kiểm soát, thị trường Bất Động Sản năm 2021 vẫn sẽ giữ mức giống như năm 2020. một số trong những phân khúc hoàn toàn có thể chạm chán nhiều trở ngại. trong trường hợp không có sự can thiệp của Chính phủ cũng như sự công ty động thích ứng của bạn, thị trường hoàn toàn có thể bị đóng băng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này