Múa Lân Sư Rồng ngày Tết Trung Thu

Thảo luận trong 'Giới thiệu website'

 1. Phan Huong Quynh

  Phan Huong Quynh New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Cứ đến Tết Trung Thu ở Việt Nam là cả người lớn và trẻ em đều mong chờ và háo hức được xuống đường để được thưởng thức những tiết mục múa Lân Sư Rồng náo nhiệt và nhiều màu sắc.

  Tết Trung Thu sao lại có Múa Lân Sư Rồng?

  Ở Việt Nam người ta quan niệm rằng Lân Sư Rồng chính là ba con vật biểu tượng cho tài lộc phát tài may mắn và bình an. Múa Lân Sư Rồng chính là nét văn hóa truyền thống đường phố Việt Nam.

  Màn trình diễn Múa Lân Sư Rồng sẽ được đan xen phối hợp giữa nhiều tiết mục lúc nhẹ nhàng lúc cao trào tạo nên một chuỗi tiết mục thu hút có hồn với từng bước đi của nghệ nhân múa mà không phải ai cũng có thể làm được.

  >>>>>
  Những điều thú vị trong nghệ thuật múa lân sư rồng

  Không như những tiết mục sân khấu, Đoàn Múa Lân Sư Rồng sẽ luôn di chuyển khắp nẻo đường để hòa mình với không khí nhộn nhịp tươi vui đêm trăng rằm và đùa dỡn với đám đông xem hội.

  Hơn nữa không thể không kể đến sự hiện diện của Ông Địa hài hước luôn luôn sóng vai cùng Đoàn Múa Lân Sư Rồng. Mọi người xem hội nhất là trẻ em luôn luôn có hứng thú với Ông Địa nhân vật luôn gây tiếng cười với vẻ bề ngoài dí dõm dễ thương chiếc bụng phệ, đầu hói miệng toe toét và phây phẩy cây quạt.

  Cho đến nay dù đã xuất hiện rất nhiều hoạt động vui chơi mới cho ngày Tết Trung Thu nhưng múa Lân Sư Rồng vần mãi luôn là nét văn hóa mà không người con đất Việt nào có thể quên lãng.
  :
  Last edited: 5/7/18
  Đang tải...

Chia sẻ trang này