MÓN BÁNH KHOAI LANG NƯỚNG

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. huypro41999

    huypro41999 Member

    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Nguyên Liệu

    200 gr khoai lang mật (hoặc khoai tím)

    160 ml nước cốt dừa

    20 ml dầu dừa

    60 gr sữa đặc

    100 gr bột mì đa dụng

    Các bước

    Nguyên liệu



    [​IMG]



    Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ & cắt khoai thành từng miếng nhỏ, sau đó đem khoai đi luộc, khoai chín dùng nĩa nghiền nhuyễn



    [​IMG]



    Cho vào tô khoai lang đã nghiền: dầu dừa + sữa đặc + nước cốt dừa, dùng phới dẹt trộn đều. Sau đó dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay đến mịn



    [​IMG]

    [​IMG]







    Cho bột mì vào hỗn hợp khoai lang, dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi bột hòa quyện hoàn toàn



    [​IMG]







    Cho hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính với dầu ăn, nướng bánh ở 180*C trong 30 phút (làm nóng lò trước 10 phút). Khi thấy mặt bánh vàng đẹp, lấy que nhọn xiên vào thử bánh không bị ướt là bánh đã nướng chín. Ổ bánh khoai lang nướng nước cốt dừa thơm nức mũi luôn







    [​IMG]

    [​IMG]



    Lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội, rồi cắt miếng. Bánh mềm, ngọt & thơm vị khoai vị dừa. Trong những ngày se lạnh mà nhâm nhi miếng bánh với tách trà nóng thì tuyệt vời ha



    [​IMG]





    [​IMG]







    Bạn có thể tham khảo nhiều món từ bếp nướng than hoa khác từ trang của chúng tôi
    Đang tải...
  2. nguyenthitramy

    nguyenthitramy Member

    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    1
    công nhận nhiều món ngon thật cám ơn bạn đã chia sẻ công thức nhé!

Chia sẻ trang này