lựa chọn một cây driver "chuẩn"

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. thunguyen2015

  thunguyen2015 Member

  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  0
  Gậy Driver là gậy đánh cú xuất phát hay còn gọi là gậy gỗ số 1. Để lựa chọn một cây driver "chuẩn", người chơi nên lưu ý lựa chọn đầu gậy, thân gậy và cán gậy.

  * Đầu gậy: Đầu gậy driver hiện đại thường có thể tích từ 400cc đến tối đa cho phép là 460cc, tuy nhiên, thể tích không ảnh hưởng đến độ xa khi phát bóng. Cần chú ý nhất là xe nhặt bóng golf loft (độ ngửa của mặt gậy), loft thường nằm trong khoảng 9 - 12 độ với từng mức tăng là 0,5 độ. Một số gậy driver còn có công nghệ adjustable weights giúp người chơi có thể thay đổi hướng bóng đi. Phần đuôi gậy có một số lỗ được văn ốc vít với trọng lượng khác nhau (thường là 12 gam, 4 gam), người chơi có thể vặn ốc theo một trình tự nào đó để có thể "draw" (bóng bay từ phải sang trái) hoặc fade (bóng bay từ trái sang phải).

  [​IMG]

  * Thân gậy: Thân gậy có độ dẻo (flex) khác nhau, các độ dẻo thường thấy là: bình thường (Regular - R), cứng (Stiff - S), rất cứng (Extra Stiff - XS) và dùng cho phụ nữ (Ladies - L). Trên thân gậy có thể có ghi thông số về kick point (điểm cao nhất trên thân gậy mà khi swing gậy sẽ cong) là high, medium hay low. High kick point tức là điểm đó nằm ở gần cán gậy, medium là ở khoảng giữa gậy và low là ở gần đầu gậy.

  * Cán gậy: Cán gậy có ảnh hưởng khá lớn đến swing. Cán gậy quá dày là cho mỏi tay và hai tay khó có thể phối hợp tốt với nhau, cán quá mỏng có thể làm cho gậy bị trượt trong tay. Vì vậy, nếu không chọn được gậy driver có cán vừa thì nên chọn loại có cán hơi mỏng một chút rồi quấn thêm lớp bọc bằng lớp bọc ngoài grip của vợt tennis.

  Có thể bạn quan tâm: hộp đựng bóng golf
  Công ty AFD grass
  385 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
  afd.jsc@gmail.com
  0949.63.1111/ 0911.63.1111
  Xem thêm >>> thiết bị đánh golf
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này