Lề thói cắt, nhổ lông mũi có hại hay vô hại: BS Mỹ giảng giải cực chuẩn, người nào cũng phục

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. tudaika0019

  tudaika0019 Member

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  phổ quát người tự ti trong giao du chỉ vì lông mũi phổ thông và rậm, gây mất thẩm mỹ. Và họ thường xuyên "tân trang" bộ phận này bằng cách cắt tỉa hay nhổ. Thói quen này thật sự vô hại?
  Lông mũi cũng thuộc trong những cái lông mẫn cảm như lông nách, lông mu,... Là một loại lông trên cơ thể, có chức năng như 1 hệ thống phòng ngự. Lông mũi giúp ngăn chặn những tác nhân gây hại tấn công thân thể và duy trì độ ẩm không khí mà chúng ta hít vào.
  các huyết mạch trong lỗ mũi và mặt đa số. Ở trong mũi, chúng giúp lông vững mạnh. Mặc dầu lông mũi rất bổ ích nhưng phổ biến người lại muốn chiếc bỏ chúng vì lí do tư nhân hoặc lí do văn hóa.
  Theo thầy thuốc Erich Voigt, phó giáo sư khoa Tai-Mũi-Họng thuộc Trường Đại học New York (Mỹ), trong mũi tồn tại hai mẫu lông.
  mẫu thứ nhất bạn có thể nhìn thấy và chúng thường mọc ở ra ngoài cửa mũi, khiến phổ quát người muốn loại bỏ nhất. Cái này có vai trò như "người gác cổng", giữ cho những hạt bụi to, phấn hoa, dị vật... Tiến sâu vào bên trong gây hại cho trục đường hô hấp, đặc thù là phổi.
  Còn cái thứ hai là lông mao vi rất nhỏ, có nhiệm vụ lọc chất nhầy và ngăn chúng di chuyển từ khoang mũi xuống họng.
  [​IMG]
  chiếc bỏ lông mũi là an toàn và vô hại?

  Lông mũi thực hành vài nhiệm vụ quan yếu như giúp cơ thể giảm nguy cơ bị dị ứng và nhiễm trùng cũng như giúp tăng thêm và duy trì độ ẩm trong không khí mà chúng ta hít thở ra vào.
  những ích lợi này đặc biệt quan trọng với các đối tượng bị dị ứng và hen suyễn. Vì thế, chúng ta không nên ảnh hưởng quá lớn vào lông mũi.
  Còn bác sĩ Erich Voigt khuyến cáo mọi người ko nên nhổ lông mũi. Bởi mũi nằm trong vùng "tam giác chết" trên khuôn mặt, nơi đựng đa số tĩnh mạch nối đến các dây thần kinh khu vực xương sọ.
  thường ngày, các tĩnh mạch đều có van để ngăn máu chảy ngược chiều nhưng tĩnh mạch ở khu vực này đều là mẫu không van. Bởi thế, việc nhổ lông mũi có thể gây nghiêm trọng.
  ví như để nhiễm trùng vết thương ở khu vực này, phần máu độc bị nhiễm khuẩn sẽ đi ngược lên não, tiến vào những khu vực dây thần kinh, trong khoảng đó gây sức ép ảnh hưởng lên mắt và phòng ban khác trên khuân mặt.
  ko chỉ động thái nhổ lông mũi, mà ngay thói quen ngoáy mũi mạnh cũng có thể làm niêm mạc mũi bị trầy, rách, khiến cho đổ vỡ huyết mạch, gây hiện tượng" chảy máu cam ", gây nhiễm trùng hoặc suy giảm chức năng khứu giác.
  Thật ra, việc chiếc bỏ lông mũi có an toàn không phụ thuộc vào cách thực hành.
  phương pháp chiếc bỏ lông mũi an toàn

  Theo Healthline, giả dụ lông mũi quá dài và thò ra ngoài lỗ mũi, bạn có thể sử dụng kéo hoặc tông đơ điện (kéo xén tóc) để cắt tỉa ngắn lại, tuyệt đối ko nên dùng những sản phẩm triêt lông.
  Còn bác sĩ Erich Voigt khuyến cáo mọi người không nên tự nhổ lông mũi vì gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này