Kỹ thuật trồng cây táo tây tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. amx

  amx Member

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Táo là 1 cái quả ngon, bổ dưỡng, đặc thù mang tác dụng giảm cân hiệu quả nên được phổ biến bà nội trợ rất thích. Nhưng thay vì ra chợ tìm thì tại sao bạn ko tự tay trồng chiếc quả này tại nhà. Dù không hề đơn thuần trong công nghệ trồng cây và coi ngó nhưng nếu bạn ứng dụng đúng thứ tự thì kiên cố bạn sẽ sở hữu những cây táo tây sai trĩu cành, quả lại khôn cùng thơm ngon.

  Kỹ thuật trồng cây táo tây tại nhà cho quả sai trĩu cành sẽ được Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao giới thiệu đến bạn qua bài viết dưới đây


  Thời vụ
  Táo tây với thể trồng quanh quéo năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa Thu và mùa Xuân ở miền Bắc hoặc cũng có thể trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

  Đất trồng
  1 nguyên tố tương đối dễ dàng cho công nghệ trồng cây táo tây tại nhà đấy là với thể dùng nhiều cái đất khác nhau từ đất sét nhàng nhàng tới đất cát nhưng phù hợp nhất trên đất làm thịt pha cát, giàu dinh dưỡng. Bạn cũng với thể tiêu dùng đất sạch tại các vựa kiểng, hoa kiểng.

  Chọn chậu
  Chọn chậu có loại thể chậu với dáng cao, hay chậu mồm to là phù hợp nhất. Khi đánh cây từ vườn vào chậu, cần cắt tỉa bớt lá, đặt cây vào chậu sau đấy lấp đất. Chỉ lấp tới trên cổ rễ 1cm để tránh khi tưới cây bị trôi ra ngoài.

  [​IMG]

  kỹ thuật trồng cây táo tại nhà
  Bước đầu tiên trong kỹ thuật trồng cây táo tây, đầu tiên bạn cần đào lỗ đặt bầu sao cho thân cây ngay thẳng ở giữa hố, mặt trên của bầu rẻ hơn miệng hố 1-2cm. Bóc vỏ bầu, chú ý không được khiến vỡ bầu hay bầu bị biến dạng. Đặt cây xuống hố ngay thẳng rồi mới lấp đất, lấp phần đất tơi xốp xuống trước, rồi lấp đất kín tiếp giáp với bầu , dận đất xung quang quẻ bầu vừa tới, vun thêm đất mặt vào nói quanh gốc trên cổ rễ 2-3cm. Bón lót phân chuồng hoai, phân hữu cơ sinh vật học HVP 401 B, vi lượng HVP Organic, vôi bột và super lân. Đào hố và bón phân lót trước lúc trồng 15-20 ngày. Công nghệ trồng cây táo tây cũng mang thể áp dụng bằng cách thức gieo hạt hoặc ghép cành.

  chăm nom
  khoa học săn sóc cây táo luôn phải chú ý đến khâu tưới nước vì đây là loài cây ưa ẩm, nhất là khi quả đang phát triển, nếu ko đủ nước quả sẽ nhỏ và chát. Để có năng suất cao, quả ngon thì trồng táo phải biết đốn và tỉa cành. Trước nhất bạn cần cắt các cành đã cho quả chỉ để lại 1 đoạn 20-30cm. Trên đầu cành này sẽ cho nhiều cành nhỏ, có thể tỉa bớt chỉ để vài cành phân bố đều trên tán cây. Bạn cũng có thể tạo tán kể từ cây còn nhỏ trên một năm tuổi tới lúc lớn. Cắt cụt hết các loại cành, chỉ để lại 1 đoạn gốc của vài cành to đã ra trong năm trước, cây sẽ cho phổ quát cành mới trẻ hơn, cho năng suất và chất lượng quả tốt hơn.

  Bệnh hại cây
  Cây táo và quả táo dễ bị nhiễm một số mẫu nấm, vi khuẩn và những vấn đề sâu bệnh, và sở hữu thể điều chỉnh bằng 1 số hóa chất hữu cơ và vô sinh. Bên cạnh đó trong giai đoạn xử lý bạn đặc biệt kỹ lưỡng lúc sử dụng các loại hóa chất hay thuốc bảo kê thực vật có hại đến sức khỏe.

  Nhân giống
  Táo với thể nhân giống bằng hạt, cắm hom, chồi rễ, triết cành và ghép. Phổ quát hiện giờ là phương pháp ghép mắt và ghép áp. Nên sử dụng táo chua làm gốc ghép. Mắt ghép lấy ở cành bánh tẻ, vỏ còn màu đỏ. Ví như ghép áp thì sử dụng gốc ghép ương trong bầu, cắt cụt ngọn bí quyết gốc khoảng 20-30 cm vót thành hình nêm rồi luồn vào 1 lát cắt xiên trên cành ghép cho vừa khít, tiêu dùng dây quấn chặt lại, sau khoảng 15-20 ngày thì liền vỏ. Sau lúc ghép 2-3 tháng là sở hữu thể cắt đi trồng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này