Kiêng xây dựng nhà trên mảnh đất hình tam giác

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bomhao

  bomhao Member

  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  0
  Theo Thiện Hưng , không nên xây nhà biệt thự cổ điển trên mảnh đất hình tam giác ( nơi hai con đường gặp nhau ) vì địa chỉ này dễ khiến người trong nhà không yên lành , xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa , xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì phung phí nhiều đất và gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc Trần Hưng Đạo các phòng.
  Kiêng xây dựng nhà chân núi và đầu hẻm núi
  [​IMG]
  Không nên chọn địa chỉ dưới núi đá , nơi chân núi nối liền với mặt đất , hay giữa hai đầu hẻm núi làm nơi chốn xây nhà biệt thự hiện đại vì có thể bị núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này cảnh quan khá đẹp , nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt , qua nhiều năm mưa gió , đáy sông lắng đọng nhiều cát , khu vực nền tảng yếu và tiềm tàng có thể bị sạt lở , ngập lụt cao.
  Kiêng trồng cây to trước cửa nhà
  Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc đi lại , chắn khí dương vào nhà , để Khí âm u nặng nề tích tụ khó thoát ra. Ngoại giả , đây cũng là thời cơ để kẻ xấu lợi dụng sự che đậy của cành lá , dễ quan sá và trèo vào nhà , gây phiền toái cho gia đình.
  Không nên xây dựng nhà quá cao
  Nhà quá cao khắp nơi không được che đậy , thiếu nụ cười kín đáo , tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự xa cách với chung quanh. Kiểu nhà này cũng không có hoàn cảnh được che nắng , dương thịnh âm yếu , âm dương không điều hòa cũng có thể bị đến sức khỏe những người trong gia đình.
  Tường bao quanh nhà không xây dựng quá cao
  Tường bao quanh nhà xây quá cao chẳng những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt , sẽ dẫn đến nghèo khó. Việc xây tường cao để chống móc túi nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm “làm ăn”.
  [​IMG]
  Về cảm biết cái đẹp , tường xây quá cao còn che mất cửa sổ , mái nhà và nóc nhà , tạo cảm giác thôi thúc , có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Do vậy , khi xây nhà , không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1 , 5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.
  Không xây dựng nhà gần đền chùa
  Nên kiêng xây nhà những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết , không chất lượng cao hơn mức bình thường cho con người. Trong thực tiễn , gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái , thắp hương , bầu không khí bị môi trường ô nhiễm , không chất lượng cao hơn mức bình thường cho sức khỏe. Chính vì thế , khi chọn địa chỉ xây nhà , nên tránh xa khu vực đền chùa , miếu…
  Nguồn:Xây và thiết kế nhà đẹp thế nào
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này